Nếu tôi là HLV World Cup

HLV Lê Thuỵ Hải: 'Khó chê được đội Đức'

Thứ Hai, 23/06/2014 14:00 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Cỗ xe tăng Đức đã phải khá vất vả mới có được tỷ số hoà 2-2 trước Ghana nhưng HLV Lê Thuỵ Hải cho rằng, về lối chơi, thầy trò Joachim Loew vẫn thể hiện được phong cách riêng.
“Tôi vẫn giữ nguyên quan điểm là đánh giá cao ĐT Đức tại World Cup 2014 nhưng việc  họ thi đấu không tốt, chỉ hoà được Ghana thì mình phải xem xét nhiều góc độ. Các cầu thủ Đức vẫn chơi tốt đấy chứ nhưng Ghana người ta không còn gì để mất, họ đá quyết liệt hơn và thể lực cũng tốt hơn. Song song với đó, vấn đề của đội Đức ở trận đấu vừa qua mà tôi thấy là khả năng dứt điểm.  Nhưng nhìn chung tôi thấy đội Đức vẫn đá tốt, ngay cả khi bị dẫn trước và phải cố gắng để gỡ hoà, mình phải nói như thế cho nó công bằng.
Bóng đá là vậy. Không phải cứ đội mạnh là thắng đội yếu được. B.Bình Dương cũng gỡ mãi mới hoà được Đồng Nai 3-3. Đâu phải anh trên cơ là ăn được tôi đâu. B.Bình Dương có rất nhiều cơ hội nhưng lại không giải quyết được vấn đề. Trường hợp của đội Đức thì cũng như vậy thôi. Đó là một trong những điều thường thấy trong bóng đá.
Về lối chơi thì chúng ta không thể chê trách được đội Đức. Quan điểm của tôi là như vậy và tôi vẫn tin Đức vẫn sẽ vượt lên và tiến sâu ở giải đấu năm nay.
Đội Đức cũng rơi vào tình trạng chung của nhiều đội bóng châu Âu là gặp khó khăn trong việc thích nghi với điều kiện thời tiết tại Brazil và không đảm bảo được thể lực. Các đội người ta tập rất ghê, đá giao hữu với mật độ dầy, họ phải chịu sức ép ghê gớm và tất cả đều phải đối mặt với cái nóng ở Brazil nhưng dù gì thì vẫn không thể bằng những đội ở Nam Mỹ được. Việc duy trì nhịp thở rất khó khăn nên mình cũng phải thấy được điều ấy còn về cách chơi Đức vẫn là đội chơi tốt và tôi đánh giá cao họ”.
Thành Đạt (ghi)
Thể thao & Văn hoá
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi