Tiếng sét trong mưa: Hạnh Nhi lần đầu gặp Thị Bình mà thân quen như gặp hằng ngày

Thứ Tư, 16/10/2019 18:12 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Trong phim Tiếng sét trong mưa, sau khi Thị Bình đi lạc trong căn phòng thờ mà không bị Khải Duy phát hiện ra, Hạnh Nhi kéo Thị Bình ra ngoài trò chuyện.
Tiếng sét trong mưa tập 39: Lịch phát sóng trên kênh THVL1

Tiếng sét trong mưa tập 39: Lịch phát sóng trên kênh THVL1

Tiếng sét trong mưa tập 39: Lịch phát sóng phim Tiếng sét trong mưa lúc 20h tối các ngày từ thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần trên kênh THVL1. Tiếng sét trong mưa tập 39 sẽ phát sóng lúc 20h tối thứ Tư 16/10 trên kênh THVL1.
>> Link xem Tiếng sét trong mưa tập 39 lúc 20h tối thứ Tư 16/10 trên kênh THVL1:
 
>> Link xem trọn bộ phim Tiếng sét trong mưa trên THVLi:
Hạnh Nhi (Huỳnh Thảo Trang) nói với Thị Bình (Nhật Kim Anh) rằng "chuyện hôm nay cấm bà tiết lộ ra ngoài, ông chủ chỉ tính nóng vậy thôi" - Thị Bình liền trả lời: "Bà yên tâm, tính nóng nảy của ông chủ, tôi còn lạ gì?" Hạnh Nhi bất ngờ: "Bà biết chồng tôi sao?" - Thị Bình giật mình xua tay : "Không có, chồng tôi kể nên mới biết".
Lúc này Hạnh Nhi mới nhìn kỹ Thị Bình (Nhật Kim Anh): "Tôi với bà từng gặp nhau bao giờ chưa? Tôi thấy bà quen lắm, như từng gặp nhau hằng ngày vậy?" - Thị Bình liền cho rằng "chắc người giống người thôi"...
Tiếng sét trong mưa, Tiếng sét trong mưa tập 39, Tieng set trong mua tap 39, thvl1, Nhật Kim Anh, Cao Minh Đạt, Huỳnh Thảo Trang, Quốc Huy, tieng set trong mua, THVL1
Hạnh Nhi cho rằng Thị Bình quen như gặp hằng ngày
Sau đó Hạnh Nhi (Huỳnh Thảo Trang) đi thẳng vào vấn đề chính, cô gọi Thị Bình đến gặp "vì con trai tôi muốn cưới cọn Phượng làm vợ" và khuyên Thị Bình kêu con gái tránh xa "con trai tôi ra" và hứa "sẽ cho Phượng một số bạc hậu hĩnh". 
Thị Bình (Nhật Kim Anh) cảm ơn, nói Hạnh Nhi không cần phải cho gì cả, rồi xin cho Phượng nghỉ làm từ ngày mai và vội vã ra đi nhanh chóng, khiến Hạnh Nhi vô cùng bất ngờ...
Tiếng sét trong mưa, Tiếng sét trong mưa tập 39, Tieng set trong mua tap 39, thvl1, Nhật Kim Anh, Cao Minh Đạt, Huỳnh Thảo Trang, Quốc Huy, tieng set trong mua, THVL1
Thị Bình xin cho Phượng nghỉ việc và vội vã đi về
Thị Bình khóc lặng khi lạc vào căn phòng tưởng nhớ mình
Trước đó, sau khi ông Quý để một mình ở phòng khách, Thị Bình (Nhật Kim Anh) đã vô tình đi lạc vào phòng kỷ niệm mà Khải Duy dành để tưởng nhớ cô. Thị Binh nhận ra căn phòng được bài trí y hệt phòng ngủ 24 năm trước mà cô từng ở nhà bà Hội đồng.
Clip: Thị Bình đau khổ vì phát hiện căn phòng bí mật của Khải Duy
Thị Bình nhớ lại căn phòng với ngập tràn sự hạnh phúc, những giây phút vui vẻ với Khải Duy trên chiếc giường đễn nỗi ngủ quên bị Hai Sáng và Hiểm đánh thức. Chiếc tủ với những bộ quần áo ngày xưa của Thị Bình vẫn còn được giữ nguyên. Cả đôi dép, chiếc nón năm xưa Thị Bình để lại trên cầu trước khi nhảy xuông sông tự vẫn. Cả thư tuyệt mệnh của cô cũng được Khải Duy bảo quản cẩn thận.
Tiếng sét trong mưa, Tiếng sét trong mưa tập 39, Tieng set trong mua tap 39, thvl1, Nhật Kim Anh, Cao Minh Đạt, Huỳnh Thảo Trang, Quốc Huy, tieng set trong mua, THVL1
Thị Bình ôm kỷ vật năm xưa để lại khi nhảy xuống sông tự tử
Tiếng sét trong mưa, Tiếng sét trong mưa tập 38, Tieng set trong mua tap 38 thvl1, Nhật Kim Anh, Cao Minh Đạt, Huỳnh Thảo Trang, Quốc Huy, Bạch Công Khanh, Oanh Kiều
Thị Bình xem lại thư tuyệt mệnh òa khóc nức nở
Và có cả bàn thờ, ảnh thờ Thị Bình vì Khải Duy tưởng bà đã chết. Nhìn những hình ảnh này, Thị Bình lặng người trong nước mắt,  ký ức xưa cũ lần lượt hiện về trong trí nhớ sau mấy chục năm...
Tiếng sét trong mưa, Tiếng sét trong mưa tập 39, Tieng set trong mua tap 39, thvl1, Nhật Kim Anh, Cao Minh Đạt, Huỳnh Thảo Trang, Quốc Huy, tieng set trong mua, THVL1
Thị Bình khóc lặng khi thấy ảnh mình trên bàn thờ
Khải Duy không còn nhận ra vợ cũ
Đúng lúc ấy, Khải Duy (Cao Minh Đạt) về tới nhà. Phát hiện Thị Bình trong căn phòng thiêng của mình, ông hét lên, nhìn Thị Bình không chớp mắt. Thị Bình cúi gằm mặt không dám nhận chồng, còn Khải Duy nổi cơn tam bành gọi Hạnh Nhi vào cho một cái tát vì trông nhà không cẩn thận.
Tiếng sét trong mưa, Tiếng sét trong mưa tập 39, Tieng set trong mua tap 39, thvl1, Nhật Kim Anh, Cao Minh Đạt, Huỳnh Thảo Trang, Quốc Huy, tieng set trong mua, THVL1
Thị Bình cúi gằm mặt để Khải Duy không nhận ra mình
Tiếng sét trong mưa, Tiếng sét trong mưa tập 38, Tieng set trong mua tap 38 thvl1, Nhật Kim Anh, Cao Minh Đạt, Huỳnh Thảo Trang, Quốc Huy, Bạch Công Khanh, Oanh Kiều
Hạnh Nhi bị ăn tát vì trông nhà không cẩn thận
Chia sẻ với Thể thao & Văn hóa, đạo diễn Nguyễn Phương Điền cho biết: "Thực hiện cảnh phim này, hai diễn viên khóc thực sự và tôi cũng không cầm được nước mắt. Tôi biết chắc xem tập này, khán giả sẽ khóc. Nhật Kim Anh diễn như "lên đồng", giàu cảm xúc với vẻ mặt đau đớn, khắc họa chân dung của một người đàn bà trung niên trải nhiều sóng gió".
Đón xem các tập tiếp theo của phim Tiếng sét trong mưa lúc 20h tối các ngày từ thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần trên kênh THVL1. 
Vì sao Tiếng sét trong mưa gây sốt?

