Tập 2 ‘Biên niên sử Arthdal’: Jang Dong Gun tạo ra thang máy ở thời cổ đại, Song Joong Ki 'cưng muốn xỉu'

Thứ Hai, 03/06/2019 10:22 GMT+7

(Thethaovanhoa) – Tập 2 Biên niên sử Arthdal mang đến nhiều cảm xúc cho khán giả, từ phát cuồng khoảnh khắc ngọt ngào của Song Joong Ki và Kim Ji Won cho đến đau thương với cuộc thảm sát tàn khốc của tộc người Saram.
Tập 1 ‘Arthdal chronicles’: Song Joong Ki xuất hiện chớp nhoáng rồi biến mất

Tập 1 ‘Arthdal chronicles’: Song Joong Ki xuất hiện chớp nhoáng rồi biến mất

Trong khi Song Joong Ki còn bé thì Jang Dong Gun đã dẫn đầu binh đoàn ‘quẩy’ nhiệt tình như một ‘cơ trưởng’ thực thụ trong ‘Arthdal chronicles’.
Sau màn xuất hiện chớp nhoáng của Song Joong Ki trong tập 1, Biên niên sử Arthdal (Arthdal chronicles) trở lại với những tình tiết hấp dẫn đến nghẹt thở. Nối tiếp những diễn biến ở tập trước, chỉ trong chớp mắt Eun Seom (Song Joong Ki) đã trở thành một chàng trai lực lưỡng.
Vừa tỉnh ngủ, Eun Seom bị gán ngay biệt danh ‘kẻ trộm’
Với xuất thân là con lai của tộc người Neanthal và người Saram, nên Eun Seom vừa có khả năng tiên đoán tương lai qua các giấc mơ, vừa sở hữu đầu óc thông minh đặc biệt. Một ngày nọ, Eun Seom tỉnh dậy trong ánh mắt tò mò của những thổ dân của bộ tộc. Họ áp giải anh lên chất vấn về việc tại sao Eun Soem có thể mơ giống như tổ mẫu của bộ tộc.
Chú thích ảnh
Vừa tình khỏi giấc mơ đã bị dân làng gán cho tội đánh cắp giấc mơ của người khác
Chưa kịp giải thích gì về năng lực vốn có của bản thân, dân làng đã nhanh chóng gán ghép cho Eun Soem tội đánh cắp giấc mơ của người thừa kế chức vị tổ mẫu –  Tan Ya (Kim Ji Won). Hơn nữa, với vết bớt xanh bao trọn tấm lưng cùng dòng máu tím của Eun Seom càng khiến cho mọi người nghi ngờ xuất thân của anh có thể gây họa cho dân làng.
Chú thích ảnh
Chuyện giấc mơ và xuất thân chưa giải quyết xong thì Eun Soem lại bị dính đến lùm xùm ăn trộm ngựa. Trước lúc chết, mẹ anh đã căn dặn lúc nào vết bớt bóc hết thì Eun Soem phải quay về Aramun.
Vì vậy, anh cố tình ăn trộm ngựa để làm giày và vượt qua Biển Lệ nóng đến cháy da. Đúng lúc đó, Tan Ya đứng ra bao che cho Eun Soem. Đến đường cùng, Eun Soem đành chữa cháy khi nói rằng việc mình trộm ngựa là muốn học cưỡi ngựa giúp cho thủ lĩnh di chuyển nhanh và dễ dàng hơn.
Chú thích ảnh
Tan Ya bảo vệ Eun Soem khỏi cáo buộc ăn trộm ngựa 
Và thế là tổ mẫu của người Wanha tuyên bố rằng anh phải học được cách cưỡi ngựa trước khi trăng tròn vào tháng sau, nếu không sẽ bị trục xuất khỏi tộc. Quyết định này của bà hóa ra cũng có nguyên nhân. Đại Bạch Lang – tổ mẫu đầu tiên của bộ tộc có ba điều cấm kỵ mà người Wanha không được làm: "Đầu tiên,  tôn thờ Đại Hắc Nhai nhưng không được băng qua đó. Thứ hai, học hỏi sự thông thái của hạt giống nhưng đừng gieo chúng. Cuối cùng, giao tiếp với động vật nhưng không được thuần hóa chúng". Chính vì Eun Soem đã vi phạm tất cả những điều trên nên tổ mẫu ép buộc chàng phải rời đi.
 
Chú thích ảnh
Tổ mẫu của người Wanha
Khoảng khắc ngọt ngào đến "sún răng" của cặp đôi chính
Là cặp đôi thanh mai trúc mã, cùng nhau lớn lên nên Eun Soem và Tan Ya có một tình cảm đặc biệt với nhau. Khi nghe được Eun Soem sẽ quay về Aramun, Tan Ya đuổi theo anh và ném đá chọi toe tua.
Thương nhau lắm thì cắn nhau đau quả không sai, Tan Ya bực tức chỉ vì Eun Soem không nói một  lời nào với mình mà lặng lẽ chuẩn bị. Thế nhưng khi nghe rõ ngọn ngành câu chuyện, cô gạt bỏ đi tình cảm cá nhân, chấp nhận cho Eun Soem ra đi để thực hiện lời trăn trối của mẹ anh trước lúc chết.
Chú thích ảnh
Eun Soem bị Tan Ya ném đá vào người
Tan Ya và Eun Soem như những đứa trẻ, họ ngang bướng, tranh cãi với nhau, chẳng ai chịu nhường ai. Họ là những người bạn thân thiết, gắn bó với nhau nên bất cứ điều gì cũng có thể chia sẻ với nhau.
Đến đây, khán giả mới thấy được trình độ ‘cưa cẩm’ của Eun Soem cao tay như thế nào. Anh tặng cho cô viên đã ngọc thạch màu xanh quý giá của mình cho Tan Ya, mà theo anh kể rằng phải mất đến 4 mùa trăng mới hoàn thành nó.
Chú thích ảnh
Khoảnh khắc lãng mạn của đôi bạn cùng tiến
Chú thích ảnh
Biểu cảm đáng yêu của Song Joong Ki
Chú thích ảnh
Suýt nữa thì có nụ hôn đầu
Ta Gon tạo ra thang máy ở thời cổ đại và cuộc thảm sát tàn khốc
Một chi tiết gây bất ngờ ở tập 2 Biên niên sử Arthdal chính là việc Ta Gon (Jang Dong Gun) tạo ra thang máy chạy bằng sức người phiên bản thời cổ đại. Không chỉ nhờ thang máy để đi xuống vực sâu, Ta Gon còn cho người làm cầu để vượt qua Biển Lệ nóng rát. Dẫu biết Ta Gon thông minh tuyệt đỉnh nhưng đến mức này thì quả nhiên ‘không phải dạng vừa’.
Chú thích ảnh
Chiếc thang máy chạy bằng sức người do Ta Gon thiết kế
Vừa đặt chân xuống Yiark, người Saram đã truy đuổi, giết chết những thổ dân sống trên vùng đất này. Trong lúc đánh nhau với kẻ thù lạ mặt, Eun Soem bị một người phát hiện ra anh sở hữu dòng màu tím, là dòng máu của Igutu.
Sau đó, cả ngôi làng nơi Tan Ya và Eun Soem sinh sống đều bị thiêu rụi trong biển lửa của kẻ thù. Những người còn sống thì bị lưu đày với dây trói và gông trên cổ, bắt đầu bước vào kiếp nô lệ cho người Saram.

Chú thích ảnh
Cuộc thảm sát tàn khốc của người Saram
Chú thích ảnh
Cả ngôi làng chìm trong biển lửa
Chú thích ảnh
Những người còn sống dồn lại một chỗ 
Eun Soem cố gắng giải cứu mọi người nhưng bất thành vì một mình chàng không thể đánh lại với kẻ địch có vũ khí quá mạnh. Tan Ya khuyên chàng nên bỏ đi, nếu có cơ hội thì cô mong anh sẽ cứu tất cả mọi người.
Trong lúc bỏ chạy, người Saram phát hiện ra Eun Soem cưỡi trên con ngựa tuyệt với nhất thế gian Kanmoreu, và anh chính là Aramun Haesulla – vị thần trong huyền thoại của Đại Hắc Nhai.
Chú thích ảnh
Eun Soem đến cứu mọi người khỏi kẻ thù
Chú thích ảnh
Tan Ya khóc bảo Eun Soem chạy đi để có cơ hội cứu cả bộ tộc
Chú thích ảnh
Màn rượt đuổi trên thảo nguyên hoành tráng
Biên niên sử Arthdal tiếp tục được phát sóng vào lúc 19h00 thứ Bảy, Chủ Nhật hàng tuần trên kênh truyền hình tvN.
Trailer tập 3 'Biên niên sử Arthdal'
Mai Mai
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Những tuyệt chiêu lấy lại bản lĩnh phòng the 
quý ông nên biết

CÔNG THỨC THÀNH CÔNG

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên