(TT&VH)- Liverpool đã phải trở lại trụ sở Tòa án tối cao vào ngày thứ năm trong cuộc chiến quyết định tương lai CLB.
Đội bóng áo đỏ đã tiến rất gần đến thỏa thuận bán cho công ty New England Sports Ventures sau khi các ông chủ Tom Hicks và George Gillett không thể giành lại quyền kiểm soát CLB ở Tòa án tối cao Anh. Tuy nhiên, vụ chuyển nhượng cho NESV đã bị tạm hoãn do một trát tòa mà Hicks và Gillett xin được từ một tòa án ở Texas, Mỹ.
Giờ đây hội đồng quản trị Liverpool sẽ lại phải ra trước Tòa hiến pháp hoàng gia Anh một lần nữa để thay đổi quyết định đó. Chỉ có bán lại CLB thì chủ nợ chính của Liverpool, ngân hàng Royal Bank of Scotland, mới có thể đòi lại khoản nợ 200 triệu bảng. Ngân hàng này từng đe dọa buộc Liverpool phải xin bảo hộ phá sản nếu như các ông chủ mới không đáp ứng được thời điểm đáo hạn nợ 15/10 của họ.
Mối đe dọa đó, kèm theo án phạt trừ 9 điểm, tưởng như đã qua vào hôm thứ tư sau khi đơn kiện của Hicks và Gillett về quyền sở hữu CLB bị bác ở Tòa án tối cao Anh. Nhưng trát tòa mới mà bộ đôi người Mỹ xin được từ Mỹ đã lại làm tình hình thêm phức tạp. Lập luận chính của Hicks và Gillett là đội bóng đã bị bán với giá quá thấp. Họ định giá Liverpool vào khoảng 600 triệu bảng và sẽ mất khoảng 140 triệu bảng mà họ có thể bỏ vào túi riêng nếu hợp đồng với NESV được hoàn tất. Hicks và Gillett tuyên bố các lời đề nghị khác mua lại CLB đã không được Chủ tịch Martin Broughton, Giám đốc điều hành Christian Purslow và Giám đốc thương mại Ian Ayre cân nhắc kỹ lưỡng.
Vụ đổi chủ ở Livepool vẫn chưa đi đến kết quả- Ảnh Getty
Trong một diễn biến khác, công ty Mill Financial, một tập đoàn tài chính ở Mỹ, hiện bỗng nổi lên là một ứng cử viên nặng ký mua lại đội bóng áo đỏ. Quá trình đề nghị giá của NESV có vẻ hoàn toàn hợp pháp, nhưng mới đây Mill Financial tuyên bố họ đã có được cổ phần của Hicks và trước đó đã nghiễm nhiên có cổ phần của Gillett sau khi cho ông này vay một khoản tiền tương đương. Quỹ đầu tư này, do đó, đã mua lại tổng cộng 25% các khoản nợ của CLB chủ sân Anfield và có quyền đưa ra một đề nghị mua đứt, theo luật doanh nghiệp Anh.
BBC cho biết đề nghị mua lại của Mill Financial được đẩy lên đến 350 triệu bảng, cao hơn so với NESV (300 triệu bảng) lẫn tỉ phú người Singapore Peter Lim (320 triệu bảng). Mill Financial cũng đã bày tỏ cam kết của họ về việc xây một sân bóng mới, trong khi hợp đồng của NESV chỉ bao gồm việc tái thiết lại sân Anfield hiện giờ, dựa trên những kinh nghiệm của họ với sân Fenway Park của đội bóng chày Boston Red Sox.
Trước sự nổi lên của Mill Financial vào thứ Năm, có vẻ như trát tòa từ Texas chỉ có ý nghĩa hoãn lại vụ chuyển giao CLB sang cho NESV. Tom Cruise, một chuyên gia pháp lý thuộc văn phòng Texas của công ty luật Mỹ Baker và Hostetler, cho rằng chiến thuật hoãn binh đã có hiệu quả: “Họ chỉ phải đóng khoản tiền 15.000 USD để bảo lãnh cho việc nhận được trát này. Giờ đây tất cả các phía sẽ có thêm thời gian để tính toán và đưa ra quyết định, nhưng xin nhắc rằng ngay ở Texas, các tòa án cũng có xu hướng tôn trọng phán quyết của Tòa án tối cao tại London”.
Trong lá đơn xin tòa ra trát hoãn lại phán xét ở Anh, Hicks và Gillett còn yêu cầu khoản bồi thường thiệt hại lên tới 1 tỉ bảng và đưa ra nhiều cáo buộc nhắm vào RBS cũng như bộ ba người Anh trong hội đồng quản trị ở Liverpool. “Các thành viên hội đồng quản trị phía bị cáo chỉ là những con tốt trong tay RBS, hoàn toàn không có trách nhiệm gì về vụ bán lại đội bóng. RBS chỉ quan tâm đến việc được trả nợ và các thành viên hội đồng quản trị phía bị cáo đã trở thành tòng phạm cho họ”, lá đơn viết.
Chiều 13/8, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà, Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông quốc gia chủ trì Hội nghị trực tuyến toàn quốc sơ kết công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông quý II/2025 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ quý III/2025.
Ngày 13/8, Viện Nghiên cứu Phát triển TP. Hồ Chí Minh cho biết đã có văn bản báo cáo UBND Thành phố về các đề xuất đóng góp ý kiến và đồng hành của thành viên hệ sinh thái xe điện đối với chương trình chuyển đổi xanh.
Lúc 20h00 ngày 16/8 tại Quảng trường Cam Ranh (Khánh Hòa), LION Championship 25 (LC25) hứa hẹn mang đến cho khán giả loạt trận MMA đỉnh cao, trong đó tâm điểm là cuộc so găng giữa nhà vô địch hạng 56kg Lê Văn Tuần và ứng viên số một hạng 60kg Trần Ngọc Lượng.
Jannik Sinner có thể là một trong những gương mặt mới nổi của làng quần vợt, nhưng tay vợt người Italy này không hề chậm trễ trong việc ghi dấu ấn vào lịch sử môn thể thao.
Bút ký lịch sử "Ngôi nhà xưa yêu dấu" do Trung tâm "Tác phẩm mới" phối hợp với Tổ chức "Trái tim người lính Việt Nam" tổ chức bản thảo; Nhà xuất bản Hội Nhà văn ấn hành.
"Ngửa lưng cho thế gian nhờ/ Chẳng thương thì chớ lại ngờ bất trung", là đố về chữ gì? Rõ ràng đó là chữ "phản", phản thùng, phản phé, phản phúc, phản nghịch… Vậy, "phản ngựa" thì sao?
Cứ vào cuối tuần, tại khuôn viên Lăng Lê Văn Duyệt (phường Gia Định, Thành phố Hồ Chí Minh) lại rộn rã tiếng trống, tiếng hát, những làn điệu ngân vang của nghệ thuật hát bội - loại hình sân khấu cổ truyền có lịch sử hàng trăm năm.
Phó Giáo sư, Tiến sĩ, Giám đốc Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia Mai Văn Khiêm cho biết, qua theo dõi, phân tích hiện trạng hệ thống thời tiết và các sản phẩm dự báo cho thấy, từ nay đến cuối tháng 8/2025, trên Biển Đông có khả năng xuất hiện 1-2 cơn bão, áp thấp nhiệt đới.
Cục Hàng không Việt Nam vừa có văn bản gửi Cảng Hàng không quốc tế Vân Đồn; các Tổng công ty: Quản lý bay Việt Nam, Hàng không Việt Nam; các hãng hàng không và các đơn vị có liên quan về bổ sung danh mục sân bay dự bị phục vụ hoạt động A80.
Dấu ấn bản sắc văn hoá, truyền thống, lịch sử Việt Nam được thí sinh thể hiện một cách sáng tạo trong phần thi The Grand Arrival của Miss Grand Vietnam 2025.
Nhân dịp kỷ niệm 80 năm Cách mạng tháng Tám thành công (19/8/1945 - 19/8/2025) và Quốc khánh Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2025), Sở Du lịch Hà Nội đã ra mắt một bộ sản phẩm kích cầu du lịch gồm 80 sản phẩm tiêu biểu, được xây dựng và phát triển một cách bài bản.
Chuyến thăm cấp Nhà nước của Tổng Bí thư Tô Lâm tới Hàn Quốc từ ngày 10-13/8 thu hút sự quan tâm đặc biệt và đánh giá cao của giới chuyên gia trong khu vực.
Chiều 13/8, Phòng Cảnh sát giao thông, Công an TP. Hồ Chí Minh cho biết vừa lập biên bản vi phạm hành chính đối với nhiều người điều khiển xe tay ga hiệu Vespa có hành vi vượt đèn đỏ tại giao lộ đông đúc ở trung tâm thành phố.
HLV Tuấn Kiệt đã quyết định sẽ phải có sự thay đổi ở tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam nhằm hướng tới mục tiêu chinh phục những đỉnh cao mới trong tương lai.
Cơ thủ số 1 Việt Nam Trần Quyết Chiến đã không thể giành huy chương đồng môn billiards nội dung carom 3 băng tại World Games 2025, khi để thua trước đối thủ dày dạn kinh nghiệm Martin Horn (Đức) trong trận tranh hạng ba.