Vợ Quang Hải kể chuyện mẹ bị lừa tiền, thủ đoạn quen thuộc mà nhiều người vẫn mắc bẫy

24/06/2024 14:45 GMT+7 | Giải trí

Chu Thanh Huyền lên tiếng cảnh báo mọi người nên cẩn thận với các tình huống lừa đảo trên mạng sau khi chính mẹ cô vừa trở thành nạn nhân.

Mới đây, bà xã cầu thủ Quang Hải - Chu Thanh Huyền đăng tải đoạn clip cảnh báo mọi người về thủ đoạn lừa đảo của kẻ xấu. Nàng WAGS cho biết, mẹ cô vừa bị lừa đảo qua mạng và mất số tiền không nhỏ.

Vợ Quang Hải kể chuyện mẹ bị lừa tiền, thủ đoạn quen thuộc mà nhiều người vẫn sa bẫy - Ảnh 1.

Chu Thanh Huyền và mẹ

Vợ Quang Hải kể chuyện mẹ bị lừa tiền, thủ đoạn quen thuộc mà nhiều người vẫn sa bẫy - Ảnh 2.

Cụ thể, người đẹp sinh năm 2000 chia sẻ: "Em trai em gọi bảo mẹ bị lừa. Mẹ bị mấy người trên mạng nói nạp 1 triệu đồng để nhận lại thêm 30%. Khi nghe thông tin, em trai mình đã nói mẹ đó là lừa đảo, không có gì dễ dàng vậy đâu. Tranh thủ lúc trưa, mẹ mình chuyển cho bên kia 1 triệu, chờ mãi không thấy tiền về. Bên kia họ nói nếu giờ muốn nhận lại tiền phải chuyển tiếp.

Mẹ mình nghe thế lại 2 triệu, 2 triệu, 2 triệu,.... liên tục, cứ cả buổi trưa chuyển khoản như thế. Em trai mình xem điện thoại thấy mẹ chuyển cho họ một đống tiền. Chiêu trò này không phải mới mà nó đánh vào lòng tham của con người".

Bên cạnh đó, cô cũng khuyên em trai nên cầm điện thoại của mẹ, tránh việc tâm lý mẹ muốn lấy lại tiền mà lại chuyển thêm cho đối tượng xấu.

Vợ Quang Hải kể chuyện mẹ bị lừa tiền, thủ đoạn quen thuộc mà nhiều người vẫn sa bẫy - Ảnh 3.

Mẹ Chu Thanh Huyền trong đám cưới con gái

Dưới phần chia sẻ của cô nàng, nhiều người cũng bày tỏ sự đồng cảm, một số còn cho biết bản thân cũng từng mắc phải và mất số tiền lớn: "Nó xảy ra như bị thôi miên, liên tục để mình mất cảnh giác", "Công nhận, nó đánh vào lòng tham của con người, không ngờ điều này cũng từng xảy đến với mình", "Em phải cho mẹ em xem mới được",...

Được biết, thủ đoạn này của kẻ xấu đã được thực hiện với rất nhiều người trong thời gian qua. Chính vì thế, mọi người cần cảnh giác và tỉnh táo trước mọi hành vi đáng ngờ để bảo vệ bản thân cũng như gia đình trước tình huống "tiền mất tật mang". 

Duy An (Tổng hợp)/ Nguồn ảnh: Internet

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm