Đồ Rê Mí: Đêm nhạc tôn vinh các ca khúc của nhạc sĩ Phạm Tuyên

Thứ Sáu, 03/07/2015 19:32 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Sau khi chính thức ra mắt 3 đội Đồ, Rê và Mí, đêm biểu diễn đầu tiên của Đồ Rê Mí 2015 đã diễn ra tối 2/7.
Năm nay, 12 thí sinh của 3 đội Đồ Rê Mí sẽ hát những ca khúc tôn vinh 3 nhạc sĩ của thiếu nhi là nhạc sĩ Phạm Tuyên, cố nhạc sĩ Hàn Ngọc Bích và cố nhạc sĩ Phạm Trọng Cầu ở vòng 1.
Với đêm thi tôn vinh các sáng tác của nhạc sĩ Phạm Tuyên tối 2/7, các thí sinh Đồ Rê Mí đã có dịp đến thăm nhạc sĩ tại nhà riêng. Tại đây, các bé đã được nhạc sĩ của tuổi thơ Phạm Tuyên kể chuyện, hướng dẫn trực tiếp và đệm đàn cho các cháu hát các sáng tác của mình. Nhờ đó, những thí sinh của đội Đồ đã có một sự chuẩn bị tốt hơn cho các phần thi của mình.

Các thí sinh Đồ Rê Mí đến thăm nhà nhạc sĩ Phạm Tuyên

5 tiết mục chọn lọc trong kho tàng ca khúc thiếu nhi của nhạc sĩ Phạm Tuyên đã được các bé Bảo Ngọc, Khánh Ly, Hiểu Linh và Thiên Phước của đội Đồ trình bày gồm: Tiếng chuông và ngọn cờ, Cánh én tuổi thơ, Ở trường cô dạy em thế(ca khúc nhạc Nga, lời Việt), Chiếc đèn ông sao Tiễn thầy đi bộ đội.
Không chỉ được nhạc sĩ Phương Uyên, Hoàng Bách và đạo diễn Lại Bắc Hải Đăng chấm điểm trên sân khấu, các bé thiếu thi còn bị thử thách khi xuống giao lưu với các giám khảo.

Các thí sinh trên sân khấu Đồ Rê Mí 2015
Qua đó, khán giả không chỉ thấy được khả năng ca hát của các bé được thể hiện qua những “tiểu tiết” về kỹ thuật thanh nhạc mà còn thấy được những câu chuyện hồn nhiên của tuổi mẫu giáo.
Như thí sinh nhỏ tuổi nhất: Thiên Phước khi được giám khảo góp ý cần hát to và tập trung hơn đã đưa ra lời giải thích rất hồn nhiên “vì con bận nhìn cờ”. Trong khi đó, Hiểu Linh và Bảo Ngọc là hai thí sinh sớm bộc lộ khả năng ca hát khi được các giám khảo yêu cầu “tái hiện” những đoạn có tiết tấu nhanh, ngắt hơi rõ nét trong bài.
Đặc biệt, ngay cả khi tiết tấu của ca khúc Ở trường cô dạy em thế có nhiều thay đổi thì Bảo Ngọc vẫn hát được lên tông mà không cần có sự “thông báo” trước của nhạc.
Xem hai trong số các tiết mục của đội Đồ
Tiếng chuông và ngọn cờ:
Cánh én tuổi thơ:
Lam Anh
 
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay