'Phù thủy trang điểm' Michelle Phan tiếp tục 'làm mưa làm gió' trên Youku

Thứ Hai, 24/10/2016 07:05 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Cổng video Youku của Trung Quốc đã ký hợp đồng với nhà trang điểm người Mỹ gốc Việt, ngôi sao YouTube Michelle Phan (tên tiếng Việt Phan Tuyết Băng, 29 tuổi) và qua đó hiện Michelle Phan đã có một kênh riêng trên địa chỉ này.
Trong chuyến tới Trung Quốc gần đây, Michelle Phan đã tổ chức một cuộc gặp gỡ người hâm mộ địa phương và đích thân trang điểm cho một số người ở Bắc Kinh. Sự kiện này đã được phát sóng trực tiếp trên Youku.
Đoạn phim này là một phần trong kế hoạch của Youku nhằm giới thiệu được nhiều hơn các tên tuổi quốc tế nổi tiếng trên mạng. Qua sự hợp tác giữa Youku và Michelle Phan, khán giả có thể mua các sản phẩm trong khi xem video và đây đồng thời cũng là một cơ hội cho chuyên gia trang điểm.

Chuyên gia trang điểm Michelle Phan trong chuyến tới Trung Quốc mới đây
Với hơn 7,5 triệu người đã đăng ký sử dụng Youku, tính đến thời điểm này các video của Phan nhận được hơn 1 tỷ lượt truy cập và cô hiện là một trong những người được theo dõi nhiều nhất trên mạng.
Michelle Phan cũng có dịch vụ chăm sóc sắc đẹp riêng, Ipsy. Năm 2014, cô  đã được xếp vào top 10 gương mặt trẻ kiếm nhiều tiền từ Youtube với 1,3 triệu USD/năm. Phan còn là nguồn cảm hứng cho phụ nữ Trung Quốc bắt đầu ngành kinh doanh riêng.
Theo bà Ge Wei, Phó Chủ tịch Tập đoan Youku Tudou, cho biết: “Chúng tôi muốn khuyến khích nhiều phụ nữ trẻ hơn nữa bắt đầu nền kinh doanh của mình, trao quyền cho họ để sống một cuộc đời tốt đẹp hơn thông qua những nỗ lực của riêng họ”.
Kênh của Michelle Phan trên địa chỉ Youku sẽ khác hẳn với kênh của cô trên YouTube khi nó quan tâm tới nhu cầu của phụ nữ Trung Quốc hơn. Dành thời gian để tìm hiểu về thị trường và con người Trung Quốc, Michelle Phan nhận thấy tương lai của nghề trang điểm sẽ đa dạng hơn và các cô gái Trung Quốc sẽ trang điểm với cảm hứng được lấy từ nền văn hóa của mình chứ không phải từ Nhật Bản hay Hàn Quốc.

Michelle Phan trong một chương trình hướng dẫn cách hóa trang

Ngoài trang điểm, Michelle Phan còn chia sẻ những trải nghiệm sự nghiệp trước khán giả Trung Quốc.
“Hiện nam giới đang điều hành rất nhiều nền công nghiệp và chăm sóc sắc đẹp là một trong số đó... Tôi sẽ chia sẻ trải nghiệm của mình trong nền công nghiệp này với vai trò là một phụ nữ. Tôi đã vượt qua khó khăn như thế nào và học hỏi được những gì” – Michelle Phan nói.
Michelle Phan tham gia YouTube từ tháng 7/2006 với 1 video tự tạo và đã thực hiện trên 200 video. Cho đến tháng 10/2012, đã có 650 triệu người xem video của Phan và hơn 2 triệu người theo dõi kênh của cô. 
Những chủ đề trang điểm mà Michelle Phan hướng dẫn vô cùng phong phú, từ những bước trang điểm căn bản, trang điểm nhanh 5 phút đến trang điểm trong những dịp đặc biệt như Valentine, Halloween. Hiện tại cô là chuyên gia nữ số 1 về trang điểm trên YouTube.
Cùng xem Michelle Phan hướng dẫn cách trang điểm trong một video clip:

Tuấn Vĩ
Tổng hợp
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*