Ra mắt phiên bản tiếng Anh bài hát 'Ghen Cô Vy'

Thứ Sáu, 10/04/2020 14:05 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Thông tin từ Bộ Y tế ngày 10/4 cho biết, Dự án #EndCoV bao gồm bài hát Ghen Cô Vy bản tiếng Việt, vũ điệu rửa tay #vudieuruatay là một dự án sáng tạo của Viện Sức khỏe nghề nghiệp và môi trường (NIOEH) trực thuộc Bộ Y tế, hợp tác với nhạc sĩ Khắc Hưng, ca sĩ Erik và ca sĩ Min, vũ công Quang Đăng và Đại sứ thiện chí Influencer Châu Bùi.
Nhiều người nước ngoài xin chuyển ngữ 'Ghen Cô Vy'

Nhiều người nước ngoài xin chuyển ngữ 'Ghen Cô Vy'

Nhạc sĩ Khắc Hưng cho biết những ngày qua, anh cùng Min, Erik và phía Viện Sức khỏe nghề nghiệp và môi trường (thuộc Bộ Y Tế) nhận được nhiều email, tin nhắn từ nhiều người ở Đức, Nhật, Iran... muốn chuyển ngữ ca khúc "Ghen Cô Vy" để phổ biến trong bối cảnh thế giới đang căng mình chống dịch Covid-19.
Dự án ra đời với mong muốn tiếp thêm niềm tin cho cộng đồng và kêu gọi xây dựng thói quen phòng bệnh; cũng như truyền đạt thông điệp một cách nhẹ nhàng, giảm đi sự căng thẳng cho những chiến sĩ tuyến đầu của cuộc chiến với dịch bệnh.
Trong nỗ lực không bỏ ai lại phía sau, phiên bản tiếng Anh của bài hát Ghen Cô Vy được mô phỏng bằng ngôn ngữ kí hiệu dưới sự hỗ trợ của Vụ Truyền thông và Thi đua, khen thưởng, Bộ Y tế và Chương trình Phát triển Liên hợp quốc (UNDP).
Ghen Cô Vy phiên bản tiếng Anh được phát hành trên: Trang thông tin chính thức của Bộ Y tế (https://ncov.moh.gov.vn); Kênh Youtube của Viện Sức khoẻ nghề nghiệp và Môi trường- NIOEH; Kênh Youtube của Ca sĩ Min; Kênh Youtube của Ca sĩ Erik; Kênh Youtube của Influencer Châu Bùi.

Với phiên bản tiếng Anh mang tên #EndCoVCoverChallenge, Bộ Y tế mong muốn các bạn trẻ trong và ngoài nước tham gia các bản cover- thực hiện vũ điệu hoặc hát lại bài hát trên các trang mạng xã hội như các trang Facebook, Tiktok, Instagram, Youtube, Twitter, cùng với sự giúp đỡ của các nhà báo, các nghệ sĩ... để lan tỏa rộng rãi hơn các thông điệp ý nghĩa từ bài hát, hướng đến tương lai #EndCoV trên toàn thế giới.
Bộ Y tế mong muốn sẽ có thêm nhiều nghệ sĩ, nhà báo, các cơ quan báo chí, truyền thông, các tổ chức đoàn thể và cộng đồng cùng chung tay tham gia giới thiệu dự án này, như một nỗ lực đóng góp trong cuộc chiến chống dịch trên toàn thế giới để chung tay đẩy lùi dịch bệnh COVID-19.
TTXVN
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Download The Grab App Now!

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên

CHƠI GOLF 3D MIỄN PHÍ TẠI PHÒNG GOLF FORESIGHT SPORTS