VietHarvest mở rộng hoạt động tại TP.HCM

07/06/2023 15:28 GMT+7 | Bạn cần biết

Sau một năm ra mắt ở Hà Nội, hôm nay, VietHarvest đã công bố mở rộng hoạt động vì cộng đồng tại TPHCM, đồng thời giới thiệu sự kiện ẩm thực đặc sắc sắp diễn ra với sự góp mặt của các đầu bếp nổi tiếng như Thi Le - đầu bếp người Úc gốc Việt sở hữu nhà hàng Jeow trứ danh tại Melbourne và Tommy Phạm - cựu thí sinh chương trình Vua đầu bếp tại Úc (MasterChef Australia).

Cũng trong cùng ngày, VietHarvest đã ký kết hợp tác cùng Vietnam Airlines và IHG, hai tổ chức cam kết hỗ trợ VietHarvest phát triển thông qua việc cung cấp thực phẩm chưa sử dụng.

VietHarvest mở rộng hoạt động tại TP.HCM - Ảnh 1.

VietHarvest ký kết hợp tác với IHG về Giải cứu thực phẩm

Sau buổi công bố việc mở rộng hoạt động, VietHarvest sẽ tổ chức sự kiện trổ tài ẩm thực đặc biệt CEO CookOff 2023 tại khách sạn InterContinental Sài Gòn. Đêm sự kiện quy tụ 40 nhà lãnh đạo từ các doanh nghiệp Việt Nam cùng 10 đầu bếp hàng đầu trong nước và quốc tế tham gia phục vụ tiệc tối cho 150 khách mời tham dự nhằm gây quỹ hỗ trợ những người dân có hoàn cảnh khó khăn đồng thời hạn chế tình trạng lãng phí thực phẩm tại Việt Nam.

Được đồng sáng lập bởi Jimmy Phạm - người nổi tiếng trong cộng đồng doanh nghiệp xã hội lâu năm, tổ chức VietHarvest chuyên thu gom nguyên liệu, thực phẩm chất lượng tốt nhưng chưa sử dụng hết từ các khách sạn, nhà hàng và nhiều đối tác khác, vận chuyển bằng xe đông lạnh và gửi tặng thức ăn đến các cộng đồng kém may mắn ở Hà Nội và TP.HCM.

VietHarvest mở rộng hoạt động tại TP.HCM - Ảnh 2.

VietHarvest ký kết hợp tác với Vietnam Airlines về Giải cứu thực phẩm

Ông Jimmy Phạm chia sẻ: "Thật khó lòng diễn đạt cho hết, trong khi nhiều người dân Việt Nam cũng như trên thế giới đang phải đối mặt với cảnh nghèo đói thì lại có lượng lớn thực phẩm đang bị lãng phí hằng ngày. Riêng tại Việt Nam, khoảng 570.000 người đang trong tình trạng thiếu thực phẩm và có khoảng 8,8 triệu tấn thực phẩm đang bị lãng phí. Với mong muốn tiết giảm nghịch cảnh này, VietHarvest đã triển khai những giải pháp thiết thực và tích cực nhằm giảm tình trạng lãng phí thực phẩm và nạn đói".

VietHarvest là chi nhánh tại Việt Nam của tổ chức OzHarvest. Được sáng lập bởi bà Ronni Kahn vào năm 2004, tổ chức OzHarvest nay đã phát triển và phủ rộng khắp các tiểu bang khắp nước Úc.

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm