VIDEO: Bài phát biểu của BTS tại Liên Hợp Quốc

Thứ Ba, 25/09/2018 08:02 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Đúng như kế hoạch, BTS đã có bài phát biểu tại trụ sở của Liên Hợp Quốc (LHQ) ở New York ngày 24/9 (giờ Mỹ) và những gì ban nhạc hiện tượng K-pop đã chia sẻ nhanh chóng trở thành xu hướng bình luận trên mạng xã hội.
Bước lên bục phát biểu, BTS đã nói về Love Myself (Yêu bản thân), chiến dịch hợp tác với UNICEF, ra mắt vào năm ngoái, nhằm mục đích chấm dứt bạo lực đối với trẻ em và thanh thiếu niên.
Mặc dù Kim Nam Joon (được biết tới nhiều hơn với nghệ danh RM), đã đại diện nhóm phát biểu, 6 thành viên còn lại gồm V, Suga, Jin, Jungkook, Jimin, J-Hope, đều đứng sau anh trên bục phát biểu.
Chú thích ảnh
Các thành viên BTS ngồi tại trụ sở LHQ chờ phát biểu
Trong bài phát biểu dài 6 phút, Nam Joon đặc biệt nói về tuổi thơ anh trải qua ở Ilsan, Hàn Quốc, và cách anh đấu tranh để tìm thấy niềm đam mê và bản sắc thực sự của mình trong quá trình trưởng thành.
“Tôi đã nhìn lên bầu trời đêm và tự hỏi... tưởng tượng mình là một siêu anh hùng có thể cứu thế giới” - anh nói - “Trong phần giới thiệu về một trong những bài hát cũ của chúng tôi, cũng có dòng nói rằng "trái tim tôi dừng lại khi lên 9 hay 10 tuổi". Nhìn lại thì đó là khi tôi bắt đầu lo lắng về những gì người khác nghĩ về mình và bắt đầu nhìn bản thân qua ánh mắt của người khác".
Anh tiếp tục: “Rồi tôi ngừng nhìn lên bầu trời đêm, lên những vì sao. Tôi ngừng mơ mộng viển vông. Thay vào đó, tôi đã cố gắng nhồi bản thân vào các khuôn mẫu mà người khác tạo ra. Chẳng mấy chốc, tôi bắt đầu im lặng và lắng nghe tiếng nói của người khác. Không ai gọi tên tôi và tôi cũng vậy. Tim tôi thực sự ngừng đập và mắt tôi nhắm lại. Cứ như vậy, tôi, tất cả chúng ta, rồi sẽ mất đi cái tên của chính mình. Chúng ta trở thành những bóng ma. Nhưng trong tôi có một thứ tôn nghiêm, và đó là âm nhạc”.
Chú thích ảnh
RM phát biểu đầy tâm huyết tai trụ sở LHQ
Người hâm mộ BTS nhanh chóng phản ứng với bài phát biểu trên Twitter, nơi nhiều người cảm ơn nhóm đã chia sẻ thông điệp về sự tự tin và tự chấp nhận.
Nam Joon cũng nói thêm về sự thành công của chiến dịch Love Myself với các fan, tiết lộ rằng anh đã nghe những câu chuyện đặc biệt từ “khắp nơi trên thế giới”. Thông điệp này cũng không phải là một ý tưởng mới của BTS. Trước đó họ từng ra mắt một số album khác mang ý nghĩa tương tự.
Clip bài phát biểu của BTS tại Liên Hợp Quốc:

“Ngay cả sau khi quyết định tham gia BTS, đã có rất nhiều trở ngại... Hầu hết mọi người nghĩ rằng chúng tôi thật vô vọng, và đôi khi tôi chỉ muốn bỏ cuộc. Giờ nhìn lại, tôi thấy bất cứ điều gì tôi đạt được, đều chỉ có thể là vì tôi có các thành viên BTS khác ngay bên cạnh mình, và vì tình yêu và sự ủng hộ mà ARMY (cộng đồng fan của BTS) trên toàn thế giới đã làm cho chúng tôi”.
“Hôm qua tôi là chính tôi. Hôm nay, tôi vẫn là tôi, với tất cả lỗi lầm của tôi và những sai lầm của tôi.
Tôi yêu bản thân vì những gì tôi đã trải qua, đang trải qua và sẽ trở thành.
“Tôi muốn hỏi tất cả các bạn: Tên của bạn là gì? Điều gì kích thích bạn và làm cho trái tim bạn đập? Hãy kể tôi nghe câu chuyện của bạn. Tôi muốn nghe giọng của bạn và tôi muốn nghe lòng tin của các bạn. Cho dù bạn là ai, bạn đến từ đâu, màu da của bạn thế nào, bản sắc giới tính của bạn ra sao - chỉ cần tự nói về chính mình" - ngôi sao kết thúc bài phát biểu.
HOT: BTS chuẩn bị phát biểu tại Liên Hợp Quốc

HOT: BTS chuẩn bị phát biểu tại Liên Hợp Quốc

BTS tiếp tục đi vào lịch sử của ngành công nghiệp âm nhạc, lần này là với một bài thuyết trình tại Liên Hợp Quốc (LHQ).
Duy An
Theo Vogue
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
BIA LON TRÚC BẠCH
BẢNG TỔNG SẮP HUY CHƯƠNG - TOKYO 2020
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay