Glenn Frey, trụ cột của ban nhạc huyền thoại Eagles, qua đời ở tuổi 67

Thứ Ba, 19/01/2016 07:18 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Glenn Frey, thành viên trụ cột của ban nhạc Mỹ huyền thoại Eagles, đã qua đời hôm 18/1 tại New York City, ở tuổi 67.
Theo thông báo của Eagles trên trang web của ban nhạc: “Frey trút hơi thở cuối cùng sau một tuần can đảm đối chọi với bệnh viêm khớp dạng cấp, viêm loét đại tràng cấp tính và viêm phổi. Gia đình Frey xin cảm ơn tất cả những ai đã cùng ông chiến đấu với bệnh tật, cùng hy vọng và cầu nguyện ông bình phục". Chúng tôi không thể diễn tả được nỗi đau đớn này bằng lời, song chúng tôi vô cùng yêu quý và kính trọng tất cả những gì mà ông đã dành cho chúng tôi, cho gia đình ông, cho cộng đồng âm nhạc và hàng triệu người hâm mộ trên toàn thế giới”.
Hồi tháng 11/2015, các vấn đề về sức khỏe của Frey đã buộc Eagles phải đẩy lui lễ tôn vinh ban nhạc tại Trung tâm Kennedy sang năm nay. Trước đó, các bệnh về đường ruột của Frey đã tái phát, ông buộc phải trải qua cuộc đại phẫu thuật và mất một thời gian dài hồi phục.

Glenn Frey, thành viên trụ cột của ban nhạc Mỹ huyền thoại Eagles. Ảnh: Time
Eagles được thành lập tại Los Angeles, tiểu bang California vào đầu thập niên 1970. Đến nay, Eagles đã có 5 đĩa đơn và 4 album chiếm vị trí quán quân bảng xếp hạng ở Mỹ. Album phòng thu bán chạy nhất của ban nhạc, mang tựa đề Hotel California, được tạp chí Rolling Stone xếp hạng thứ 37 trong danh sách 500 album vĩ đại nhất mọi thời đại. Thêm nữa, năm 2004, tạp chí Rolling Stone còn xếp ban nhạc vào vị trí 75 trong danh sách "100 Nghệ sĩ vĩ đại nhất mọi thời".
Chưa kể, album Eagles: Their Greatest Hits 1971–1975 của Eagles hiện vẫn là album bán chạy nhất tại Mỹ cho đến nay.

Eagles tan rã vào năm 1980, song tái hợp vào năm 1994 và tung ra album Hell Freezes Over, bản mix của nhạc phẩm hát live và phòng thu. Ban nhạc đã được ghi tên vào Sảnh Danh vọng Rock & Roll hồi năm 1998. Năm 2007, Eagles phát hành ong Road Out of Eden, album phòng thu đầu tiên của ban nhạc sau 28 năm.
Xem lại một màn trình diễn của Eagles:

Tuấn Vĩ
Tổng hợp
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
GIOVANNI