VIDEO: Chúc mừng Giáng sinh từ Trạm vũ trụ quốc tế ISS

Thứ Năm, 24/12/2015 21:33 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Một mùa Giáng sinh lại tới, đánh dấu một năm 2015 sắp kết thúc với những thăng trầm đáng nhớ. Cuối bản tin, mời quý vị và các bạn đến với không khí chuẩn bị đón giáng sinh trên thế giới cùng những hình ảnh ấm áp và nhiều sắc màu.
Tại thủ đô Mexico City của Mexico, 300 ông già Noel đã tổ chức một cuộc diễu hành qua các con phố. Điểm độc đáo là những ông già Noel này không cưỡi trên những chiếc xe trượt tuyết có tuần lộc kéo như trong truyền thuyết quen thuộc mà trên những chiếc xe moto phân khối lớn.
Trong khi đó tại bang Kansas của Mỹ, hơn 3 nghìn người đã tập trung để lập nên một kỷ lục Guinness thế giới thú vị. Đó là kỷ lục thế giới về số lượng người mặc áo len có chủ đề lễ Giáng sinh đông nhất. Chính xác đã có 3.473 người mặc áo len dài tay có hình người tuyết, cây thông, con tuần lộc… tập trung trong một trận đấu bóng rổ giữa đội trường đại học Kansas và đội trường đại học Montana. Kỷ lục này nhiều gấp 3 lần kỷ lục được lập trước đó.
Ông Philip Robertson - Đại diện xác nhận K
ỷ lục Guinness thế giới: “Không khí trong nhà thi đấu này không giống như một lễ hội mà như một điều kỳ diệu trong cổ tích. Không khí thật vui vẻ và rộn ràng. Mọi người đều hòa vào tinh thần ngày lễ.”
Nhưng không phải ở đâu trên thế giới, mọi người cũng có cơ hội chuẩn bị lễ Giáng sinh một cách vui vẻ và yên bình, đặc biệt đối với những người tị nạn Iraq, Syria khi họ phải rời bỏ quê nhà vì chiến tranh. Hàng chục gia đình ly tán Iraq đang sinh sống tại Jordani đã tham gia vào một buổi lễ với tên gọi “Trái tim thiêng liêng” nhân dịp mùa Giáng sinh tại một nhà thờ ở Amman. Mục đích buổi lễ là cầu nguyện cho hòa bình, còn trẻ em được nhận quà từ ông già Noel.
Cha Rifat Bader – Nhà hoạt động xã hội: “Chúng tôi rất vui mừng đón nhận những trẻ em tới từ Iraq. Hơn một năm trước, những em nhỏ này cùng với gia đình đã phải trốn chạy khỏi Mosul. Đây là lần thứ hai các em đón Giáng Sinh tại Gióoc-đa-ni. Chúng tôi biết phải xa rời quê hương là điều rất buồn, nên trong dịp lễ này chúng tôi cố gắng mang lại nụ cười cho những số phận đáng thương ấy.”
Còn tại quốc gia Nam Á chủ yếu theo Đạo hồi như Pakistan, những người theo Đạo cơ đốc tại đây cũng đang náo nức đón lễ Giáng sinh với nhiều hoạt động ý nghĩa. Khoảng 300 tín đồ Cơ đốc Pakistan đã xuống đường tham gia buổi diễu hành với tên gọi “Lễ hội hòa bình” tại Lahore chia sẻ hạnh phúc và những thông điệp về hòa bình.
Ông Pastor Shahzad Siddique - Nhà sáng lập sự kiện: “Chúng tôi mong muốn mỗi người dân Pakistan, mỗi cộng đồng, mỗi bộ tộc đều được hưởng cuộc sống hòa bình, bởi giáo lý của chúng tôi là gửi đi thông điệp hòa bình.”

Người theo đạo Cơ đốc chiếm khoảng 4% dân số Pakistan và lâu nay vẫn là mục tiêu tấn công của các phần tử quá khích.
Trong khi đó, từ tàu thám hiểm số 46 thuộc Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ (NASA), ba phi hành gia đang làm việc trên Trạm vũ trụ quốc tế (ISS) đã quay một đoạn phim ngắn để chúc mọi người trên trái đất một lễ giáng sinh vui vẻ.
Briton Tim Peake – Phi hành gia người Mỹ: “Giáng sinh là dịp lễ truyền thống để người thân và bạn bè quây quần bên nhau, và mặc dù đang ở rất xa nhưng chúng tôi vẫn muốn gửi những lời chúc tốt đẹp nhất tới tất cả mọi người trên trái đất xinh đẹp”.

Truyền hình Thông tấn VNEWS
 
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
TRIỂN LÃM HÓA THẠCH ĐẦU TIÊN
CÓ QUY MÔ LỚN NHẤT TẠI VIỆT NAM