Việt Nam và Thái Lan có thể đăng cai giải U23 Đông Nam Á

28/03/2023 16:46 GMT+7 | Bóng đá Việt

Theo truyền thông Thái Lan đưa tin, Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) sẽ có thể cùng Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đồng tổ chức giải U23 Đông Nam Á 2023 trong năm nay.

Theo truyền thông xứ Chùa Vàng, FAT có văn bản gửi đến Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF) về việc muốn tổ chức Giải vô địch U23 Đông Nam Á trong năm nay.

Việt Nam và Thái Lan đăng cai giải U23 Đông Nam Á - Ảnh 1.

U23 Thái Lan và U23 Việt Nam có thể tái ngộ trong năm nay ở giải U23 Đông Nam Á. Ảnh: VFF

Cụ thể, Thái Lan và Việt Nam sẽ là những quốc gia có tư cách là chủ nhà giải này. Cách thức tổ chức cũng tương tự như AFF Cup khi giải đấu được chia làm 2 bảng, thi đấu ở 2 quốc gia.

Việt Nam và Thái Lan đăng cai giải U23 Đông Nam Á - Ảnh 2.

U23 Việt Nam đang là đương kim vô địch U23 Đông Nam Á và chủ nhân của tấm HCV SEA Games 31 và bại tướng của họ không ai khác chính là U23 Thái Lan. Ảnh: Hoàng Linh

AFF sẽ đánh giá sân vận động của hai quốc gia trong tuần này để xem có sẵn sàng để tổ chức giải hay không. Sau đó, các thành viên sẽ đưa ra quyết định chọn lựa. 

Ban đầu, AFF muốn tổ chức giải đấu vào tháng 11 vì lý do bản quyền phát sóng trực tiếp nhưng FAT đã đề nghị tổ chức giải đấu vào tháng 8 vì họ không muốn nó vướng phải lịch thi đấu của Thai League.

Giải vô địch U23 Đông Nam Á đã được tổ chức 3 lần vào các năm 2005, 2019 và 2022. Thái Lan quốc gia tổ chức lần đầu tiên. Campuchia tổ chức 2 lần còn lại. U23 Việt Nam đang là đương kim vô địch giải này khi đánh bại U23 Thái Lan ở trận chung kết năm ngoái.

Giải đấu được người làm bóng đá Đông Nam Á mong muốn diễn ra vì nó tạo cơ hội ra sân cho những cầu thủ trẻ ở các quốc gia khu vực. Giải cũng thu hút được nhiều CĐV vì sự hâm mộ cuồng nhiệt của không ít quốc gia, đặc biệt là Indonesia, Việt Nam, Campuchia…

Bình Minh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm