VIDEO: Cấm hút thuốc lá hoàn toàn tại 30 điểm du lịch ở Thủ đô

Thứ Năm, 10/10/2019 11:50 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - 30 trong tổng số 190 điểm du lịch nổi tiếng của quận Hoàn Kiếm, Hà Nội sẽ triển khai mô hình điểm du lịch không khói thuốc từ tháng 10/2019.
Quyền… không bị hít khói thuốc lá!

Quyền… không bị hít khói thuốc lá!

Thông tin từ quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) cho biết: trong tháng 10 này, khoảng 30 điểm du lịch trên địa bàn quận sẽ ký cam kết "Điểm du lịch không khói thuốc". Theo đó, các điểm du lịch này sẽ dựng các biển báo cấm hút thuốc, đồng thời có biện pháp để lập tức nhắc nhở và xử phạt du khách khi vi phạm.
Đình Kim Ngân (phố Hàng Bạc, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) là một trong 5 điểm du lịch nằm trong khu phố cổ Hà Nội cấm thuốc lá...
Nhiều du khách đến đây cảm thấy hài lòng khi không phải ngửi mùi khói thuốc hay tránh né khi có người hút thuốc. Nhiều điểm di tích lịch sử trên phố cổ là nơi dừng chân của rất nhiều du khách khi đến thủ đô.
Nơi đây không chỉ lưu giữ những giá trị lịch sử, đa số các công trình còn có kiến trúc độc đáo vì được xây dựng hầu hết từ gỗ. Chính vì thế cấm hút thuốc lá là một trong những quy định được kiểm soát chặt chẽ nhất.

30 điểm du lịch, và gần 30 nhà hàng, khách sạn tại quận Hoàn Kiếm tới đây sẽ trở thành điểm du lịch hoàn toàn không khói thuốc lá. Điều ấy có nghĩa là dù không treo biển cấm hút thuốc, khách du lịch vẫn có thể bị phạt nếu hút thuốc không đúng nơi quy định. Đây là cũng điểm mới trong quy định lần này.
Sau Hoàn Kiếm, một số quận có nhiều địa danh du lịch cũng sẽ tiếp tục triển khai mô hình du lịch không khói thuốc lá.
Vnews
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

CÔNG THỨC THÀNH CÔNG

Lời cảm ơn của TTXVN sau Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập Thông tấn xã Giải phóng

CHƠI GOLF 3D MIỄN PHÍ TẠI PHÒNG GOLF FORESIGHT SPORTS