Cụ ông nhiều tuổi nhất thế giới tròn 146 tuổi

Thứ Hai, 02/01/2017 08:30 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Cụ Saparman Sodimejo, vẫn được biết đến là Mbah Gotho, đã “đánh bại” lời nguyền năm 2016 và đón mừng sinh nhật lần thứ 146 cùng gia đình cháu chắt.
Cụ Gotho đã sống sót qua hai Thế chiến, nhiều thảm họa thiên nhiên, sống lâu hơn 4 bà vợ, 10 anh chị em và tất cả các con mình.
“Tất cả các cháu của tôi đều độc lập” – cụ Gotho nói trong một cuộc phỏng vấn trước và tuyên bố cụ đã chuẩn bị sẵn sàng cho cái chết đồng thời tiết lộ bí quyết sống lâu của cụ “chỉ là kiên nhẫn”.

Cụ Saparman Sodimejo, vẫn được biết đến là Mbah Gotho
Trong khi hồ sơ chính thức ở Indonesia xác nhận tuổi của cụ Gotho là 146, tuy nhiên tính xác thực của nó vẫn chưa được bất cứ tổ chức độc lập thứ 3 nào xác nhận nhằm đưa tên cụ vào Sách Kỷ lục Guinness Thế giới.
Gia đình cụ Gotho cũng không đòi hỏi điều đó và họ chỉ muốn mừng sinh nhật cụ với chiếc bánh được trang trí thích hợp mà cụ Gotho cũng thưởng thức một miếng bánh.
Sức khỏe của cụ Gotho bắt đầu suy giảm từ hồi đầu năm 2016, song cụ đã hồi sức và đã được Tổ chức Thính giác Starkey hỗ trợ máy trợ thính.
Nếu các tuyên bố của cụ Gotho được xác nhận một cách độc lập, cụ sẽ chính thức là người nhiều tuổi nhất thế giới. Kỷ lục này hiện nay đang thuộc về Jeanne Calment, người đã qua đời hồi tháng 8/1997, ở tuổi 122.

Tuấn Vĩ
Theo RT
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN MỘT THÀNH VIÊN ITAXA
Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi