Từ đêm 13/6, mưa lớn diện rộng ở Bắc Bộ tập trung về đêm và sáng sớm

Thứ Năm, 13/06/2019 20:56 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Theo Trung tâm Dự  báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, mưa lớn ở vùng núi và trung du Bắc Bộ có khả năng kéo dài đến ngày 16 - 17/6, thời gian mưa tập trung vào đêm và sáng sớm.
Dự báo thời tiết hôm nay 14/6: Hà Nội và miền Bắc mưa dông lớn

Dự báo thời tiết hôm nay 14/6: Hà Nội và miền Bắc mưa dông lớn

Dự báo thời tiết Hà Nội: Nhiều mây, có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông. Gió đông nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Đêm 13 và ngày 14/6, khu vực đồng bằng Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông với lượng mưa phổ biến 20 - 50mm/24 giờ, có nơi trên 70mm/24 giờ. Vùng núi và trung du Bắc Bộ có mưa to đến rất to với lượng mưa phổ biến 50 - 120mm/24 giờ, có nơi 150 - 200mm/24 giờ, khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Các sông suối vùng núi phía Bắc có khả năng xuất hiện một đợt lũ với biên độ lũ lên từ 2 - 3m. Lũ trên sông Bằng tại Bằng Giang (Cao Bằng) có khả năng lên mức báo động II. Nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất vùng núi, đặc biệt là các tỉnh Hà Giang, Tuyên Quang, Thái Nguyên, Cao Bằng, Bắc Cạn, Yên Bái, Lào Cai, ngập lụt vùng trũng.
Dự báo thời tiết, Thời tiết, Thời tiết hôm nay, Tin thời tiết, Du bao thoi tiet, nhiệt độ hôm nay, dự báo thời tiết hôm nay, Dụ báo thời tiết mới nhất, bản tin thời tiết
Đêm 13 và ngày 14/6,  phía Tây Bắc Bộ nhiều mây, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 62 - 98%. Nhiệt độ thấp nhất 24 - 27 độ C; cao nhất 28 - 31 độ C, có nơi trên 31 độ C.
Phía Đông Bắc Bộ nhiều mây, có mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có dông; riêng vùng núi và trung du có mưa to đến rất to, đề phòng khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Gió Đông Nam cấp 2 - 3. Độ ẩm từ 65 - 100%. Nhiệt độ thấp nhất 25 - 28 độ C, cao nhất 28 - 31 độ C.
Khu vực Hà Nội nhiều mây, đêm và sáng có mưa vừa, mưa to và dông kèm khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Gió Đông Nam cấp 2 - 3. Độ ẩm từ 70 - 100%. Nhiệt độ thấp nhất 25 - 28 độ C, cao nhất 29 - 32 độ C.
Dự báo thời tiết, Thời tiết, Thời tiết hôm nay, Tin thời tiết, Du bao thoi tiet, nhiệt độ hôm nay, dự báo thời tiết hôm nay, Dụ báo thời tiết mới nhất, bản tin thời tiết
Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế có mây, đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng gay gắt. Gió Tây Nam cấp 2 - 3. Độ ẩm từ 45 - 93%. Nhiệt độ thấp nhất 28 - 31 độ C; cao nhất 35 - 38 độ C, có nơi trên 38 độ C.
Đà Nẵng đến Bình Thuận có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh; ngày nắng nóng, phía Bắc có nắng nóng gay gắt. Gió Tây Nam cấp 2 - 3. Độ ẩm từ 45 - 92%. Nhiệt độ thấp nhất 26 - 29 độ C; cao nhất 35 - 38 độ C, phía Bắc có nơi trên 38 độ C.
Tây Nguyên và Nam Bộ có mây, đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, chiều tối 14/6 có mưa rào và dông rải rác, đề phòng lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 50 - 95%. Gió Tây Nam cấp 2 - 3. Nhiệt độ ở Tây Nguyên thấp nhất 21 - 24 độ C, cao nhất 31 - 34 độ C; ở Nam Bộ thấp nhất 24 - 27 độ C, cao nhất 31 - 34 độ C.
Trên biển, Bắc vịnh Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác. Tầm nhìn xa trên 10km, giảm xuống 4 - 10km trong mưa, khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh. Gió Tây Nam cấp 4 - 5.
Vùng biển Bình Thuận đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang, vùng giữa và Nam Biển Đông, quần đảo Trường Sa có mưa rào rải rác và có nơi có dông, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy. Tầm nhìn xa trên 10km, giảm xuống 4 - 10km trong mưa. Gió cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 8, biển động.
Dự báo thời tiết, Thời tiết, Thời tiết hôm nay, Tin thời tiết, Du bao thoi tiet, nhiệt độ hôm nay, dự báo thời tiết hôm nay, Dụ báo thời tiết mới nhất, bản tin thời tiết
Cảnh báo lũ quét, sạt lở đất ở Cao Bằng, Hà Giang
Hiện nay trên khu vực tỉnh Cao Bằng và Hà Giang đang có mưa vừa, mưa to. Tổng lượng mưa đo được trong 2giờ qua tại các trạm như sau: trạm Trà Lĩnh 26mm, Hòa An 46.6mm, Hạ Lang 22mm, Bắc Mê 32.2mm …
Nhận định trong sáng 13/6, trên khu vực tỉnh Cao Bằng và Hà Giang tiếp tục có mưa vừa và mưa to, lượng mưa phổ biến từ 20-50mm.
Cảnh báo: Trong sáng 13/6, lũ quét, sạt lở đất có nguy cơ xảy ra tại các tỉnh trên, đặc biệt tại Cao Bằng gồm các huyện: Trà Lĩnh, Hòa An, Bảo Lạc, Hạ Lang; tại Hà Giang gồm các huyện Yên Minh, Bắc Mê, Vị Xuyên và các vùng lân cận.
Cảnh báo mưa dông, gió mạnh và sóng lớn trên các vùng biển phía Nam
Hiện nay 13/6 Gió mùa Tây Nam ở phía Nam đang hoạt động với cường độ trung bình đến mạnh. Dự báo do ảnh hưởng của gió mùa Tây Nam có cường độ trung bình đến  mạnh nên trong ngày và đêm nay 13/6, trên các vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang, vịnh Thái Lan và khu vực Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa) có mưa rào và dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.  

Dự báo thời tiết, Thời tiết, Thời tiết hôm nay, Tin thời tiết, Du bao thoi tiet, nhiệt độ hôm nay, dự báo thời tiết hôm nay, Dụ báo thời tiết mới nhất, bản tin thời tiết
Vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau và khu vực Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa) có gió Tây Nam mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 8. Sóng biển cao 2.0-3.0m. Biển động. Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1.
Dự báo thời tiết 10 ngày tới từ ngày 13/6 đến 22/6
Dự báo thời tiết khu vực Hà Nội: Ngày 13/6, đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Từ đêm 13 cho đến ngày 18/6, có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có nơi mưa vừa, mưa to. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Từ ngày 19 đến ngày 22/6, có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, riêng ngày 20-21 có nắng nóng. 
Dự báo thời tiết Phía Tây Bắc Bộ: Từ 13/6, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Từ đêm 13 cho đến ngày 18/6, có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có nơi mưa vừa, mưa to. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Từ ngày 19 cho đến đêm 21/6 có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, ngày 20-21/6 có nơi có nắng nóng. Ngày 22/6, có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. 
Dự báo thời tiết Phía Đông Bắc Bộ: Ngày 13/6, đêm có mưa rào và dông vài nơi, riêng vùng núi phía Bắc có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi có mưa to đến rất to; ngày có mưa rào và dông vài nơi, riêng khu vực đồng bằng trời nắng nóng. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Từ đêm 13 cho đến ngày 18/6, có mưa rào và rải rác có dông, riêng vùng núi và trung du có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Từ ngày 19 đến ngày 22/6, có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, có nơi có nắng nóng, riêng ngày 20-21 có nắng nóng. Riêng vùng núi phía Bắc đêm 21 đến ngày 22 có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. 
Dự báo thời tiết các Tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế: Từ 13/6 đến ngày 22/6, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, riêng khu vực phía Bắc (Thanh Hóa và Nghệ An) từ ngày 14 đến ngày 16 có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa vừa, mưa to; ngày nắng nóng. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Dự báo thời tiết từ Đà Nẵng đến Bình Thuận: Từ 13/6 đến ngày 22/6 có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng, riêng phía Bắc có nắng nóng gay gắt.
Dự báo thời tiết Tây Nguyên: Từ 13/6 đến ngày 22/6, đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Dự báo thời tiết Nam Bộ: Từ 13/6 đến ngày 22/6 chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, ngày nắng. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Thảo Nhi
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Những tuyệt chiêu lấy lại bản lĩnh phòng the 
quý ông nên biết
CHƠI GOLF 3D MIỄN PHÍ TẠI PHÒNG GOLF FORESIGHT SPORTS

CÔNG THỨC THÀNH CÔNG

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên

CHƠI GOLF 3D MIỄN PHÍ TẠI PHÒNG GOLF FORESIGHT SPORTS