Phim 'Cậu bé người gỗ Pinocchio' - Cái giá phải trả cho lời nói dối

Thứ Bảy, 25/07/2020 06:59 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Thật là lâu rồi mới có một phim Italy công chiếu tại Việt Nam, dù nền điện ảnh này rất đặc sắc, nhiều thành tựu. Phim Cậu bé người gỗ Pinocchio (đạo diễn: Matteo Garrone) công chiếu từ 24/7 sẽ phần nào bù đắp cho thiếu vắng vừa nêu.
Danh sách phim chiếu rạp tháng 6 fan 'cuồng' phim không nên bỏ lỡ

Danh sách phim chiếu rạp tháng 6 fan 'cuồng' phim không nên bỏ lỡ

Hàng loạt các phim thuộc các thể loại hài hoạt hình, hành động viễn tưởng và cả phim kinh dị hấp dẫn sẽ ra rạp tháng 6 như: Chúa tể Godzilla, Đẳng cấp thú cưng 2, Krasue: Nụ hôn ma quái, Ký sinh trùng, Annabelle: Ác quỷ trở về...
Phim chuyển thể từ truyện Những cuộc phiêu lưu của Pinocchio (năm 1883) của nhà văn người Italy - Carlo Collodi - vốn được dịch ra hầu khắp thứ tiếng trên thế giới, trong đó có tiếng Việt.
Cậu bé người gỗ Pinocchio. Phim Cậu bé người gỗ Pinocchio. Phim Pinocchio
Poster phim
Dù chỉ là con rối gỗ do bác thợ mộc Gepetto đẽo ra, nhưng Pinocchio có khát khao thành người thật. vì Pinocchio có khả năng nói chuyện như người thật, gian dối như người thật, nên đã không vượt qua cám dỗ dối trá, càng muốn làm vui lòng người cha của mình thì lại càng dối trá, cái giá phải trả là lỗ mũi cứ dài ra, nhọn hoắt.

Phiên bản người thật của phim Cậu bé người gỗ Pinocchio sẽ một lần nữa đưa khán giả Việt đến với đất nước Italy xinh đẹp, lãng mạn, dày truyền thống. Hơn nữa, vì phim dành cho mọi lứa tuổi, nên trẻ em có thêm một dịp để cảm nhận ra ý nghĩa và sức mạnh của sự thật, để xa dần đạo đức giả, sự giả dối. Và tất nhiên, phim cũng giúp trẻ em hiểu hơn triết lý xa xưa của người Việt: “Có thực mới vực được đạo”. “Thực” ở đây là sự thật, là thực hành, chứ không phải là ẩm thực, ăn uống.
Như Hà
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên