Sinh tử VTV1: 'Bố con' NSND Hoàng Dũng và Chí Nhân bị lợi dụng hình ảnh để quảng cáo

Thứ Ba, 12/11/2019 21:19 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - NSND Hoàng Dũng (chủ tịch Trần Nghĩa) và Chí Nhân (Trần Bạt) vừa lên tiếng tố một thương hiệu lớn ăn cắp hình ảnh nghệ sĩ trong phim Sinh tử để quảng cáo. Tuy nhiên, sau một ngày, đại diện thương hiệu đồng hồ đó đã liên lạc với Chí Nhân xin lỗi và gỡ bỏ quảng cáo trái phép
'Sinh tử' tập 7: Bí thư tỉnh 'vi hành', ông Tỵ nhận tội, khép gọn gàng vụ sập mỏ đá?

'Sinh tử' tập 7: Bí thư tỉnh 'vi hành', ông Tỵ nhận tội, khép gọn gàng vụ sập mỏ đá?

Trong  phim Sinh tử tập 7: Ông Tỵ đã nhận mọi trách nhiệm về vụ sập mỏ đá Thanh Lâm, cùng lúc đó, một thế lực ngầm đứng sau tìm mọi cách để vụ án được khép lại gọn gàng, nhanh chóng.
Sinh tử VTV1: Bố con Chí Nhân bị lợi dụng hình ảnh để quảng cáo
 
Một thương hiệu đồng hồ lớn tự ý lấy hình ảnh của NSND Hoàng Dũng và Chí Nhân trong phim Sinh tử nhằm mục đích quảng cáo mà không hề xin phép.
Trên trang cá nhân, Chí Nhân thể hiện sự bức xúc: "Khi bạn kinh doanh đồng hồ mà lại lỡ quá mê 'Sinh tử'? Thiết nghĩ một thương hiệu kinh doanh uy tín nhiều năm sẽ không dùng cách quảng bá thiếu chuyên nghiệp như vậy. Chắc chỉ vì bạn nhân viên phụ trách viết content lại trót lỡ thích 'Sinh tử' quá nên mới qua 5 tập mà theo dõi không sót một chi tiết nhỏ nào mà thôi. Nhưng nếu thực sự muốn sử dụng hình ảnh của phim và các nghệ sĩ trong phim để quảng bá cho thương hiệu của mình, các bạn cần liên hệ và có sự đồng thuận của nhà sản xuất và nghệ sĩ.
Sinh tử, Sinh tử tập 7, Tập 7 Sinh tử, Sinh tu tap 7, tap 7 Sinh tu, Xem tập 7 Sinh tử VTV1, NSND Hoàng Dũng, Doãn Quốc Đam, Việt Anh,Chí Nhân, Quỳnh Nga, Mạnh Trường
NSND Hoàng Dũng và Chí Nhân lên tiếng tố một thương hiệu lớn ăn cắp
hình ảnh để quảng cáo
Quý tử Trần Bạt trong phim Sinh tử nói thêm: Chúng tôi lao động, hoạt động nghệ thuật chuyên nghiệp và các bạn cũng nên kinh doanh, quảng bá chuyên nghiệp! Chí Nhân chưa hợp tác với thương hiệu này và cũng chưa từng mua đồng hồ tại đây!
Không lâu sau khi Chí Nhân thể hiện sự bức xúc trên trang cá nhân, NSND Hoàng Dũng cũng chia sẻ lại bài viết của anh kèm dòng trạng thái. "Thương hiệu này chắc ế quá nên mới ăn cắp hình ảnh phim và nghệ sĩ để đỡ tốn tiền quảng cáo. Thương cho uy tín của nhãn hàng và ai sẽ mua đồng hồ của thương hiệu đã đi ăn cắp!?" - NSND Hoàng Dũng lên tiếng.
Sau một ngày, đại diện của thương hiệu đồng hồ nói trên đã liên hệ xin lỗi Chí Nhân vì đã sử dụng hình ảnh trong phim Sinh tử mà chưa có sự đồng thuận của anh và NSND Hoàng Dũng, đồng thời gỡ bài quảng cáo trái phép trên trang thương hiệu. Họ đưa ra lý do nhân viên maketing mới đi làm, chưa có kinh nghiệm và chưa nắm rõ quy trình trong việc quảng cáo sản phẩm. Chí Nhân chấp nhận lời xin lỗi từ phía thương hiệu đồng hồ.
Trong phim Sinh tử, NSND Hoàng Dũng vào vai Trần Nghĩa - Chủ tịch tỉnh Việt Thanh. Còn diễn viên Chí Nhân đảm nhận vai Trần Thanh Bạt - con trai ông Trần Nghĩa. Trần Bạt được bổ nhiệm thần tốc làm Phó giám đốc Sở kế hoạch đầu tư tỉnh Việt Thanh. Anh ta có nhiều thói hư, tật xấu và đã nhận tiền chạy án cho chủ mỏ đá Lê Hoàng.
Nội dung phim Sinh tử
Tiếp nối sự thành công ở các phim đề tài chính luận như: Bí thư tỉnh uỷ, Chủ tịch tỉnh, Chạy án… VFC quyết định đầu tư cho dự án phim đặc biệt Sinh tử có chủ đề về chống tham nhũng và sự tha hoá quyền lực. Kịch bản được nhà văn Phạm Ngọc Tiến chuẩn bị tư liệu, viết trong 2 năm với nhiều lần chỉnh sửa cho phù hợp thực tế.
Sinh tử lựa chọn 2 tuyến nhân vật chính là nhóm quan chức gồm Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch Tỉnh và nhóm doanh nhân, người làm kinh tế. Phim khai thác câu chuyện về cách thức làm ăn sau vỏ bọc đầu tư dự án đất đai, trong đó các mối quan hệ nhạy cảm và cực kỳ phức tạp được dụng công thể hiện.
Mai Hồng Vũ, một doanh nhân nhanh nhậy làm kinh tế, đầu tư nhiều dự án bất động sản, khai khoáng mỏ và đặc biệt tài giỏi ở khả năng kết nối quan hệ với nhiều nhân vật quan chức, dân làm kinh doanh, ngân hàng… Vũ có xuất phát điểm chỉ là người buôn bán bình thường, nhưng bằng sự tinh ranh, nhất là kỹ năng biết tận dụng quan hệ, Vũ từng bước tiếp cận với quan chức, ôm hàng loạt dự án bất động sản và tham gia cổ phần hoá những nhà máy làm ăn kém hiệu quả.

Vũ là doanh nhân có số má ở Việt Thanh, một tỉnh mới thành lập, kết thân với nhiều lãnh đạo Tỉnh và các quan chức ở các Bộ, Ngành. Dư luận vẫn xì xầm về việc có nhân vật nào đó đứng sau chống lưng cho công ty của Vũ, vì thế mà nhiều dự án lần lượt rơi vào tay Vũ, ngân hàng cũng sẵn sàng rót tiền cho Vũ làm ăn.
Mọi việc trở nên khó khăn với Mai Hồng Vũ khi sự cố sập mỏ đá xảy ra. Tuy không liên quan đến tai nạn này, nhưng hậu quả vụ sập mỏ làm gần chục người tử nạn đã làm rung động Tỉnh Việt Thanh. Bí thư tỉnh ủy Văn Thành Nhân và Chủ tịch tỉnh Trần Nghĩa đã lập tức cho dừng hàng loạt các dự án lại để làm rõ trách nhiệm của chính quyền, ngăn chặn những dự án cấp phép sai quy định. Cùng lúc, cơ quan công an tiến hành điều tra và khởi tố những người vi phạm pháp luật. Vũ buộc phải dừng dự án đang đầu tư, xoay sở các mối quan hệ để gây sức ép với lãnh đạo tỉnh nhằm tiếp tục các công việc dở dang.
Trong khi đó, việc điều tra tìm nguyên nhân gây ra tai nạn vụ sập mỏ đã hé mở dần những liên minh ma quỷ, những nhóm lợi ích giữa quan chức với doanh nghiệp, từ đó lộ ra những nhân vật quyền lực đang ngấm ngầm tiếp tay cho Mai Hồng Vũ thâu tóm đất đai ở Tỉnh Việt Thanh.
Những diễn biến tiếp theo là quá trình sa ngã, nhận hối lộ và tham nhũng của nhiều cán bộ vốn từng được giao những vị trí quan trọng trong bộ máy chính quyền, là những phi vụ chạy án và đút lót tiền tỷ để bưng bít sự thật. Vũ khí mà Mai Hồng Vũ sử dụng thường xuyên là tiền bạc, là các món quà giá trị, sự quen biết rộng rãi gây tác động đến chủ trương chính sách, là những bữa nhậu và các chân dài phục vụ.
Điểm nổi bật và hấp dẫn nhất của Sinh tử có lẽ chính ở sự quyết liệt đấu tranh chống tham nhũng của Uỷ ban kiểm tra,Viện kiểm sát, cơ quan công an và báo chí. Bí thư Tỉnh uỷ Văn Thành Nhân, một cán bộ luân chuyển đã không ngại va chạm, mạnh mẽ đưa ra những quyết định kỷ luật cán bộ làm trong sạch bộ máy.
Trong quá trình điều tra làm sáng tỏ các  phi vụ làm ăn, ngã giá, các ngón đòn chạy án, nhóm lợi ích đã nhiều lần tận dụng tiền bạc, quyền lực và quan hệ hòng xoá vết, trừ khử các nhân chứng để chống đối các cơ quan tư pháp, tạo dựng những sự ủng hộ nhằm vô hiệu hoá các quyết định khởi tố tội phạm. Sinh tử cũng đặt ra cho các nhân vật một hành trình tự nhận thức và tự quyết định sự lựa chọn, hoặc là lấy lại niềm tin của người dân, hoặc là tiếp tục tha hoá để cuối cùng bị trừng phạt.
Không chỉ hấp dẫn khi phản ánh được hơi thở của thời đại, Sinh tử còn tạo được nhiều cảm xúc khi thoát ra được cái vỏ "chính luận, chính trị" vốn bị coi khô khan, khuôn mẫu theo nguyên tắc.
Bộ phim đã gây xúc động khi khắc hoạ những mẫu nhân vật lãnh đạo điển hình với những trăn trở về khát vọng làm giàu cho quê hương, các diễn biến tâm lý phức tạp khi phải lựa chọn cách hành xử đúng mực trước các cám dỗ về vật chất, về tham vọng chính trị. Có nhiều nhân vật, tình huống trong phim sẽ khiến người xem liên tưởng đến các vụ đại án đã từng xảy ra trong xã hội. Vì vậy, các nghệ sỹ phải rất tập trung nghiên cứu kịch bản, trao đổi với đạo diễn để nắm bắt đường dây tâm lý, cũng như cách thể hiện cho thuyết phục, tránh minh hoạ khiên cưỡng.
Một điểm đáng chú ý khác của Sinh tử không chỉ là không gian quay phim mở rộng sang Lào, Thái Lan mà còn ở sự kết hợp giữa đạo diễn gạo cội, NSND Khải Hưng và đạo diễn, NSƯT Nguyễn Mai Hiền, người học trò mà ông đã tận tình dìu dắt ở trường Điện Ảnh.
Mi Mi (Tổng hợp) 
 
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
SẮM ĐỒNG HỒ CHẤT - NHẬN NHIỀU QUÀ NHẤT
Công ty Cổ phần Dịch vụ Bảo vệ 24/7