(TT&VH) - Chelsea đã thể hiện quyết tâm mua Fernando Torres qua việc ông chủ Roman Abramovich đích thân bay qua Nam Phi để thuyết phục tiền đạo người Tây Ban Nha.
Nguồn tin từ Chelsea cho hay Abramovich đã tìm đến Nam Phi. Abramovich từng dự khán nhiều trận ở EURO 2008 với tư cách là CĐV của tuyển Nga. Khi Nga không thể giành vé đến Nam Phi, ông tỏ ra thờ ơ với World Cup. Mục đích chuyến đi đến Nam Phi lần này hoàn toàn gói gọn trong một cái tên: Fernando Torres. Abramovich vốn có thói quen như thế, đã thích cầu thủ nào thì phải tìm cách gặp mặt trực tiếp. Trước đây, ông từng gặp riêng Ronaldinho trong một khách sạn tại Paris khi Brazil đá giao hữu với Pháp.
Tỷ phú Abramovich đã tới Nam Phi, Ảnh AP
Liverpool đang đứng trước những sự thay đổi lớn lao. Rafael Benitez đã ra đi, được thay thế bằng Roy Hodgson.Yossi Benayoun đã tìm đến Chelsea qua bản hợp đồng trị giá 5,5 triệu bảng. Javier Mascherano không còn mặn mà gắn bó với Anfield trong khi Steven Gerrard hiện đang bị Real Madrid câu kéo. Và trong những ngày tới, nhiều khả năng cầu thủ xuất sắc nhất của họ là Fernando Torres sẽ ra đi.
Sau khi Benitez ra đi, CLB lại chỉ tham dự Europa League mùa tới, người Liverpool hiểu rằng khả năng giữ chân Torres là rất thấp. Cộng thêm việc những ông chủ người Mỹ không có ý định đầu tư mạnh ở mùa Hè này (cấp cho tân HLV Hodgson tối đa 15 triệu bảng), Torres chẳng còn lý do gì (trừ tình yêu mà người hâm mộ dành cho anh) để ở lại Anfield. Nếu anh muốn ra đi, Liverpool không thể giữ chân. Vấn đề của Liverpool bây giờ là làm sao bán được giá.
Dù chưa công bố chính thức, Liverpool đòi giá Torres 70 triệu bảng, tức chỉ kém giá trị vụ chuyển nhượng của Cristiano Ronaldo từ M.U sang Real Madrid một năm về trước. Chelsea ban đầu đã đặt lên bàn đàm phán 40 triệu bảng. Họ cho rằng với phong độ như hiện tại, Torres không thể hơn đồng đội ở tuyển Tây Ban Nha David Villa, vốn chuyển từ Valencia đến Barca với giá 40 triệu bảng. Liverpool đã lắc đầu. Villa đúng là đang chơi thăng hoa ở World Cup. Nhưng tài năng và kinh nghiệm của Torres đã được kiểm nghiệm ở Premier League. Nếu Chelsea đầu tư vào Villa, đó là canh bạc mạo hiểm bởi tiền đạo này chưa từng chơi bóng ở Premier League.
Trong khi Abramovich tiếp cận với Torres ở Nam Phi, BLĐ Chelsea sẽ quay trở lại bàn đàm phán. Lần này, họ có thể nâng giá lên 50 triệu bảng, gần gấp đôi số tiền mà Liverpool trả cho Atletico Madrid vào năm 2007 (26 triệu bảng). Liverpool có thể tiếp tục lắc đầu khi họ hiểu rõ tình thế hiện tại như thế nào. Man City đã nhảy vào cuộc đua với Chelsea. Dù Abramovich lắm tiền nhưng Chelsea của ông chưa bao giờ chơi sang như Man City, vốn từng xách vali sang Milan hỏi mua Kaka với giá 100 triệu bảng. Dù Chelsea có lợi thế đá Champions League, Man City đang chứng tỏ họ sẵn sàng làm mọi thứ để giành vé dự giải đấu danh giá nhất châu Âu mùa tới cũng như chinh phục đỉnh cao Premier League League. Ngoài ra, Man City luôn sẵn sàng trả lương cao hơn bất cứ đội bóng nào ở Premier League.
Dù thế nào, Liverpool nhiều khả năng không giữ được chân Torres. Họ cũng rất cần tiền để bổ sung lực lượng, xây dựng đội bóng đồng đều các tuyến và cân bằng hơn. Họ đang hỏi mua hậu vệ phải của Wigan, Maynor Figueroa, với giá 6 triệu bảng. Có tin đồn cho rằng, HLV Hodgson đang muốn cựu tiền vệ của Arsenal là Gilberto Silva trở lại Anh.
Đại diện cuối cùng của Việt Nam ở UK Open Championship 2025 là Phạm Phương Nam đã tạm biệt giải đấu sau khi thua Aloysius Yapp ở tứ kết. Dù vậy, đây vẫn là giải đấu đáng nhớ với tay cơ này.
Ngày 10/5/2025, toàn bộ các trụ sở của Liên minh châu Âu (EU) ở thủ đô Brussels của Bỉ như Nghị viện châu Âu, Ủy ban châu Âu, Hội đồng châu Âu đều mở cửa miễn phí cho du khách tới tham quan.
Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia cảnh báo, trong vài giờ tới, có nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất, sụt lún đất trên sườn dốc, suối nhỏ tại Hương Khê, Hương Sơn, Vũ Quang, Đức Thọ, Thị xã Kỳ Anh của Hà Tĩnh.
Tin nóng thể thao: Đội tuyển bóng chuyền Việt Nam đã xác định được đối thủ ở giải Châu Á. Các cầu thủ đang tập luyện, làm quen sân đấu, sẵn sàng cho trận ra quân vào ngày 12/5.
Tổng Bí thư Tô Lâm cùng Phu nhân và đoàn cấp cao Việt Nam sẽ đến Belarus trong chặng dừng chân cuối cùng của chuyến thăm cấp nhà nước và cấp chính thức đến 4 nước Kazakhstan, Azerbaijan, Liên bang Nga và Belarus.
HLV trưởng đội tuyển futsal nữ Iran Foruzan Soleimani tự tin các học trò sẽ càng chơi càng hay tại vòng chung kết futsal nữ châu Á 2025. Nữ HLV 55 tuổi kỳ vọng Iran sẽ lần thứ 3 vô địch châu Á tại Trung Quốc lần này.
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện 61/CĐ-TTg ngày 10/5/2025 về việc tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông, bảo đảm biên chế giáo viên mầm non, phổ thông và nghỉ hè cho trẻ em, học sinh năm 2025.
Xem VTV5 VTV6 trực tiếp bóng đá hôm nay ngày 11/5/2025. Thethaovanhoa.vn cập nhật link trực tiếp bóng đá Việt Nam, futsal châu Á, bóng đá Anh, Tây Ban Nha, La Liga...
Liên quan đến sự cố bắn hỏa pháo súng thần công ở khu vực Kỳ Đài Huế tối 3/5, Trung tâm Bảo tồn di tích Cố đô Huế thông tin: Nguyên nhân là do nhân viên kỹ thuật của Công ty Trách nhiệm hữu hạn Việt Giang (đơn vị phụ trách kỹ thuật) đã tự ý sử dụng một số ống hỏa thuật hết hạn sử dụng, sơ suất trong quá trình lắp đặt hướng bắn.
Sau đêm thi Chung khảo Hoa hậu Việt Nam 2024 tại Hà Nội, từ 41 thí sinh, Ban giám khảo đã chính thức lựa chọn 25 người đẹp vào Vòng Chung kết toàn quốc.
Ở tuổi 71, khi nhiều người đã chọn nghỉ ngơi, Thành Long vẫn lao mình vào những pha hành động nghẹt thở, tuyên bố sẽ tiếp tục tự thực hiện các cảnh mạo hiểm cho đến ngày "nghỉ hưu, mà điều đó sẽ không bao giờ xảy ra".
Tôi có thói quen, lúc viết hay ngồi vẽ mà bí, thì bỏ dở đấy làm việc khác hoặc ra ngồi bàn trà. Bài viết xong đọc không như ý cũng chưa xóa vội. Để đấy rồi sau có lúc xem lại.
XSMB 11/5: Kết quả Xổ số miền Bắc hôm nay Chủ Nhật ngày 11/5/2025 quay thưởng lúc 18h10 được trực tiếp cập nhật nhanh nhất, chính xác nhất trên Thethaovanhoa.vn.