Nhạc sĩ Đỗ Phương giới thiệu ca khúc 'Ước nguyện' chung tay đẩy lùi COVID-19

Thứ Hai, 06/04/2020 15:40 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ca khúc "Ước nguyện" mới ra mắt của Nhạc sĩ Đỗ Phương, Phó Giám đốc Nhà hát Nhạc Vũ Kịch Việt Nam, như một thông điệp gửi đến các y, bác sĩ, các chiến sĩ trong lực lượng vũ trang và tất cả những con người đang ngày đêm phục vụ nơi tuyến đầu chống lại nạn dịch COVID-19.
Thêm nhiều ca khúc cổ vũ tinh thần trong cuộc chiến chống COVID-19

Thêm nhiều ca khúc cổ vũ tinh thần trong cuộc chiến chống COVID-19

Có thể nói, trước diễn biến ngày càng phức tạp của dịch COVID, mỗi người trong chúng ta đều mong muốn được góp sức cùng đất nước vượt qua đại dịch này. Và các nghệ sỹ đóng góp bằng việc cho ra đời những ca khúc, những MV ý nghĩa để cổ vũ, nâng cao tinh thần cho cộng đồng cùng cả nước tham gia chống dịch COVID-19.
Nhạc sĩ Đỗ Phương là một công chức của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, từng có những tác phẩm như: Nhớ mùa xuân quê hương, Trương Chi, Phố thị đèn dầu… Anh đã sáng tác ca khúc Ước nguyện để góp phần cổ vũ những người đang ở tuyến đầu "chống giặc COVID-19".
Tác phẩm được viết theo phong cách bán cổ điển (semi-classic) với giai điệu hào sảng, ca từ mô tả vẻ đẹp hùng vĩ của quê hương đất nước trước đại dịch Covid-19 vẫn hiên ngang đứng vững, có những "người con trung hiếu" yêu thương đất mẹ - những chiến sĩ áo trắng đã tự nguyện xông lên tuyến đầu trong cuộc chiến chống lại đại dịch.
Chú thích ảnh
Nhạc sĩ Đỗ Phương
"Khi hàng ngày, hàng giờ, qua truyền thông, được chứng kiến nỗ lực, quyết tâm của đội ngũ y, bác sĩ cứu chữa người bệnh, các chiến sĩ quân đội phơi nắng, phơi sương, nhường lại chỗ ở cho người dân bị cách ly, phục vụ người dân một cách chu đáo, tôi cảm thấy rất xúc động và cảm nhận được tình cảm của người con trung hiếu với đất mẹ Việt Nam. Tôi nhìn thấy hình ảnh những chiến sĩ áo trắng quên mình vì bệnh nhân. Hàng trăm y bác sĩ viết đơn tình nguyện xin xông pha tuyến đầu chống dịch, những sinh viên trường y cũng Chính vì vậy, tôi đã viết lên ca khúc này chỉ trong một thời gian ngắn với lời hát như được rút từ ruột gan mình "Dù có gian khó, nguy nan thuyền ta vẫn buồm căng sóng trào" - .nhạc sĩ Đỗ Phương chia sẻ. 
Chú thích ảnh
MV "Ước nguyện"

Để thể hiện ca khúc này, nhạc sĩ Đỗ Phương lựa chọn ca sĩ Trần Nguyên Thắng - Sao mai 2011. Qua MV Ước nguyện, nhạc sĩ Đỗ Phương mong muốn tác phẩm sẽ tiếp thêm sức mạnh tinh thần đến các y bác sĩ, chiến sĩ trong lực lượng vũ trang, cùng đồng lòng sát cánh, tuân thủ mọi quy định của Chính phủ, lan tỏa tình yêu thương, đoàn kết trong cuộc chiến chống lại đại dịch Covid-19.
T.N. Ảnh và Clip: NVCC
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*