'Hai Phượng' của Ngô Thanh Vân chính thức công chiếu tại Trung Quốc từ 20/9

Thứ Năm, 05/09/2019 11:00 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Nhà sản xuất, diễn viên Ngô Thanh Vân xác nhận, phim Hai Phượng chính thức được công chiếu tại thị trường Trung Quốc từ ngày 20/9 tới.
Cán mốc doanh thu 200 tỷ đồng, 'Hai Phượng' được bán cho Netflix chiếu toàn cầu

Cán mốc doanh thu 200 tỷ đồng, 'Hai Phượng' được bán cho Netflix chiếu toàn cầu

Nhà sản xuất Ngô Thanh Vân đã xác nhận thông tin phim Hai Phượng (tựa tiếng Anh là Furie) được Netflix mua lại bản quyền, là hoàn toàn chính xác. Bộ phim sẽ được trình chiếu trên 100 quốc gia qua hệ thống vào ngày 22/5 tới.
"Đả nữ" cùng ê kíp của mình đã bắt đầu làm việc với các đối tác tại Trung Quốc từ hồi tháng 2, cùng thời điểm phim đang được phát hành tại Việt Nam. Quá trình chuẩn bị hồ sơ và thủ tục pháp lý để đưa bộ phim đến với thị trường Trung Quốc gặp nhiều khó khăn vì đây là bộ phim đầu tiên của Việt Nam được phát hành tại Trung Quốc.
Ngô Thanh Vân đã mất 7 tháng để Hai Phượng (với tựa tiếng Anh là Furie) vượt qua công tác kiểm duyệt và được công chiếu tại thị trường này.
Trailer phim "Hai Phượng" tại Trung Quốc
Được biết, Trung Quốc giới hạn số lượng phim ngoại quốc được phát hành tại thị trường trong nước mỗi năm. Năm 2018 chỉ có 34 phim nước ngoài được nhập và phát hành dưới dạng chia sẻ lợi nhuận với các nhà rạp tại thị trường này.  
Hơn nữa, 2019 là năm đầu tiên chính phủ Trung Quốc áp dụng hình thức kiểm duyệt phim mới, khắt khe hơn về mặt nội dung và chất lượng của phim.
Với sự nỗ lực của nhà sản xuất và đối tác phát hành, cùng sự hỗ trợ của các cơ quan quản lý điện ảnh tại Trung Quốc, Hai Phượng đã trở thành một trong số ít những bộ phim ngoại được ra rạp tại Trung Quốc năm 2019.
Ngô Thanh Vân chia sẻ: "Thông tin Hai Phượng được phát hành tại Trung Quốc khiến tôi rất vui mừng. Đây là phần thưởng xứng đáng cho công sức của toàn thể ê kíp làm phim.

Tôi đã quyết liệt để bảo vệ đứa con tinh thần của mình. Điều gì khó thì càng kích thích tôi và tôi đã tưởng việc phát hành ở thị trường lớn và khắt khe như Trung Quốc là điều bất khả thi.
Chú thích ảnh
Poster phim "Hai Phượng" tại Trung Quốc
Tuy nhiên, nhờ sự kiên trì của ê kíp và tinh thần không bỏ cuộc, chúng tôi đã có tin vui sau 7 tháng. Tôi tin những "cây cầu điện ảnh" được tiên phong xây dựng sẽ góp phần tạo nên những cơ hội tuyệt vời cho phim Việt Nam trong tương lai".
"Việc Hai Phượng được phát hành chính thức tại Trung Quốc, một lần nữa khẳng định điện ảnh Việt Nam hoàn toàn có thể sánh ngang với các cường quốc điện ảnh trên toàn thế giới.
Hai Phượng là minh chứng cho việc, chỉ cần chúng ta luôn cố gắng, nỗ lực không ngừng nghỉ, chăm chút cho tác phẩm và quan tâm tới thị trường, phim Việt Nam hoàn toàn đủ khả năng vươn ra biển lớn" - Ngô Thanh Vân nói thêm.
Bảo Anh. Ảnh&Clip: NSXCC
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên