Tuyệt đỉnh bolero: Ồn ào chuyện Ngọc Sơn khẳng định 'khả năng đoán nốt nhạc mà quốc tế chưa ai làm được' 

Thứ Bảy, 14/09/2019 20:38 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Lời tự nhận về khả năng đoán nốt nhạc mà quốc tế chưa ai làm được của ca sĩ Ngọc Sơn gây nhiều tranh cãi.
Gameshow 'Tuyệt đỉnh Bolero' lên sóng, ca sĩ Ngọc Sơn ngồi ghế giám khảo

Gameshow 'Tuyệt đỉnh Bolero' lên sóng, ca sĩ Ngọc Sơn ngồi ghế giám khảo

Tuyệt đỉnh Bolero - gameshow truyền hình mới nhằm lưu dấu các tác phẩm bolero kinh điển sẽ lên sóng THVL1 lúc 21h thứ 7 hàng tuần, bắt đầu từ ngày 14/9/2019.
Xem trực tiếp Tuyệt đỉnh bolero:
Mới đây, trong buổi ghi hình chương trình Tuyệt đỉnh bolero, ca sĩ Ngọc Sơn khiến nhiều người ngạc nhiên khi khẳng định rằng: “Ngọc Sơn từ Viện nghiên cứu âm nhạc Việt Nam ra, là giảng viên và cũng từng là sinh viên giỏi nhất. Có thể nhìn ra tất cả những nốt nhạc và đoán ra. Điều này là cả quốc tế chưa ai làm được. Mình cần song phẳng với nhau như vậy”.
(Clip: Ngọc Sơn tự tin khẳng định mình có khả năng đoán nốt nhạc mà quốc tế)
Bên cạnh đó, nam ca sĩ cũng tự tin cho rằng bản thân đo được tất cả các âm giọng của tất cả mọi người dù mỗi ca sĩ có một chất giọng khác nhau. Ngọc Sơn khẳng định việc chọn bài hát, có khả năng thể hiện bài hát sao chính xác, phù hợp với chất giọng cực kỳ khó nhưng anh sẽ nhìn thấy tất cả những điều này.
“Giống như ống nước bể mà mình phải đi dò nước, phải biết nó hỏng chỗ nào để chiết vào chỗ đó và Sơn cùng các vị giám khảo sẽ nhìn ra điều đó. Riêng tôi sẽ thấy được tất cả những điều đó để giúp cho các thí sinh phát triển”, anh nói.
Ngay sau phát ngôn này của Ngọc Sơn, trên các diễn đàn và mạng xã hội, đa số các ý kiến đều tỏ ra không đồng tình. Bởi một số người cho rằng: “Khả năng nghe hát rồi viết ra được nốt nhạc, thậm chí viết lại (ký âm) cả bản nhạc khá chính xác là khả năng của rất rất nhiều nhạc sĩ có nghề, chứ đâu phải "quốc tế chưa ai làm được"?”
Nhiều người mỉa mai rằng: “Quốc tế chưa ai làm được thì lố quá"...“Thật là tào lao!. "Có thể nhìn ra tất cả những nốt nhạc và đoán ra" là câu nói của những người nghiệp dư và không biết gì về âm nhạc, có thể là Ngọc Sơn hơi khá về xướng âm một tí, thế thôi !”. “Tôi cũng tin chắc một điều quốc tế không một ai nói như...Ngọc Sơn”
Đây không phải lần đầu tiên Ngọc Sơn gặp phải chỉ trích khi tự nhận về khả năng âm nhạc của mình. Trước đó, vào tháng 8/2018, nam ca sĩ gây bất ngờ khi giữa chương trình, quỳ tặng mẹ tấm bằng khen do Hội Nghệ nhân và Thương hiệu Việt Nam trao tặng vì những hoạt động xuất sắc trong sự nghiệp bảo tồn văn hoá Việt Nam. Tấm bằng ghi rõ người nhận là “Giáo sư âm nhạc, ca sĩ Phạm Ngọc Sơn”.
Hoài An
Bocalex Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*