Ca sĩ trẻ Trần Nguyên Thắng ra MV quảng bá du lịch Quảng Bình

Thứ Hai, 29/06/2020 16:15 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính Phủ “kích cầu du lịch nội địa”, ca sĩ trẻ Trần Nguyên Thắng vừa ra mắt khán giả MV “Quảng Bình ơi” về mảnh đất, con người Quảng Bình.
Nhạc sĩ Đỗ Phương giới thiệu ca khúc 'Ước nguyện' chung tay đẩy lùi COVID-19

Nhạc sĩ Đỗ Phương giới thiệu ca khúc 'Ước nguyện' chung tay đẩy lùi COVID-19

Ca khúc "Ước nguyện" mới ra mắt của Nhạc sĩ Đỗ Phương, Phó Giám đốc Nhà hát Nhạc Vũ Kịch Việt Nam, như một thông điệp gửi đến các y, bác sĩ, các chiến sĩ trong lực lượng vũ trang và tất cả những con người đang ngày đêm phục vụ nơi tuyến đầu chống lại nạn dịch COVID-19.
Sinh ra và lớn lên tại Quảng Bình, từ nhỏ Trần Nguyên Thắng, sau đó lập nghiệp và bắt đầu khẳng định danh tiếng của mình tại Hà Nội, nhưng Trần Nguyên Thắng luôn đau đáu hướng về quê hương.
Chính vì thế, anh quyết định đầu tư tiền bạc và công sức cùng với giọng hát của mình, để thực hiện một MV ca nhạc ngợi ca vẻ đẹp tuyệt mỹ của vùng đất Quảng Bình lịch sử.
Quảng Bình ơi – một sáng tác mới của nhạc sĩ Hưng Cacao – người đã có nhiều sáng tác nổi tiếng dành cho giới trẻ như Kém duyên (Rum ft. Nit), Cảm giác lúc ấy sẽ ra sao (Lou Hoàng),  Anh ở đây em ở đâu (Đông Ân), Người về trong kỉ niệm (Trịnh Đình Quang)...
Ca khúc Quảng Bình ơi với giai điệu và tiết tấu trẻ trung, ca từ giản dị, gần gũi và được ví "đẹp như những vần thơ". Hình ảnh phong cảnh Quảng Bình được thể hiện trong MV thực sự sống động vừa hùng vỹ vừa nên thơ, vừa phóng khoáng mà lại rất ngọt ngào, ấm áp. Có thể nói đây là một trong những MV hiếm hoi quảng bá du lịch mà âm nhạc lại trẻ, tiệm cận với xu hướng làm nhạc của giới trẻ ngày nay.
Chú thích ảnh
Ca sĩ trẻ Trần Nguyên Thắng
Trần Nguyên Thắng từng phát hành MV Cơn say và cuộc đời của tác giả Đỗ Phương - Phó Giám đốc Nhà hát nhạc vũ kịch Việt Nam vào tháng 6/2019 hưởng ứng phong trào “Đã uống rượu bia thì không lái xe”. Và gần đây, cũng với một sáng tác của nhạc sĩ Đỗ Phương – Ước nguyện, Trần Nguyên Thắng tiếp tục gửi tới khán giả MV cùng tên để cổ vũ cho những y bác sĩ và những tình nguyện viên trên tuyến đầu chống dịch Covid-19. Đây là hai bài hát về đề tài xã hội “nóng” được rất nhiều người quan tâm.
Chú thích ảnh
Từng đoạt giải Nhì cuộc thi Tiếng hát truyền hình – giải Sao Mai tỉnh Quảng Bình năm 2011, Trần Nguyên Thắng theo đuổi dòng nhạc cổ điển nhưng sau khi phát hiện ra giọng hát mình hợp với dân gian nên anh đã “bẻ lái” chuyển qua học dân gian dưới sự hướng dẫn của thày giáo – ca sĩ Trọng Tấn, cô giáo – ca sĩ Tân Nhàn. Hiện tại, anh đang là sinh viên năm cuối Đại học thanh nhạc tại Học viện âm nhạc quốc gia Việt Nam dưới sự hướng dẫn của PGS. TS Ngọc Lan.
Chú thích ảnh
Từ phải qua: Ca sĩ Huyền Trang, nhà báo Ngô Bá Lục tham dự buổi ra mắt MV của Trần Nguyên Thắng
MV "Quảng Bình ơi" của Trần Nguyên Thắng:
Thảo Nhi. Ảnh: NVCC
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*