Ông Trần Ngọc Nhật: Tân Hoa hậu phải quyến rũ, bản lĩnh, nhân ái và truyền cảm hứng

Thứ Ba, 26/11/2019 11:00 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - "Chúng tôi chú trọng vào việc bám sát format Miss Universe, cũng như các khâu quan trọng khác trong công tác tổ chức, khiến Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam trở thành phiên bản thu nhỏ hoàn hảo của Hoa hậu Hoàn vũ - Miss Universe nhưng vẫn đảm bảo phù hợp văn hóa, quy định của Việt Nam" - ông Trần Ngọc Nhật, Trưởng Ban tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam năm 2019, phát biểu. 
Hoàng Thuỳ chọn trang phục cà phê phin sữa đá thi Miss Universe

Hoàng Thuỳ chọn trang phục cà phê phin sữa đá thi Miss Universe

Hoàng Thuỳ quyết định chọn trang phục dân tộc cà phê sữa đá của NTK Minh Đức để dự thi Miss Universe. Người hâm mộ lại cho rằng bộ trang phục cò xứng đáng hơn và bày tỏ sự thất vọng về việc này.
Chỉ còn chưa đầy hai tuần nữa, Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam sẽ đi đến Đêm chung kết để tìm ra Tân Hoa hậu - người kế nhiệm H’Hen Niê, Top 5 Miss Universe 2018. 
Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam (Miss Universe Vietnam) là một cuộc thi sắc đẹp cấp quốc gia, được tổ chức định kì hai năm/ lần để lựa chọn đại diện tham dự cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ (Miss Universe) và đã trải qua 4 lần tổ chức kể từ cuộc thi lần đầu tiên vào năm 2008. 
Chú thích ảnh
Trước khi Vòng chung kết cuộc thi chính thức bắt đầu tại Nha Trang từ 1/12 tới, PV báo điện tử Thể thao & Văn hoá (TTXVN) có cuộc trò chuyện với ông Trần Ngọc Nhật - Trưởng BTC cuộc thi. 
Chú thích ảnh
Ông Trần Ngọc Nhật - Trưởng BTC cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019
* Sau thành công của Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam (HHHVVN) 2017 cùng với việc H'Hen Niê lập "kỳ tích" vào Top 5 Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới, BTC cuộc thi năm nay thực sự phải chịu áp lực gì trong việc tuyển chọn thí sinh, thưa ông?
- Sau mỗi năm tổ chức HHHVVN, BTC chúng tôi đã rút ra được nhiều kinh nghiệm để tổ chức cuộc thi tốt hơn. Đặc biệt, chúng tôi chú trọng vào việc bám sát format Miss Universe, cũng như các khâu quan trọng khác trong công tác tổ chức, khiến HHHVVN trở thành phiên bản thu nhỏ hoàn hảo của Miss Universe nhưng vẫn đảm bảo phù hợp văn hóa, quy định của Việt Nam.
Thành tích của H’Hen Niê không phải là áp lực, đó là động lực để BTC quyết tâm tổ chức cuộc thi ngày một hoàn thiện và chỉn chu hơn, bên cạnh việc tổ chức thành công cuộc thi, chúng tôi còn hướng đến việc tìm ra Tân Hoa hậu xứng đáng và đủ sức đại diện Việt Nam tham gia Miss Universe.
Tất nhiên, muốn làm được điều đó, không chỉ mình BTC mà chất lượng thí sinh cũng vô cùng quan trọng. Sau nhiều lần tổ chức, chúng tôi tự tin vào chất lượng thí sinh của cuộc thi, thu hút nhiều thí sinh tiềm năng, có kinh nghiệm và sự tự tin, bản lĩnh nhất định, quan trọng nữa là thí sinh có tố chất phù hợp để trở thành Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam.
Ngoài ra, công tác huấn luyện, đào tạo thí sinh trong quá trình diễn ra cuộc thi cũng được chúng tôi đầu tư và chú trọng hàng đầu, sau khi tham gia cuộc thi, điều lớn nhất thí sinh có được là sự trải nghiệm, các cơ hội nghề nghiệp, tự tin vào sự thay đổi tích cực của bản thân, từ vóc dáng cho đến các kỹ năng và kiến thức cần thiết.
