VIDEO: Tổng thống Mỹ phải nộp phạt 2 triệu USD

Thứ Sáu, 08/11/2019 21:57 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 7/11, một thẩm phán bang New York đã yêu cầu Tổng thống Donald Trump nộp phạt 2 triệu USD do sử dụng sai quỹ từ thiện cá nhân cho các mục đính chính trị và kinh doanh, như chuyển tiền từ quỹ này vào chiến dịch tranh cử tổng thống năm 2016.
Bầu cử Mỹ 2020: Tin giả bủa vây người dùng Facebook tại Mỹ

Bầu cử Mỹ 2020: Tin giả bủa vây người dùng Facebook tại Mỹ

Ngày 6/11, mạng trực tuyến Avaaz công bố báo cáo cho thấy người dùng Facebook tại Mỹ đang bị bủa vây bởi vô số thông tin chính trị sai lệch trong bối cảnh cuộc bầu cử tổng thống quốc gia này còn một năm nữa mới diễn ra.
Thông báo của tòa án tối cao bang New York cho hay, Tổng thống Trump sẽ phải nộp khoản phạt 2 triệu USD cho các nhóm phi lợi nhuận, do quỹ từ thiện của ông hiện đã bị giải tán.
Tổng chưởng lý bang New York khẳng định phán quyết của tòa là chiến thắng lớn cho nỗ lực bảo vệ tài sản của các quỹ từ thiện, cũng như buộc những người lợi dụng quỹ vì các mục đích cá nhân phải chịu trách nhiệm.
Hiện Nhà Trắng chưa bình luận về thông tin này.

Khoản phạt này liên quan đến vụ kiện hồi tháng 6/2018 của một thẩm phán bang New York đối với Tổng thống Trump cùng các con là Donald Jr., Eric và Ivanka Trump.
Sau 21 tháng điều tra, tòa đã phát hiện có sự diều phối chính trị bất hợp pháp giữa quỹ Trump và chiến dịch tranh cử tổng thống của ông.
Tổng thống Trump sau đó đã đồng ý giải thể quỹ từ thiện cá nhân vào cuối năm ngoái.
TTXVN
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Những tuyệt chiêu lấy lại bản lĩnh phòng the 
quý ông nên biết

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên