Bộ Y tế đề nghị điều tra, xử lý nghiêm vụ người nhà sản phụ chụp ảnh mổ đẻ rồi hành hung bác sĩ

Thứ Sáu, 23/02/2018 07:31 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Bộ Y tế vừa có công văn đề nghị UBND tỉnh Yên Bái, Công an tỉnh Yên Bái vào cuộc điều tra, xử lý nghiêm đối với sự việc hành hung bác sĩ tại bệnh viện Sản nhi tỉnh Yên Bái.
Bộ Y tế vừa có công văn số 1022/BYT-VPB1 gửi UBND tỉnh Yên Bái và Công an tỉnh Yên Bái đề nghị điều tra, làm rõ để truy cứu trách nhiệm và xử lý nghiêm đối với người đã hành hung làm bị thương nghiêm trọng 2 bác sĩ của bệnh viện sản nhi Yên Bái. Bộ Y tế cũng đề nghị các lực lượng vào cuộc nhằm đảm bảo an toàn tính mạng, sức khỏe cho cán bộ y tế khi thực hiện nhiệm vụ bảo vệ và chăm sóc sức khỏe nhân dân.
Theo đó, Bộ Y tế đã nhận được báo cáo của Sở Y tế tỉnh Yên Bái về vụ việc người nhà sản phụ Q.P.T (25 tuổi, ở Lào Cai) hành hung kíp trực mổ đẻ, làm bị thương nghiêm trọng 2 bác sĩ, đuổi đánh bảo vệ bệnh viện ngày 21/2. Bộ Y tế cũng đã có công văn yêu cầu Sở Y tế làm rõ sự việc, thăm hỏi động viên, quan tâm điều trị, phục hồi sức khỏe cho các bác sĩ bị hành hung.
Chú thích ảnh
Bệnh viện Sản nhi tỉnh Yên Bái
Trước đó, trên các phương tiện thông tin đã phản ánh trường hợp người nhà sản phụ Q.P.T (25 tuổi, ở Lào Cai) đã hành hung kíp bác sĩ mổ đẻ cho vợ tại bệnh viện Sản nhi Yên Bái. Cụ thể, sản phụ T. được gia đình đưa vào bệnh viện Sản Nhi Yên Bái để sinh con, với chẩn đoán mang thai 40 tuần, có sẹo mổ cũ, sản phụ được chỉ định mổ lấy thai.
Tuy nhiên, trong khi các bác sĩ đang thực hiện ca phẫu thuật, chồng sản phụ đã trèo lên cửa sổ nhà mổ để quay phim, chụp ảnh. Khi bị nhắc xuống, người chồng đã chửi bới, dọa nạt các nhân viên y tế. Đợi ca phẫu thuật xong, chồng sản phụ đã gọi thêm 15 đối tượng khác đến dùng đèn pin đập vào đầu, hành hung kíp trực, khiến hai bác sĩ phải nhập viện điều trị, có người phải khâu đến 20 mũi vì chấn thương.
Đây là sự việc nghiêm trọng nhưng chỉ là một trong số những sự việc hành hung bác sĩ xảy ra liên tiếp thời gian gần đây. Mặc dù Bộ Y tế đã kịp thời kêu gọi cơ quan công an cùng các địa phương kịp thời can thiệp khi xảy ra các vụ việc nhưng những vụ hành hung vẫn đang có có xu hướng gia tăng. Đặc biệt, trong năm 2017 vừa qua đã chứng kiến sự gia tăng đáng lo ngại số vụ hành hung cán bộ, nhân viên y tế. Không chỉ thầy thuốc làm việc tại các bệnh viện, các trung tâm y tế lớn, mà các thầy thuốc làm việc tại trạm y tế xã, hay các đơn vị cấp cứu 115 cũng bị hành hung, bị ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, cũng như tinh thần làm việc.

Vừa qua, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cũng đã kêu gọi chính quyền các cấp tăng cường các biện pháp giáo dục người dân, chỉ đạo các cơ quan chức năng áp dụng những biện pháp cần thiết để bảo đảm cho đội ngũ cán bộ, nhân viên y tế được hoạt động chữa bệnh cứu người trong môi trường an toàn, nhân văn và phi bạo lực.
Khởi tố bị can, tạm giam kẻ đâm bảo vệ Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An tử vong

Khởi tố bị can, tạm giam kẻ đâm bảo vệ Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An tử vong

Công an tỉnh Nghệ An đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và tạm giam 4 tháng đối với Nguyễn Văn Thái, sinh năm 1976, ở xã Nam Cường, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An, để điều tra về hành vi giết người.
Theo Báo Tin tức
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Những tuyệt chiêu lấy lại bản lĩnh phòng the 
quý ông nên biết

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên