Lưu Đức Anh giành giải Nghệ sĩ trình diễn ấn tượng nhất tại Festival Piano Collioure

Thứ Sáu, 30/06/2017 14:41 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) -  Tại Festival et Concours international de Piano à Collioure lần thứ 10 được tổ chức tại Collioure - Pháp (diễn ra từ 26-30/6), pianist Lưu Đức Anh đã vinh dự đoạt giải Đặc biệt (Special Prize): Nghệ sĩ ấn tượng nhất.
Đây là giải thưởng đầu tiên có mặt trong lịch sử 10 năm của festival và cuộc thi, do các nghệ sĩ bình chọn và được giám đốc Nhạc viện Quốc gia Paris, Bruno Mantovani trao tặng cho nghệ sĩ đã để lại ấn tượng nhất trong lòng khán giả, giám khảo và các nghệ sĩ tham gia.
Với Lưu Đức Anh, giải thưởng này là vinh dự tiếp theo của anh ngay sau khi anh giành giải nhất tại cuộc thi Piano quốc tế Stockholm - Sweden diễn ra vào tháng 5 vừa qua tại Thụy Điển.
Pianist Lưu Đức Anh được vinh danh tại Thụy Điển

Pianist Lưu Đức Anh được vinh danh tại Thụy Điển

Pianist Lưu Đức Anh vừa giành giải Nhất tại cuộc thi Piano quốc tế 'Stockholm - Sweden' lần thứ VI diễn ra từ 25 – 28/5 tại Thụy Điển.
Festival et Concours international de Piano à Collioure với sự tham gia của  những tên tuổi lớn của Pháp và quốc tế như Bruno Mantovani, Michael Béroff, Daniel Tosi,... trong thành phần ban giám khảo.
Đã có hơn 50 nghệ sĩ piano trẻ trên thế giới đăng kí tham dự chương trình này và pianist Lưu Đức Anh lọt Top 9 nghệ sỹ trẻ được ban tổ chức lựa chọn biểu diễn trong Festival và cuộc thi.
Lưu Đức Anh đã trình diễn các tác phẩm của J.Brahms, F.Liszt và một tác phẩm đương đại bắt buộc, trình diễn lần đầu tiên (world premier) của tác giả Bruno Mantovani,
Một số hình ảnh của Lưu Đức Anh tại sự kiện này: 
Với giám đốc nhạc viện quốc gia Paris Bruno Mantovani
Pianist Lưu Đức Anh và giám đốc nhạc viện quốc gia Paris Bruno Mantovani

Giải thưởng đặc biệt: Nghệ sĩ ấn tượng của Lưu Đức Anh
Chứng nhận Giải thưởng đặc biệt: Nghệ sĩ ấn tượng của Lưu Đức Anh
Với nghệ sĩ Piano nổi tiếng thế giới Michel Berof
Lưu Đức Anh cùng nghệ sĩ piano Michel Berof 
Cùng xem phần trình diễn của Lưu Đức Anh với bản Apres une lecture de Dante của Franz Liszt: 
Sau sự kiện này, Lưu Đức Anh sẽ tiếp tục có nhiều chương trình biểu diễn của mình tại Đức, Pháp, Đan Mạch, Thuỵ Điển và Việt Nam.
Yến Thảo
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên