Giọng hát Việt: Thu Minh 'sở hữu' thí sinh đặc biệt trong vòng 3 giây

Thứ Hai, 20/02/2017 06:23 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Tối 19/2, tập 2 chương trình Giọng hát Việt đã lên sóng. Tập này chất lượng của các thí sinh đồng đều nhau trong khi phần tranh luận của các HLV đã đỡ hơn so với tuần trước.
Một trong những tiết mục để lại ấn tượng mạnh mẽ nhất trong tập 2 là phần dự thi của nam thí sinh Trần Anh Đức, 18 tuổi đến từ Hà Nội. Anh thể hiện ca khúc Thành phố buồn và ngay lập tức khiến nhiều người chú ý.

Thí sinh đến từ Hà Nội, Trần Anh Đức
HLV Thu Minh đã bấm nút chọn ngay Anh Đức sau 3 giây đầu tiên. HLV này nhận xét rằng "Chị không cần nghe nhiều, nhưng có thể phác thảo giọng hát của em sẽ như thế nào trong tương lai. Giữa em và chị có điểm chung là muốn khai phá bản thân khi hát những ca khúc cũ rất hiện đại, văn minh. Nếu nói khách sáo là em nên về đội chị, nói một cách thẳng thắng là em phải về đội chị".
Trong khi đó, HLV Noo Phước Thịnh chia sẻ: "Anh sẽ làm cho em những bản phối rất hay. Giọng em thật đẹp, nhờ những bản phối để có đất dụng giọng hát đẹp đó".
Sau những lời khen "có cánh" của các HLV, Trần Anh Đức đã quyết định đầu quân về đội của Thu Minh.

Phần trình diễn "Thành phố buồn" của Trần Anh Đức
Ngoài Anh Đức thì phần trình diễn của các thí sinh còn lại đều khá đồng đều và ít nổi trôi.
Thái Bảo Trâm, gương mặt quen thuộc khi đã từng xuất hiện tại The Voice 2015, là người mở màn tập 2. Cô thể hiện khá trơn tru ca khúc Đã hơn một lần và được 3 HLV Noo Phước Thịnh, Đông Nhi và Tóc Tiên.

Thái Bảo Trâm
Noo Phước Thịnh cho rằng Thái Bảo Trâm đã thể hiện rất tuyệt vời, trái tim anh nói phải chọn cô và cô phải về với anh. Riêng Đông Nhi cô đã có nguyên 1 phút “diễn văn” để thuyết phục và thể hiện sự ngưỡng mộ vì tinh thần của Thái Bảo Trâm.
Kết quả, Bảo Trâm đã chọn về đội của Đông Nhi.
Tiếp đến là chàng trai Đào Trọng Tín, 22 tuổi đến từ TP. HCM với ca khúc Tự vấn. Giọng hát trầm ấm, ngoại hình điển trai cùng phong cách trình diễn chuyên nghiệp đã khiến cả trường quay như bùng nổ. Đông Nhi, Noo Phước Thịnh và Thu Minh đã bấm nút chọn quay lại.

Đào Trọng Tín
Trước vẻ điển trai của anh chàng, Thu Minh hào hứng nhận xét: “Em rất sáng sân khấu, chị nhận thấy chất phóng khoáng trong cách hát của em".
HLV Noo Phước Thịnh thì hứa hẹn sẽ dạy Trọng Tín thủ thuật vừa nhảy và hát nhưng vẫn giữ được cột hơi của mình: “Nếu em xác định đi theo dòng giải trí, em hát thế nào để khán giả nữ đổ cái rụp, anh biết cách làm điều đó”. Lúc này Thu Minh mới nói rằng: Có chắc nếu em vào đội Noo sẽ là thí sinh cuối cùng? Noo Phước Thịnh liền trả lời: “Anh đưa em vào chung kết luôn”.
Tuy nhiên, Trọng Tín đã quyết định đầu quân về đội Thu Minh.
Những thí sinh còn lại như Lê Quốc Đạt, Nguyễn Hồng Ngọc, Hồ Hiền... đã cũng đã có những màn trình diễn ra mắt khá ấn tượng. Nhưng đáng nói là ở tập 2, "tần suất" chuyên môn trong nhận xét của các HLV đã được tăng hơn so với tập 1.

Thí sinh Hồ Hiền được cả 2 LHV Đông Nhi và Tóc Tiên giành giật
Các HLV như Đông Nhi, Noo Phước Thịnh, Tóc Tiên đã chịu khó đào sâu vào vấn đề giọng hát của các thí sinh hơn là nhấn nặng vào phần giải trí như đã thấy ở tập 1.
Chẳng hạn như phần biểu diễn của Nguyễn Hồng Ngọc qua ca khúc Dream, HLV Tóc Tiên đã nhận xét rằng "Thế mạnh của em là giọng quãng cao. Tuy nhiên, bài hát chị nghe đang bị căng quá. Nó cần sự cân bằng, và em phải biết cách dung hòa nó".
Tập 3 vòng Giấu mặt The Voice - Giọng hát Việt sẽ lên sóng vào lúc 21g ngày 26/2 trên kênh VTV3.
N.M
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*