Vũ điệu Rồng lửa Đại Khanh huyền thoại chính thức trở lại

27/09/2023 15:23 GMT+7 | Bạn cần biết

Vũ điệu Rồng lửa Đại Khanh huyền thoại của Hồng Kông (Trung Quốc) sẽ quay trở lại rực rỡ trong dịp Tết Trung thu năm nay, thắp lại ngọn lửa của nghi lễ này lần đầu tiên kể từ năm 2019.

Dự kiến, sự kiện sẽ diễn ra vào ba đêm liên tiếp từ ngày 28 đến ngày 30/9. Vũ điệu rực lửa với hơn 300 nghệ sĩ tham gia biểu diễn diễu hành múa rồng - đưa một con rồng hùng vĩ có độ dài 67 mét thông qua những con đường dạng lưới đầy thu hút của quận Đại Khanh.

Vũ điệu Rồng lửa Đại Khanh huyền thoại chính thức trở lại - Ảnh 1.

Sự kiện năm nay hứa hẹn mang đến nhiều điều mới mẻ và thú vị, từ màn trình diễn đặc biệt của những nghệ sĩ múa rồng thế hệ mới, đến bảng đèn LED và hoa khổng lồ có hình đầu rồng gần lối vào thuận tiện cho khách du lịch có cơ hội chụp ảnh "check in" và một khu vực xem biểu diễn được mở rộng để thu hút nhiều khán giả hơn dọc theo phố Wun Sha và đường Tung Lo Wan. Không những thế, du khách cũng có thể khám phá thêm về ý nghĩa lịch sử của sự kiện vào ban ngày tại Trung tâm Di sản Rồng lửa Đại Khanh mới được khai trương, nơi mang đến cái nhìn sâu sắc hấp dẫn về truyền thống 143 năm tuổi.

Bắt nguồn từ hơn 140 năm trước, múa rồng lửa nổi lên khi làng Đại Khanh phải vật lộn với những khó khăn của bệnh dịch hạch trong cộng đồng nông dân và ngư dân người Khách Gia. Trong một giấc mơ, một già làng đã được hướng dẫn tạo ra một con rồng được trang trí bằng những cây nhang đang cháy âm ỉ và diễu hành qua các đường phố để cứu làng. Kể từ đó, nghi lễ này đã được thực hiện hàng năm với nét đặc sắc riêng và trở thành một trong những lễ kỷ niệm văn hóa quan trọng nhất của Hồng Kông.

Bên cạnh lễ hội múa rồng lửa, Hồng Kông còn tự hào mang đến một loạt các sự kiện lễ hội vào ban đêm không thể bỏ qua trong Tết Trung thu này. Thành phố sẽ được trang hoàng, chiếu sáng bởi hàng trăm chiếc đèn lồng lung linh, khiến cho không gian trở nên rực rỡ.

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm