Võ sĩ sinh năm 2005 của Việt Nam vừa xuất trận thắng ấn tượng trước đối thủ Kuwait ở giải vô địch châu Á

25/10/2023 10:58 GMT+7 | Thể thao

Võ sĩ Nguyễn Trung Khán của Việt Nam đã xuất sắc giành chiến thắng trước tay đấm của Kuwait, Jan Abdullah tại giải vô địch boxing trẻ châu Á 2023.

Võ sĩ sinh năm 2005 của Việt Nam thắng ấn tượng trước đối thủ Kuwait

Hôm qua (25/10), võ sĩ Nguyễn Trung Khán (sinh năm 2005) của Việt Nam xuất trận ở ngày thi đấu thứ 2 của giải vô địch boxing trẻ châu Á 2023 diễn ra tại Astana, Kazakhstan. Đối thủ của Trung Khán là võ sĩ người Kuwait, Jan Abdullah. Cả hai so tài ở hạng cân 48 kg nam.

Mặc dù Jan Abdullah có chiều cao nhỉnh hơn so với Trung Khán nhưng võ sĩ này đã không thể giành thắng lợi. Tay đấm của Việt Nam có nhiều tình huống ra đòn chuẩn xác hơn. Trong hiệp 1, cả 5 giám khảo đều chấm Trung Khán thắng điểm Jan Abdullah.

Nguyễn Trung Khán giành chiến thắng trước đối thủ người Kuwait

Sang hiệp 2, Trung Khán tiếp tục giữ vững phong độ với nhiều pha ra đòn mạnh mẽ. Trọng tài sau đó đã công nhận chiến thắng RSC cho Trung Khán ở cuối hiệp 2. Theo Box Rec, RSC là một thuật ngữ tiếng Anh có nghĩa là "trọng tài dừng cuộc đấu". RSC được đưa ra để một võ sĩ khỏi bị hạ knock-out khi anh ta đang bị đối thủ áp đảo, không thể tự bảo vệ mình hoặc không thể tiếp tục cuộc đấu. Do vậy, võ sĩ đối phương được xem là giành chiến thắng kỹ thuật.

Võ sĩ sinh năm 2005 của Việt Nam vừa xuất trận đã thắng ấn tượng trước đối thủ Kuwait ở giải vô địch châu Á - Ảnh 3.

Các giám khảo đều chấm cho Trung Khán nhiều điểm hơn so với Jan Abdullah

Tại giải vô địch boxing trẻ châu Á 2023, tuyển boxing Việt Nam tham dự với 16 võ sĩ gồm Lục Bảo Thanh, Sông Thị Kim Ngân, Phạm Đăng Lưu, Lường Ánh Tuyết, Quàng Thị Nhung, Nguyễn Hồng Hải Băng, Nguyễn Trung Khán, Đào Văn Cảm, Trần Thanh Tuyền, Trần Thị Trúc Hân, Trần Nhật Thành, Trần Quang Lộc, Trương Văn Vĩnh, Nguyễn Thị Hồng Nhung, Huỳnh Thảo Linh và Nguyễn Lê Bảo Thy. Giải boxing trẻ châu Á 2023 diễn ra tại Astana, Kazakhstan từ ngày 21/10 tới 4/11.

Sơn Tùng

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm