Huyền Trang đón Giáng sinh sớm với album đầu tay

Thứ Sáu, 02/12/2016 07:43 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Hôm nay (2/12), nữ nghệ sĩ sáo flute Huyền Trang đã chọn ngày đầu tiên trong tháng Giáng sinh để ra mắt album đầu tay với chủ đề Christmas.
Huyền Trang được biết đến kể từ khi lọt vào chung kết chương trình Vietnam’s got talent 2013, sau đó, cô tiếp tục trở thành đại diện Việt Nam tham dự Asia’s got talent 2015 tại Singapore nhưng đây là lần đầu tiên Huyền Trang ra mắt công chúng với tư cách nghệ sĩ sáo độc lập.
Và trong thị trường âm nhạc hiện nay, việc cho ra một album đối với các ca sĩ đã là một thử thách trong việc tiếp cận công chúng nên với một nghệ sĩ chơi nhạc cụ như Huyền Trang, chắc chắn điều đó còn trở nên khó khăn hơn.

Nghệ sĩ sáo Huyền Trang
Tuy nhiên, không vì thế mà cô từ bỏ giấc mơ đem đến cho mọi người cũng như chính bản thân mình một Giáng sinh an lành, ấm áp.
“Christmas là album sáo mà tôi muốn hiện thực hóa giấc mơ thiếu thời của mình.
Bên cạnh đó, tôi thực hiện sản phẩm này là để thêm gia vị vào thị trường âm nhạc hiện nay bằng âm thanh của nhạc cụ sáo flute. Tôi muốn mọi người có nhiều cơ hội thưởng thức âm nhạc hơn, không chỉ là những giọng ca mà âm sắc của nhạc cụ cũng chính là một cách để “hát”.
Có thể "gia vị" của tôi khiến người nghe thấy mới mẻ hoặc chưa quen tai nhưng tôi nghĩ "trước lạ sau quen". Và trong tương lai, tôi sẽ tiếp tục đưa tiếng sáo đến gần với mọi người hơn nữa bằng các dự án âm nhạc của mình trong nhiều thử nghiệm. Và trước mắt, sẽ là sự kết hợp giữa sáo và âm nhạc điện tử.”- Huyền Trang cho biết.


Album Christmas gồm 7 tác phẩm như Jingle Bells, The first Noel, Silent night, White Christmas, Santa Claus is coming to town... được phối khí theo những phong cách khác nhau như cổ điển, epic, jazzy và country rock do ê-kíp là sản xuất âm nhạc SlimV, guitarist Dũng Đà Lạt, Clarinetist Trần Lộc, Violinist Bùi Anh Sơn, nhóm bè Cadillac thực hiện.
Và mặc dù mới ra mắt chính thức tại Việt Nam hôm nay nhưng album Christmast của Huyền Trang đã sớm nhận được đơn hàng: 1000 bản phát hành tại Đức do hãng thu âm Pro2 Scope đặt mua.
Cùng nghe Huyền Trang trong một bản nhạc dành cho mùa giáng sinh:


Thanh Tú

 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
KIỆT TÁC CHINH PHỤC ĐỈNH CAO