VITALITÉ: Hành trình gắn kết với cộng đồng người khuyết tật

13/08/2019 20:28 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 11/8, tại Công viên Hoà Bình, quận Cầu Giấy, Hà Nội đã diễn ra sự kiện VITALITÉ 2019, nằm trong khuôn khổ Dự án IRON RUN 2019 - chạy vì người khuyết tật.

Đà Nẵng mở lối đi riêng ra biển cho người khuyết tật

Đà Nẵng mở lối đi riêng ra biển cho người khuyết tật

Nằm trong những hoạt động đồng hành cùng chuỗi chương trình “Đà Nẵng - Điểm hẹn mùa hè 2016” hàng năm, Đà Nẵng vừa khai trương hai lối đi ra biển dành cho người khuyết tật.

Mặc dù thời tiết khá oi nóng nhưng ngay từ 7h30 sáng, hàng trăm vận động viên (Runner), chủ yếu là học sinh các trường PTTH trên địa bàn Hà Nội và các em nhỏ khuyết tật ở Trung tâm Sao Mai (Iron Man) - Trung tâm hỗ trợ trẻ em khuyết tật đã có mặt đông đủ, cố gắng hoàn thành các chặng đua trong thời gian nhanh nhất có thể.

Để hoàn thành cuộc đua, mỗi đội - bao gồm các Runner và một Iron Run sẽ phải hoàn thành tất cả là bốn chặng, mỗi chặng là một trò chơi team-building như Truy tìm mật thư, Vượt sông… Mặc dù mỗi chặng đua đều đòi hỏi khả năng tư duy, thể chất, tinh thần và quan trọng nhất là sự gắn kết giữa các thành viên trong đội, nhưng các Runner và Iron Man đã thực sự chứng tỏ được tinh thần đoàn kết và sự ăn ý khi liên tiếp đưa ra các câu trả lời chính xác hay hoàn thành xuất sắc thử thách ở mỗi chặng.

Chú thích ảnh

Chia sẻ với Phóng viên TT&VH, bạn Đào Thu Trà - Trưởng ban tổ chức IRON RUN 2019 gửi lời cảm ơn đến tất cả các bạn trong Ban Tổ chức, các bạn Tình nguyện viên, các Runner và đặc biệt là các em ở trung tâm Sao Mai đã góp phần mang lại thành công cho sự kiện có nhiều ý nghĩa.

Iron Run là dự án phi lợi nhuận về người khuyết tật do các bạn học sinh, sinh viên của các trường PTTH và Đại học thành lập năm 2016. Trải qua ba mùa, đến nay Iron Run là dự án duy nhất về người khuyết tật trên thành phố Hà Nội, với mục đích mang đến mang đến cho cộng đồng một góc nhìn tích cực hơn, xóa bỏ những định kiến tồn tại về người khuyết tật.

P.V

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm