Tập 28 ‘Người phán xử’: Lê Thành thất vọng tuyên bố 'từ mặt' Phan Quân

Thứ Năm, 29/06/2017 06:45 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – Ngay từ đầu tập 28 Người phán xử, tính mạng Lê Thành đang ở thế “ngàn cân treo sợi tóc” đã may mắn được giải thoát khi anh em Tuấn - Tú bất ngờ bỏ qua, nhưng nghe cuộc nói chuyện của anh em Tuấn - Tú, Lê Thành đã thất vọng về cha mình…
Lê Thành không hề biết rằng anh em Tuấn- Tú khi phát hiện anh ở trong nhà đã cố tình nói Phan Quân lợi dụng Lê Thành như một quân bài trong kế hoạch của mình.
Chú thích ảnh
Anh em Tuấn Tú nhận định Lê Thành như một quân bài trong kế hoạch của ông trùm. Ảnh: VTV
Trước tình cảnh khó khăn, Mỹ Hạnh khuyên Lê Thành cầu viện "người phán xử", nhưng anh thất vọng tuyên bố với Mỹ Hạnh rằng mình không có một người bố 'bán đứng con trai' như Phan Quân. Chính vì thế, anh vẫn kiên quyết rời khỏi nhà Mỹ Hạnh…
Chú thích ảnh
Lê Thành thất vọng về Phan Quân và chia tay Mỹ Hạnh. Ảnh: VTV
Về phần ông trùm, ở trong tù, nghe tin con trai mình bị truy nã, phạm phải 2 trọng tội, trong lòng hết sức bất an. Tuy nhiên, ông vẫn ấp ủ một kế hoạch khác to lớn hơn, ngay khi Lê Thành đâm Thế Chột.
Ông cho Lê Thành đi không hẳn là để nhận tội cho con. Một mặt, ông gọi điện kêu cấp cứu cho Thế Chột vào bệnh viện Tâm Trí Đức cốt là để cố định vị trí của kẻ thù. Mặt khác, ông trùm vào trại giam, tạo bằng chứng ngoại phạm trong vụ thanh chừng băng nhóm Thiên Long.
Chú thích ảnh
Ông trùm Phan Quân đứng ngồi không yên trong trại tạm giam. Ảnh: VTV
Kế hoạch này của ông trùm khiến Phan Hải và Lương Bổng hết sức tâm phục. Y như kế hoạch, Tùng Còi cùng đàn em dễ dàng cắn câu, kéo nhau đến để giải cứu Thế Chột. Lương Bổng và A Lý đã chặn đúng đường đi của bọn chúng. Nhưng không ngờ, dù bị Phan Thị bao vây, Tùng Còi và đám đàn em của Thế Chột vẫn mở đường "máu", đánh một trận sống chết thay vì quy phục dưới chân Lương Bổng.
Clip cảnh Phan Thị bao vây đàn em của Thế Chột (nguồn: VTV)
Trong lúc giao chiến, Tùng Còi với quá khứ làm chuyên gia trộm cắp - kẻ được ông trùm Phan Quân ra lệnh bắt sống để tìm ra manh mối giải cứu con gái Phan Sơn đã chạy thoát.
Trong tù, Phan Quân tiếp tục dùng kế giả điên, mất trí của Diễm My để buộc bên công an thả người. Đồng thời Diễm My cũng hoá giải vụ đám tang giả ngày trước với công an, nói Phan Quân ra nước ngoài để chữa bệnh mất trí đã bị đi lạc. Cả nhà ai cũng tưởng ông mất do tai nạn giao thông, đến lúc tổ chức đám tang xong mới biết ADN của cái xác ở dưới không phải của bố mình. Trước những lý lẽ của Diễm My, cùng việc không tìm được bằng chứng buộc tội, cảnh sát điều tra đã chấp nhận thả Phan Quân.
Chú thích ảnh
Phan Quân "diễn" mất trí nhớ đầy thuyết phục
Nghe tin Phan Quân trở về, đám Huy Kình - Huy Bá cùng nhiều nhóm giang hồ kéo đến thăm hỏi. Trước mặt ông trùm, Phan Hải đã dằn mặt những kẻ tráo trở, chỉ mong bố con Phan Quân chết để "tung hoành".
Ngược lại với thái độ hùng hổ của con trai, "Người phán xử" chỉ răn đe: "Trong những ngày tôi đi vắng, tôi bỗng nhận ra một điều là luật lệ của Phan Thị có những điều không ổn, thiếu tính răn đe. Sẽ phải sửa ngay để tránh cho những kẻ muốn vượt mặt Phan Thị, giả như tôi có đi đổi gió một lần nữa".
Chú thích ảnh
Cha con ông trùm dằn mặt đám giang hồ có thái độ thiếu trung thành
Ngay sau cuộc gặp với đàm đàn em, ông trùm lại phải đau đầu với tin Phan Quân “mất trí nhớ” đang được bêu rếu trên mặt báo.
Phan Quân nhận định đây là đòn của phe thứ 3, chưa thể xác định đó là phe nào. Lo sợ sức ảnh hưởng của bài báo, "Người phán xử" ra lệnh "báo động đỏ" và dặn Bảo Ngậu tạm ngừng tất cả hoạt động của Phan Thị.
Chú thích ảnh
Ông trùm ra lệnh ngừng tất cả các hoạt động trước những bài báo bất lợi cho Phan Thị 
Trong khi Lê Thành vừa rời nhà Mỹ Hạnh thì Phan Sơn đe dọa Mỹ Hạnh nhằm tìm ra nơi giam giữ con gái. Bất ngờ, cảnh sát ập vào...
Xem 'Người phán xử' tập 28: 'Trùm' Phan Quân 'giả ngây ngô', thoát khỏi nhà giam ngoạn mục

Xem 'Người phán xử' tập 28: 'Trùm' Phan Quân 'giả ngây ngô', thoát khỏi nhà giam ngoạn mục

Sau trailer hé lộ kế hoạch hoàn hảo để triệt bang Thiên Long, ông trùm Phan Quân bỗng mất trí nhớ... Đây được xem là tính tiết đáng chú ý nhất trong tập 28 Người phán xử phát sóng lúc 21h30 tối nay (28/6) trên kênh VTV3.
Đón xem tập 29 Người phán xử phát sóng lúc 21h30 hôm nay, thứ 5, ngày 29/6 trên VTV3.
Hoài Thương
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN MỘT THÀNH VIÊN ITAXA