VIDEO: Hồng Nhung hát mừng sinh nhật 'chị' Khánh Ly

Thứ Sáu, 09/03/2018 10:28 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Hồng Nhung tiếp tục thể hiện sự thông minh, duyên dáng khi chúc mừng sinh nhật danh ca Khánh Ly trên sân khấu đêm nhạc Giọng ca vàng: Tình khúc cho em.
Đêm nhạc Giọng ca vàng: Tình khúc cho em quy tụ những giọng ca nữ hàng đầu là Khánh Ly, Cẩm Vân, Trần Thu Hà, Mỹ Linh và Hồng Nhung vừa được tổ chức tối 8/3, đúng ngày Quốc tế Phụ nữ. 
Chú thích ảnh
5 giọng ca nữ hàng đầu Việt Nam hội ngộ trong đêm nhạc "Giọng ca vàng: Tình khúc cho em"
Người vui nhất trong buổi tối hôm qua có lẽ là danh ca Khánh Ly, khi bà không chỉ hạnh phúc vì "được hát" mà còn nhận được những lời chúc mừng sinh nhật muộn từ "đàn em" trong nghề lẫn toàn bộ khán giả tại Cung Văn hoá Hữu nghị Hà Nội.
Sau khi Khánh Ly hát một loạt 4 nhạc phẩm bất hủ Còn tuổi nào cho em, Lời buồn thánh, Giọt nắng bên thềm, Vũ nữ thân gầy, MC Chiến Thắng mang theo bó hoa tươi thắm, tặng cho Khánh Ly và nói: "Bó hoa này không giống những bó trước. Đây là để chúc mừng sinh nhật Khánh Ly". Khán giả ở dưới đồng loạt vỗ tay.
Trước tình cảm của khán giả, danh ca Khánh Ly nghẹn ngào: "Tôi không hiểu vì sao tôi lại quá may mắn thế này. Tôi không biết tôi có xứng đáng không".
Khánh Ly xúc động khi chứng kiến cả khán phòng hát vang "Happy Birthday"  
Sinh nhật Khánh Ly là ngày 6/3. MC Chiến Thắng đùa rằng chúc mừng sinh nhật muộn như vậy có nghĩa bà sẽ "ăn gian" được thêm vài ngày với tuổi cũ. Nhưng Khánh Ly lắc đầu: "Tôi là người rất sòng phẳng. Trời cho tôi thế nào tôi biết thế ấy". 
Danh ca cũng không ngần ngại nói thật: "Tính tuổi phải tính cả 9 tháng trong bụng mẹ, nếu không sẽ rất có lỗi với công lao cha mẹ. Theo thế, năm nay tôi 74 tuổi".
Chú thích ảnh
Danh ca Khánh Ly không giấu nổi xúc động
Nhân ngày 8/3, Khánh Ly cũng "nhắn nhủ" đôi lời đến cánh mày râu: "Các ông thường nghĩ rằng, làm cho vợ giận hờn thì về nói vài câu là xong, hay mua cho vợ cái này cái kia thì mọi chuyện sẽ xong. Tôi không nghĩ thế".
"Chúng tôi không cần danh vọng, không cần ngoại hình. Những điều chúng tôi cần chỉ như hạt cát thôi. Mà đàn ông thường coi thường những điều nhỏ bé đó. Cho nên những hạt cát có thể làm đàn ông chảy nước mắt", bà nói, "Đàn bà chẳng cần gì ngoài được hạnh phúc bên chồng con mình. Xin đàn ông giúp chúng tôi điều đó".
Trước sự thuyết phục của MC và hưởng ứng từ khán giả, Khánh Ly hát tiếp nhạc phẩm bất hủ của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn - Diễm xưa.
Khánh Ly hát nhạc phẩm bất hủ của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn - Diễm xưa
Ngay sau đó, ca sĩ Hồng Nhung ra sân khấu tặng hoa cho Khánh Ly và nói: "Em chúc mừng sinh nhật chị!".

Nhận thấy vẻ ngạc nhiên của khán giả khi gọi Khánh Ly là "chị", Hồng Nhung giải thích: "Nhạc sĩ Trịnh Công Sơn từng nói, nếu không có họ hàng thì chỉ được gọi phụ nữ theo 2 cách em hoặc chị thôi".
Chú thích ảnh
 Hồng Nhung gọi Khánh Ly là "chị"
"Cô Bống" cũng tếu táo: "Chị Khánh Ly đừng nói ra số tuổi. Ông Trịnh Công Sơn nói phụ nữ chỉ có tuổi 25 thôi, còn lại là tuổi kinh nghiệm".
Chú thích ảnh
Khánh Ly nhận xét Hồng Nhung thông minh, khôn ngoan nhưng yêu thích cô bởi sự dễ thương
Hai ca sĩ đã cùng song ca một sáng tác khác của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn - Nắng thuỷ tinh. 
Khánh Ly - Hồng Nhung hoà giọng trong ca khúc "Nắng thuỷ tinh" của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn
Ngược dòng bolero, Anh Thơ - Trọng Tấn rủ Đức Tuấn, Hồng Nhung vào đêm nhạc đỏ

Ngược dòng bolero, Anh Thơ - Trọng Tấn rủ Đức Tuấn, Hồng Nhung vào đêm nhạc đỏ

Trong khi nhà nhà nghe bolero, người người hát bolero thì hai giọng ca nhạc Trọng Tấn - Anh Thơ vẫn liều mình làm show nhạc đỏ: đêm nhạc: Tình ta biển bạc đồng xanh 2 vào 20h ngày 20/10 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia. Thậm chí, họ còn "rủ" thêm cả Đức Tuấn - Hồng Nhung cùng tham gia đêm nhạc này.
Đông Hà
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*