Phát cuồng về 'Siêu Trăng': Người ra cầu Thủ Thiêm, người lên nóc nhà cao nhất thế giới

Thứ Hai, 14/11/2016 20:47 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) -  Tối 14/11, nhiều người dân tại châu Á đã bắt đầu đổ lên các tòa nhà cao tầng, các đài quan sát và bãi biển để chiêm ngưỡng hiện tượng "Siêu Trăng" khi Mặt Trăng đang vào thời khắc gần Trái Đất nhất trong vòng 68 năm qua.
Để nắm bắt cơ hội ngắm "Siêu Trăng", các nhà thiên văn và giới nhiếp ảnh đã đổ về các khu vực quan sát lý tưởng nhất tại châu Á, nơi hiện tượng này xuất hiện đầu tiên. Trong khi đó, khách du lịch và người dân cũng tập trung tại các bến cảng ở Hong Kong (Trung Quốc) để lựa chọn những vị trí tốt nhất ngắm nhìn hiện tượng thiên nhiên kỳ thú này.

Siêu Trăng xuất hiện ở Mỹ tối 13/11. AP/TTXVN
Tại thành phố Đài Bắc của Đài Loan (Trung Quốc), hơn 100 người đã xếp hàng để ngắm cảnh tượng trên qua kính viễn vọng bên ngoài một hội trường công cộng lớn, trong khi những người khác lại đổ lên tòa nhà chọc trời 101 - một trong những tòa nhà cao nhất thế giới - để có cái nhìn "Siêu Trăng" trọn vẹn. Trong khi đó, tại thành phố Hồ Chí Minh của Việt Nam, nhiều người dân cũng đã bắt đầu đổ lên cầu Thủ Thiêm để chứng kiến hiện tượng hiếm có này.
Tại Australia, vùng ngoại ô Bronte (Brôn-tê) của Sydney trở thành địa điểm "bất đắc dĩ" đón hàng nghìn người đi dã ngoại và để chiêm ngưỡng "Siêu Trăng".
Theo Cơ quan Hàng không vũ trụ Mỹ (NASA), vào tối 14/11, Mặt Trăng nằm gần Trái Đất nhất kể từ năm 1948, với khoảng cách là 356.509 km. Vào thời điểm này, Mặt Trăng không chỉ tròn mà còn có kích thước lớn hơn khoảng 14% so với bình thường khi quan sát từ Trái Đất, trong khi độ sáng cũng sáng hơn khoảng 30%.
Hiện tượng này sẽ không lặp lại cho đến ngày 25/11/2034, tức gần 20 năm sau. Trước đó một ngày, người dân các nước như Mỹ, Tây Ban Nha hay Bồ Đào Nha...cũng đã có cơ hội chiêm ngưỡng khoảnh khắc kỳ thú trên.
TTXVN
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên