Ngôi sao tuyển Croatia phủ nhận việc làm video ủng hộ Ukraine gây tranh cãi

Chủ Nhật, 08/07/2018 21:21 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Domagoj Vida, tác giả của bàn thắng thứ 2 cho tuyển Croatia ở trận đấu với Nga đã thu video cùng đồng đội cũ ở Dinamo Kiev Ognjen Vukojevic . Trong video anh nói "vinh quang thuộc về Ukraine".
Domagoj Vida và Ognjen Vukojevic từng là đồng đội của nhau ở Dinamo Kiev, một đội bóng của Ukraine, trước khi mỗi người mỗi ngả. Vida chơi cho Dinamo Kiev trong giai đoạn 2013-2018 còn Vukojevic đá cho đội bóng này trong giai đoạn 2008-2015.
Chú thích ảnh
ĐIỂM NHẤN Nga 2-2 (pen 3-4) Croatia: Bản lĩnh thế hệ ‘vàng’. Nga dừng bước đầy tiếc nuối

ĐIỂM NHẤN Nga 2-2 (pen 3-4) Croatia: Bản lĩnh thế hệ ‘vàng’. Nga dừng bước đầy tiếc nuối

Nga 2-2 (pen 3-4) Croatiaa. Lại một cuộc “đấu súng” và Croatia vẫn không thua trong khi tuyển Nga thất bại đầy tiếc nuối.
Trong video dài 9 giây, người ta thấy Vida hét lên “vinh quang thuộc về Ukraine”. Vukojevic cũng bồi thêm “chiến thắng này dành cho Dinamo và Ukraine” khiến tranh cãi bùng lên khi người ta cho rằng đây là khẩu hiệu bài Nga. Vukojevic cũng từng khoác áo tuyển Croatia và hiện là tuyển trạch viên của Dinamo Kiev ở vùng Balkan.

Tuy nhiên, Vida sau đó nhanh chóng giải thích rằng anh không có ý lôi chính trị vào thể thao mà chỉ nói đùa cho vui và tin là người Nga sẽ hiểu. “Chiến thắng này thuộc về người Croatia. Không liên quan gì đến chính trị. Tôi chỉ đùa thôi. Tôi có những người bạn ở Dinamo Kiev hồi còn chơi bóng ở đó. Tôi không có ý gì cả”.
Được hỏi anh có lo các fan tuyển Nga có thể không nghĩ là anh đùa không, Vida bảo “tại sao họ lại không tin tôi? Tôi quý mến người Nga và chỉ đùa chút thôi”.
HT
Tổng hợp
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*