Thiệt hại do động đất tại Cao Bằng

Thứ Hai, 25/11/2019 21:47 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Văn phòng thường trực Ban chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai, đã có báo cáo nhanh về thiệt hại một trận động đất 5,4 độ Richter xảy ra tại tại khu vực huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng.
Động đất ở Cao Bằng có độ mạnh trung bình, chưa tới mức gây nguy hiểm

Động đất ở Cao Bằng có độ mạnh trung bình, chưa tới mức gây nguy hiểm

Lúc 8 giờ 18 phút sáng 25/11, nhiều người dân sống trên các toà nhà cao tầng ở thành phố Hà Nội, tỉnh Cao Bằng và Lạng Sơn... cảm nhận sự rung lắc do động đất gây ra. Có người cảm nhận thấy như cốc nước trên bàn rung hay các vật dụng treo tường lắc lư trong vài giây.
Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo TWPCTT đã liên hệ với các tỉnh khu vực miền núi phía Bắc nắm tình hình, theo báo cáo nhanh ngày 25/11/2019 của Ban Chỉ huy PCTT & tìm kiếm cứu nạn; TKCN tỉnh Cao Bằng, động đất gây ra sạt lở đá tại xã Đàm Thủy, huyện Trùng Khánh đã làm hư hỏng hoàn toàn 01 xe ô tô con, 20m3 đất nông nghiệp bị vùi lấp.

Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng, chống thiên tai có văn bản gửi các Bộ Công thương, Xây dựng, Giao thông vận tải và các tỉnh khu vực Bắc Bộ đề nghị rà soát, kiểm tra các công trình nhà ở, nhà cao tầng khu vực đô thị, công trình hồ chứa và đảm bảo an toàn hạ du các hồ chứa, đặc biệt là các hồ chứa nhỏ; tuyên truyền, hướng dẫn người dân chủ động phòng tránh, không hoang mang.
Theo VNEWS
 
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Giải Âm nhạc Cống hiến lần 14-2019

Thông báo tuyển dụng phóng viên TTXVN
Công ty Cổ phần Dịch vụ Bảo vệ 24/7