Chuyển thể gián tiếp từ vở kịch nói kinh điển Lôi vũ (1933) của Tào Ngu, phim truyền hình Tiếng sét trong mưa (kịch bản: Phạm Hạ Thu, đạo diễn: Nguyễn Phương Điền, 54 tập trên THVL1) đang tạo nên một cơn sốt đặc biệt với khán giả phía Nam.
Đưa bối cảnh còn đậm chất phong kiến ở Trung Quốc vào câu chuyện thời phong kiến - thực dân tại Nam Bộ ở Việt Nam là việc rất khó và cũng rất đáng khích lệ. Để rồi, cả đạo diễn và ê-kíp đều khá thành công với lựa chọn của mình.
“Tam sao” không… “thất bản”
Gọi là chuyển thể gián tiếp, vì Tiếng sét trong mưa không “uống nước tận nguồn” từ nguyên tác của Tào Ngu, mà phóng tác theo vở cải lương Lôi vũ, vốn do hai soạn giả Thế Anh - Thế Châu chuyển soạn từ kịch bản của Hồng Căn hồi 1985. Có thể nói kịch bản phim là một dạng “tam sao thất bản”, nhưng nhờ vậy mà ít bị lệ thuộc, có thể thêm bớt nhân vật, biến hóa câu chuyện và lột xác về văn hóa.
“Khi làm phim Tiếng sét trong mưa từ một câu chuyện rất nổi tiếng của kịch tác gia Tào Ngu, tôi cứ đắn đo mãi vì lo sợ ảnh hưởng văn hóa của họ. Tôi cùng biên kịch Phạm Hạ Thu đã có những trao đổi cởi mở để làm sao kịch bản chuyển thể phải là chính mình, kịch bản gốc chỉ còn là cái cớ, là cảm hứng để kể câu chuyện Nam Bộ trước năm 1945” - đạo diễn Nguyễn Phương Điền cho biết.
Tiếng sét trong mưa không chỉ là chuyện tình, là chuyện đời của Thị Bình (do Nhật Kim Anh thủ vai) và Khải Duy (Cao Minh Đạt), mà còn là câu chuyện của Nam Bộ thời phong kiến - thực dân trước 1945. Phim đi từ chuyện những tá điền cam phận đến những mâu thuẫn giai cấp và ý thức hệ, để cuối cùng là câu chuyện Nam Kỳ khởi nghĩa.
Để có thể tái hiện được những hình ảnh ngày xưa, với kinh phí rất giới hạn của phim truyền hình, đoàn phim Tiếng sét trong mưa phải mất rất nhiều thời gian trong việc chọn cảnh và thiết kế hiện trường sao cho “ngó tàm tạm được” - chữ của Nguyễn Phương Điền.
Họ đã đi qua các tỉnh An Giang, Đồng Tháp, Đồng Nai… để khảo sát hơn 100 ngôi nhà xưa, với mong muốn có thể tìm được một căn hợp với bối cảnh giàu sang của gia đình Khải Duy. Căn nhà này cũng phải chưa hoặc ít xuất hiện trên các phim trước đó, đặc biệt là phim truyền hình, để khán giả khỏi bị quen mắt.
Với 54 tập phim Tiếng sét trong mưa về bối cảnh trước năm 1945, nhưng kinh phí chỉ gần 10 tỷ đồng, chứng tỏ nhà sản xuất và ê-kíp đã rất “thắt lưng buộc bụng”. Xem phim, nếu ở trong nghề thì khó hình dung họ có thể làm được điều này, quả là kỳ diệu.
“Việt hóa” nhuần nhuyễn và thu hút
Trong cuộc họp báo ra mắt phim Tiếng sét trong mưa, nhà sản xuất Vũ Thị Bích Liên cho biết: “Là người làm kinh doanh, đôi khi tôi tự hỏi tại sao mình lại bỏ nhiều tiền như vậy. Quá trình làm cũng rất vất vả, kể cả khi chọn kịch bản cũng rất khó khăn. Nhưng tôi xác định nó là nghề, không đơn thuần là kinh doanh. Ngay cả khi lợi nhuận của phim thậm chí không bằng bỏ vốn vào ngân hàng, nhưng tôi vẫn chấp nhận. Thực tế, nếu yêu cầu đài truyền hình trả nhiều hơn cũng làm khó cho đài”.
Như lời kể, sau hai năm sản xuất, với gần 10 tỷ đồng bỏ ra, họ lãi chưa được 1 tỷ đồng, khá thấp, nhưng vẫn chấp nhận phiêu lưu để có được một Tiếng sét trong mưa… coi được.
Làm Tiếng sét trong mưa, ê-kíp phim còn gặp một khó khăn gián tiếp, đó là vở kịch Lôi vũ (đạo diễn: Hoa Hạ) từng làm mưa làm gió trên sân khấu Kịch 5B từ 1986. Những cách nhập vai của Việt Anh (nhân vật Chu Phác Viên), Hồng Vân (Thị Bình), Thành Lộc (Chu Xung), Minh Trang (Phồn Y), Hữu Châu (Lỗ Quý)… đã trở thành những vai diễn để đời, đi vào lịch sử sân khấu Việt Nam.
Nguyễn Phương Điền cho biết cái bóng từ kịch nói và cải lương đã ăn sâu vào tâm khảm của anh, nay muốn lột xác để câu chuyện thuần Việt và nhuần nhị, quả là không đơn giản.
Chưa nói, nghĩa của Lôi vũ là “giông tố”, nhưng các soạn giả không chọn vì Vũ Trọng Phụng đã quá nổi tiếng với tiểu thuyết Giông tố, xuất bản thành sách từ năm 1936. Trước đó, khi đăng trên tờ Hà Nội báo, tiểu thuyết này có tên Thị Mịch, mà xét về cuộc đời thì Thị Mịch và Thị Bình trong Lôi vũ có nhiều nét tương đồng. Đạo diễn cho biết cũng vì lý do kinh phí và văn hóa của bản thân, nên khi làm Tiếng sét trong mưa, anh đưa hết câu chuyện về Nam Bộ, để bớt chịu ảnh hưởng. “Thoát xác trước hai nguồn cảm hứng lớn này thật không đơn giản” - Nguyễn Phương Điền nói.
Năm 1997, phim truyền hình Đất phương Nam (đạo diễn: Nguyễn Vinh Sơn, 11 tập) lên sóng, tạo một dấu ấn khó khai mờ trong lòng người xem. Sau cũng có một số phim truyền hình khai thác tương đối thành công chủ đề Nam Bộ trước 1945. Với lượng người xem rất cao như hiện nay, nhiều người đang hy vọng Tiếng sét trong mưa sẽ nối gót Đất phương Nam để tạo ra một dấu ấn mới.
Hoài Thương. Ảnh, Clip: THVL1
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên