Phát nhầm bài hát của Linkin Park thay cho quốc ca

Thứ Sáu, 05/09/2014 15:03 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Một sự cố hy hữu đã xảy ra ở trận đấu giao hữu giữa đội tuyển Malta và Slovakia vào hôm 4/9 ở sân. Ở phần cử quốc thiều, CĐV và các cầu thủ Malta bất ngờ khi nghe thấy giai điệu của bài hát "Numb" do nhóm Linkin Park thể hiện, thay vì bài hát quốc ca "L-Innu Malti" như thường lệ.
Clip phát nhầm nhạc Linkin Park

Ngay sau đó bộ phận điều chỉnh âm thanh ở sân đã chuyển sang bật quốc ca của Malta, song các cầu thủ của quốc gia này đã phì cười trước sự cố đó. Đây không phải lần đầu tiên xảy ra tình trạng nhầm lẫn phát quốc ca ở một sự kiện thể thao. Vào tháng 6/2012, tại giải hockey nữ London Cup, trước trận đấu giữa đội tuyển Nam Phi và Vương quốc Anh, phía Anh cũng đã cử nhầm bản quốc ca tồn tại từ thời kỳ chủ nghĩa phân biệt chủng tộc Apartheid, "Die Stem", thay vì bản quốc ca hiện tại của Nam Phi là "Nikosi Sikelel' iAfrika".
Tương tự, không ai có thể quên được khuôn mặt đỏ rần vì tức giận của nữ VĐV bắn súng người Kazakhstan, Maria Dmitrienko, tại một giải vô địch bắn súng được tổ chức ở Kuwait vào tháng 3/2012. Ban tổ chức giải đã phát nhầm quốc ca Kazakhstan thành một bản nhạc “chế” quốc ca của nước này, vốn là nhạc của một bộ phim hài có tên “Borat” từng bị cấm trình chiếu ở Kazakhstan vì những hình ảnh bị cho là dung tục. Ban tổ chức sau đó giải thích rằng họ đã nhầm khi tải quốc ca Kazakhstan từ trên… Internet.

Clip VĐV Maria Dmitrienko nghe nhạc “chế” trên bục nhận giải

Sơn Tùng
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên