Trào nước mắt trước cảnh mổ ngồi bắt con cho sản phụ ung thư giai đoạn cuối

Thứ Năm, 23/05/2019 08:36 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Mang trong mình căn bệnh ung thư vú giai đoạn cuối, sản phụ 28 tuổi Nguyễn Thị Liên vẫn kiên trì đến giây phút cuối cùng để đứa con có cơ hội được làm người. Chiều 22/5,  khi thai nhi đã ở tuần thứ 31, các chuyên gia đầu ngành của 2 bệnh viện K TƯ và Bệnh viện Phụ sản TƯ đã mổ bắt con ở tư thế ngồi cho thai phụ đặc biệt này.
Bộ Y tế đề nghị điều tra, xử lý nghiêm vụ người nhà sản phụ chụp ảnh mổ đẻ rồi hành hung bác sĩ

Bộ Y tế đề nghị điều tra, xử lý nghiêm vụ người nhà sản phụ chụp ảnh mổ đẻ rồi hành hung bác sĩ

Bộ Y tế vừa có công văn đề nghị UBND tỉnh Yên Bái, Công an tỉnh Yên Bái vào cuộc điều tra, xử lý nghiêm đối với sự việc hành hung bác sĩ tại bệnh viện Sản nhi tỉnh Yên Bái.
Một ca mổ bắt thai đặc biệt diễn ra nhanh chóng...
Người mẹ mắc căn bệnh ung thư vú ở giai đoạn cuối. Khối u đã di căn lên xương và phổi. Thai phụ không thể nằm nên các bác sỹ buộc phải mổ ở tư thế ngồi...
Đây là tư thế khó để thực hiện mổ sinh. Bệnh nhân yếu nên các thao tác mổ phải đảm bảo nhanh, chính xác. Chỉ ít phút sau em bé đã chào đời trong sự xúc động vô bờ của người mẹ và cả ê kíp phẫu thuật...
Những giọt nước mắt hạnh phúc nhưng cũng đầy lo lắng lăn dài trên khuôn mặt của người cha khi chứng kiến giây phút con chào đời và sự sống mong manh của người vợ.
Trước đó, sản phụ là chị Nguyễn Thị Liên phát hiện mắc ung thư vú giai đoạn muộn khi mang thai ở tháng thứ 4. Dù được các bác sỹ tư vấn đình chỉ thai để điều trị triệt để khối u nhưng người mẹ này đã từ chối để giữ lại thai nhi với hy vọng con có cơ hội chào đời.
Với sự theo dõi sát sao của các bác sỹ bệnh viện K TƯ, bệnh nhân đã được thăm khám định kỳ để đánh giá sự phát triển của thai nhi. Sau 3 tháng điều trị tích cực, nhận thấy sức chịu đựng của người mẹ đã đến giới hạn nguy hiểm đến tính mạng nên ê kíp phẫu thuật tại bệnh viện K Trung ương đã phối hợp với các bác sỹ bệnh viện Phụ sản Trung ương tiến hành mổ bắt thai.
Chị Liên đã đặt tên cho con là Đỗ Bình An với hy vọng em bé lớn lên bình an. Do sinh non và cân nặng chỉ 1,5kg, em bé đã được chuyển sang Bệnh viện Phụ sản TƯ chăm sóc đặc biệt. Các bác sỹ hiện đang đánh giá tình trạng sức khỏe để tiến hành điều trị ung thư cho người mẹ.
Biết là hy vọng mong manh, nhưng sức mạnh của tình mẫu tử thiêng liêng đã giúp chị Liên vượt qua tất cả để cho con cuộc sống và cho mình cơ hội làm mẹ.
Vnews
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN MỘT THÀNH VIÊN ITAXA
Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi