VIDEO: Máy bay Nga bị cảnh báo vì 'lượn lờ, giỡn mặt' tàu chiến Mỹ

Thứ Năm, 18/08/2016 17:13 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Máy bay củaLực lượng hàng không vũ trụ Nga(VKS) "có thể và cần phải" hành động tốt hơn khi tiếp cận với các tàu chiến của Mỹ, Bộ trưởng Không quân Mỹ Deborah Lee James nói rõ.
"Phi công quân sự chuyên nghiệp không thực hiện động thái chuyển quân trên máy bay do thám. Họ không bay ở độ cao sát với những con tàu nằm trong vùng biển quốc tế. Nga có thể và nên thực hiện tất cả những điều đó một cách tốt hơn". - Bà Bộ trưởng nói trong cuộc họp dành cho báo chí nước ngoài ở New York.

Máy bay Nga "lượn lờ" quanh tàu khu trục của Phương Tây
Trước đó, giới quân sự Mỹ một vài lần đã phàn nàn về những hành động của phi công Nga gần tàu và máy bay Mỹ trong vùng nước quốc tế ở Biển Baltic. Còn Bộ Quốc phòng Nga nhấn mạnh rằng, tất cả các chuyến bay của máy bay Nga đều tuân thủ đầy đủ quy định quốc tế về sử dụng không phận.
Cụ thể, hồi tháng 14/4/2016, máy bay quân sự của Nga đã bay trên tàu khu trục Donald Cook ở độ cao dưới 30 mét, Reuters dẫn nguồn tin quân sự từ Hoa Kỳ.

Tư lệnh châu Âu của các lực lượng vũ trang Mỹ công bố một đoạn video trên YouTube về các chuyếnbay của Su-24 và Ka-27 trên tàu khu trục.

Trước đó, Ban chỉ huy châu Âu của Mỹ (EUCOM) cho biết trong vòng hai ngày, máy bay Nga bay gần tàu khu trục Donald Cook khi tàu này tiến hành tập trận ở vùng biển Baltic trong vùng biển quốc tế. Theo dữ liệu của EUCOM, sự cố đầu tiên xảy ra lúc 15.00 giờ địa phương, khi đó Su-24 bay gần tàu khu trục ở độ cao thấp. Ngày hôm sau, nhiều lần máy bay trực thăng Ka-27 và hai chiếc Su-24 cũng bay gần khu trục.
Theo nguồn tin của Reuters, ngày đầu tiên, máy bay Nga đã thực hiện 20 lần bay phía trên boong tàu khu trục ở độ cao dưới 100 feet (30 mét) và ở khoảng cách ít hơn 1.000 yard (900 mét) so với tàu.
Nguồn tin nói với Reuters rằng ngày thứ hai máy bay Nga còn bay thấp hơn.
Theo Sputniknews.com
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Giải Âm nhạc Cống hiến lần 14-2019

Thông báo tuyển dụng phóng viên TTXVN
Công ty Cổ phần Dịch vụ Bảo vệ 24/7