Chú thích ảnh
Thành tích của H'Hen Niê vừa là áp lực và cũng là động lực của BTC HHHVVN 2019
* Ở một góc độ nào đó, HHHVVN đã tạo được dấu ấn, nhưng không ít ý kiến cho rằng series truyền hình thực tế năm nay "làm quá". Ông nghĩ sao về điều này?
- Ngay từ đầu, khi quyết định thực hiện THTT “Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam”, chúng tôi đã đặt ra định hướng mang đến cho khán giả những góc nhìn rõ nét nhất về quá trình được huấn luyện, đào tạo của thí sinh, chương trình THTT có kết quả độc lập nhưng nó góp phần quan trọng trong việc phản ánh khách quan hành trình chinh phục danh hiệu cao nhất. Vì vậy chỉ quan sát thí sinh qua hình ảnh và không có nhiều cơ hội nhìn nhận, khán giả khó có nhận định được thí sinh.
THTT là phương tiện để kết nối thí sinh và khán giả gần nhau hơn. Là truyền hình thực tế nên tất cả các diễn biến, thử thách không phải là chiêu trò câu view, mà đều là những tình huống, vấn đề thực tế mà thí sinh sẽ đối mặt trong cuộc sống. Thông qua đó, thí sinh sẽ trưởng thành hơn,  nếu chưa thể hiện tốt thí sinh cố gắng và phấn đấu hơn, những thí sinh thể hiện tốt thì bứt phá hơn nữa và duy trì phong độ.
Chú thích ảnh
Tập 8 trong series THTT "Tôi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam". Ảnh: Tô Thanh Tân
Điều này tạo động lực để thí sinh hoàn thiện bản thân hơn, thông qua những bài học về kỹ năng catwalk, thời trang, quảng cáo… Chúng tôi không nghĩ những kỹ năng này là dư thừa, vì sau khi cuộc thi kết thúc, thí sinh có thể vận dụng những điều được học vào các công việc thực tế, quan trọng nhất là trang bị sự tự tin hòa nhập với cộng động bằng phong thái, bản lĩnh của người phụ nữ hiện đại.
Các khách mời trong chương trình đều là những gương mặt nổi bật thuộc các lĩnh vực, kinh nghiệm của họ sẽ giúp các thí sinh cải thiện bản thân trong cuộc thi, cũng như là vốn hành trang sau này cho các bạn. Tuy nhiên, đứng ở góc độ khán giả, có khen cũng sẽ có chê, phụ thuộc vào quan điểm của mọi người. BTC chúng tôi luôn ghi nhận mọi ý kiến đóng góp của khán giả để không ngừng nâng cao chất lượng chương trình trong những năm tiếp theo.
Xem tập 8 của "Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam":
* HHHVVN 2015, rồi 2017 đều ghi nhận những gương mặt quen thuộc, kỳ cựu đăng quang các thứ hạng cao. Vậy năm nay, BTC cuộc thi xác định tiêu chí chọn Top như thế nào?
- Năm nay, tiêu chí của chúng tôi là tìm kiếm cô gái có vẻ đẹp quyến rũ, tự tin, hiện đại, bản lĩnh, có tấm lòng nhân ái hướng đến cộng đồng và truyền cảm hứng tích cực đến xã hội. Đặc biệt, chủ đề cuộc thi là “Trái tim dũng cảm”, được lấy cảm hứng từ câu nói: "Hãy dũng cảm đón nhận vương miện HHHVVN bằng cả trái tim mình” của Hoa hậu H’Hen Niê.
Chúng tôi mong muốn Tân Hoa hậu sẽ có bản lĩnh, không chỉ gánh vác sứ mệnh của một hoa hậu mà còn phải có trách nhiệm với cộng đồng để xứng đáng với danh hiệu cao quý. Tất cả những thí sinh đáp ứng đầy đủ tiêu chí đều có khả năng trở thành hoa hậu, không phân biệt đó là gương mặt quen thuộc hay mới, có kinh nghiệm hoặc chưa có kinh nghiệm, thì cơ hội của họ là như nhau.
Chú thích ảnh
Ông Trần Ngọc Nhật tại Lễ công bố trang phục dân tộc của Hoàng Thuỳ tham dự Miss Universe 2019
* Hàng năm đều có nhiều cuộc thi nhan sắc được tổ chức. Hoa hậu Hoàn vũ VN làm gì để "cạnh tranh" và giữ được "bản sắc" riêng của cuộc thi?
- HHHVVN có tiêu chí rất rõ ràng, định hướng cũng khác biệt. Vì vậy chúng tôi tự tin hằng năm cuộc thi luôn thu hút được lượng thí sinh chất lượng. Uy tín của HHHVN, cũng như Miss Universe là điều không thể phủ nhận. Bên cạnh đó, việc đại diện Việt Nam tại Miss Universe cũng là khát khao của nhiều cô gái trẻ, để tự hào hô vang hai tiếng VN trên đấu trường sắc đẹp quốc tế. Vì vậy, chúng tôi cũng sẽ cố gắng nâng cao về công tác tổ chức để cuộc thi ngày càng chất lượng hơn.
Chú thích ảnh
Á hậu Hoàng Thuỳ vừa lên đường "chinh chiến" tại Miss Universe 2019
* Hậu trường cuộc thi năm nay có khá nhiều đồn đoán, đó là điều không lạ ở bất kỳ sân chơi sắc đẹp hay cuộc thi nào, nhưng nhiều thông tin chỉ đích danh người đẹp X, thí sinh Y được "ưu ái", vậy Trưởng BTC nói gì về điều này? BTC làm thế nào để đảm bảo tính minh bạch của cuộc thi?
- HHHVVN 2019 hoàn toàn tự tin vào kết quả minh bạch và một quá trình tìm kiếm Tân Hoa hậu được diễn ra công bằng, khách quan, cơ hội được chia đều cho tất cả các thí sinh. Thực tế, HHHVVN cũng là cuộc thi sắc đẹp tiên phong và duy nhất hiện nay tại Việt Nam có đơn vị kiểm toán quốc tế giám sát công tác tổ chức và chấm điểm thí sinh.
Kết quả đó sẽ do 7 thành viên BGK đưa ra để lựa chọn thí sinh tốt nhất. Tôi tin rằng, với uy tín, kinh nghiệm của mỗi thành viên BGK thì sẽ có sự lựa chọn tốt nhất cho kết quả năm nay. Hiện tại, chúng tôi đang phối hợp với đơn vị kiểm toán quốc tế EY, các chuyên gia của họ sẽ giúp chúng tôi chấm chọn thí sinh minh bạch và đảm bảo sự công bằng trong quá trình chấm thi.
Chú thích ảnh
H’Hen Niê được nhận định là có một nhiệm kỳ thành công
* Ít ngày nữa Tân Hoa hậu sẽ được xướng tên. Ông có thể chia sẻ cảm nghĩ về nhiệm kỳ vừa qua của H'Hen Niê? Bản thân ông kỳ vọng gì ở Tân Hoa hậu?
- H’Hen Niê đã có một nhiệm kỳ thành công. Chúng tôi tự hào về những gì mà H’Hen Niê đã làm trong hai năm qua. Bản thân H’Hen Niê rất chủ động và tích cực tham gia các hoạt động vì cộng đồng, xã hội. Ngoài ra, không thể phủ nhận sự cố gắng của H’Hen Niê để mang tự hào về cho Việt Nam và đạt thành tích Top 5 Miss Universe 2018 – thành tích cao nhất tại cuộc thi này từ trước đến nay.
Chúng tôi hy vọng Tân Hoa hậu sẽ tiếp nối những thành công của H’Hen Niê và duy trì, phát huy hình ảnh Việt Nam tại Miss Universe. Cô ấy cũng se là hình mẫu tích cực để các cô gái trẻ VN noi theo và học tập.
* Xin cảm ơn ông về cuộc trò chuyện!
Minh Châu (thực hiện)
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
ĐỐI THOẠI ĐẠI NHẠC HỘI SON 4