VIDEO: Đề nghị truy tố 2 bảo mẫu mầm non Mầm Xanh tội 'Hành hạ người khác'

Thứ Ba, 27/02/2018 21:00 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Cơ quan CSĐT Công an quận 12 vừa hoàn tất hồ sơ và đề nghị truy tố 2 bảo mẫu trường mầm non Mầm Xanh (phường Hiệp Thành, quận 12, TP Hồ Chí Minh) có hành vi hành hạ trẻ em.
Sau 3 tháng điều tra, Cơ quan CSĐT Công an quận 12 đã chuyển toàn bộ hồ sơ và kết luận điều tra vụ án bảo mẫu trường mầm non Mầm Xanh (phường Hiệp Thành, quận 12) đến Viện kiểm sát Nhân dân quận 12 đề nghị truy tố bị 2 can Phạm Thị Mỹ Linh (SN 1974, ngụ huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng) và Nguyễn Thị Đào (SN 1994, ngụ huyện Tân Phú, tỉnh Đồng Nai) tội “Hành hạ người khác”.
Chú thích ảnh
Cơ sở mầm non Mần Xanh nơi các bé bị bạo hành
Trước đó, cơ quan CSĐT đã có quyết định khởi tố bị can và bắt tạm giam Phạm Thị Mỹ Linh và Nguyễn Thị Đào về tội “Hành hạ người khác” từ ngày 27/11/2017 để điều tra và mời Trung tâm pháp y tâm thần TP Hồ Chí Minh xác định nguyên nhân chậm phát triển tâm thần vận động đối với tất cả các bé.
Kết luận điều tra của công an cho thấy, 1 trong 24 trẻ em bị bảo mẫu hành hạ có chậm phát triển tâm thần vận động. Hiện tại công an đã chuyển bản kết luận sang Viện kiểm sát để khởi tố 2 bảo mẫu về tội Hành hạ người khác.
Chú thích ảnh
Chủ cơ sở Mầm Xanh Phạm Thị Mỹ Linh tại cơ quan điều tra
Theo cơ quan công an, hai bảo mẫu Phạm Thị Mỹ Linh (chủ cơ sở) và Nguyễn Thị Đào đã khai nhận toàn bộ hành vi bạo hành 24 trẻ em tại trường mầm non Mầm Xanh.
Cụ thể, bảo mẫu Linh thừa nhận có hành vi dùng can nhựa nước rửa chén đánh vào đầu bé Q. khiến bé này bị tình trạng chậm phát triển tâm thần vận động. Theo kết luận pháp y tâm thần, bé Q. cần được theo dõi và chăm sóc, giáo dục cho phù hợp.

Ngoài ra, 2 bảo mẫu cũng thừa nhận hành vi dùng dao dọa và dùng tay tát liên tục vào mặt, đầu nhiều bé. Bảo mẫu Đào cũng dùng roi nhựa, tay đánh các bé khác trong lúc chăm sóc. 
Sau khi hoàn tất hồ sơ điều tra và việc gia đình các cháu bé yêu cầu bồi thường tổng số tiền là 808.500.000 đồng, đến nay đối tượng Phạm Thị Mỹ Linh, Nguyễn Thị Đào và đối tượng có liên quan là Phạm Như Huỳnh không có khả năng bồi tường. Cơ quan CSĐT Công an quận 12 cũng đã đề nghị Toà án nhân dân giải quyết.
Truy tố, bắt giam bảo mẫu Mầm Xanh: Tội hành hạ trẻ em bị xử lý như thế nào?

Truy tố, bắt giam bảo mẫu Mầm Xanh: Tội hành hạ trẻ em bị xử lý như thế nào?

Luật Trẻ em và Bộ Luật Hình sự đã quy định và xử lý cụ thể đối với những người có hành vi hành hạ trẻ em.
Mạnh Linh/Báo Tin tức
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

CÔNG THỨC THÀNH CÔNG

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên