VIREA dự hội nghị quan trọng tại Hàn Quốc

13/06/2024 14:44 GMT+7 | Bạn cần biết

Lãnh đạo Liên chi hội Bất động sản công nghiệp Việt Nam (VIREA) đang có chuyến tham gia Hội nghị Cicon Seoul, bàn về vai trò của AI trong công nghiệp đô thị và văn hóa.

Hội nghị Cicon Seoul & Chung Cheong 2024 diễn ra từ 12 đến 15/6 tại Seoul, Hàn Quốc. Sự kiện quy tụ nhiều chuyên gia, nhà khoa học, lãnh đạo các doanh nghiệp toàn cầu bàn về vai trò của AI trong ngành công nghiệp đô thị và sự hội tụ văn hóa.

VIREA dự hội nghị quan trọng tại Hàn Quốc - Ảnh 1.

VIREA dự hội nghị quan trọng tại Hàn Quốc - Ảnh 2.

Đoàn VIREA có mặt tại sự kiện.

Ông Trương Gia Bảo, Phó chủ tịch Liên chi hội Bất động sản công nghiệp (VIREA) dẫn đầu đoàn đại biểu từ Việt Nam dự sự kiện. Ngoài ra, thành viên VIREA còn có bà Nguyễn Như Quỳnh (Quỳnh Paris), tham gia với vai trò diễn giả.

Bà Nguyễn Như Quỳnh (Quỳnh Paris) là đại sứ cho Cicon Seoul, sẽ có nhiều hoạt động nhằm thúc đẩy các sáng kiến về chuyển đổi số và xanh hóa trong lĩnh vực công nghiệp đô thị và văn hóa. Đại diện VIREA cho biết tham gia sự kiện giúp đơn vị kết nối nhiều doanh nghiệp hàng đầu và học hỏi được nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực đổi mới sáng tạo cho bất động sản công nghiệp.

Nội dung chính của hội nghị là thảo luận về các vấn đề khác nhau trong ngành công nghiệp đô thị, văn hóa. Trong đó, các diễn giả sẽ phân tích các tác động, đóng góp của AI với cơ sở hạ tầng đô thị, giao thông, môi trường, an toàn, kiến trúc, hành chính… Chiến lược và phương pháp cho trí tuệ và thông minh hóa đô thị cũng sẽ được đưa ra mổ xẻ.

VIREA dự hội nghị quan trọng tại Hàn Quốc - Ảnh 3.

Ông Mai Công Hồ, Tổng Giám đốc Công ty CP Đầu tư Sài Gòn – Đà Nẵng, thành viên VIREA có mặt tại Hàn Quốc. Ảnh: VIREA

Với ngành văn hóa, các diễn giả sẽ trình bày về đóng góp của AI trong sáng tạo, truyền tải, bảo tồn, thay đổi văn hóa. AI thúc đẩy đa dạng và sáng tạo, đồng thời xác định lại các giá trị và ý nghĩa văn hóa. Một nội dung quan trọng là bàn về việc AI thay đổi các lĩnh vực, tạo ra các ngành và thị trường mới, song song đó là những vấn đề và thách thức mới.

Ông Mai Công Hồ, thành viên đoàn Việt Nam cho biết: "Quá nhiều điều bổ ích thu hoạch được từ hội nghị. Trí tuệ nhân tạo (AI) đã trở thành một công cụ mạnh mẽ để tối ưu hóa và mở rộng phạm vi của nhiều hoạt động khác nhau bằng cách nhận biết các mô hình và thực hiện các dự đoán, quyết định và hành động với tốc độ và độ chính xác cao. Hiện nay, không chỉ lĩnh vực vi diệu như văn hoá mà Trí tuệ nhân tạo đang đi vào cuộc sống đô thị và thay thế cho nhiều công việc thủ công, giảm được sức lao động cho chính quyền lẫn người dân. Riêng trong lĩnh vực quản lý đô thị, công nghệ dựa trên trí tuệ nhân tạo đã được xem là một cách để cải thiện công tác quản lý của các thành phố, đặc biệt là những thành phố có mật độ dân số cao và diện tích lớn. Trí tuệ nhân tạo đóng vai trò trung tâm trong thành phố thông minh bằng cách cho phép quyết định dựa trên dữ liệu và cải thiện hiệu suất hoạt động trong nhiều lĩnh vực đô thị.

Trí tuệ nhân tạo cũng có vai trò quan trọng trong việc tạo ra các hệ thống quản lý đô thị thông minh. Với khả năng học máy và khai thác dữ liệu, AI có thể tìm ra các xu hướng, dự đoán tình trạng và đưa ra các phương án tối ưu cho công tác quản lý đô thị…".

Liên Chi hội Bất động sản công nghiệp Việt Nam (VIREA) là tổ chức xã hội nghề nghiệp của các doanh nghiệp đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng khu - cụm công nghiệp và các doanh nghiệp liên quan hỗ trợ phát triển công nghiệp. Đơn vị này trực thuộc Hiệp hội Bất động sản Việt Nam (VNREA).

Công Hồ

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm