Diễn viên Việt Bắc: Cảm ơn 'Cô gái nhà người ta'!

Thứ Hai, 23/03/2020 22:06 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Việt Bắc từng gây ấn tượng với vai Xuân “tóc đỏ” trong bộ phim truyền hình Trò đời (2013) của đạo diễn Phạm Nhuệ Giang. Bẵng đi một thời gian, anh mới trở lại với vai Cân trong phim Cô gái nhà người ta (25 tập, vừa kết thúc trên VTV3) của đạo diễn Trịnh Lê Phong. Nam diễn viên tâm sự: “Khoảng thời gian lập gia đình, không đóng phim, tôi nhớ nghề không chịu được”.
Diễn viên Việt Bắc: Sau 'Trò đời' tôi muốn làm việc với Hoài Linh

Diễn viên Việt Bắc: Sau 'Trò đời' tôi muốn làm việc với Hoài Linh

Diễn viên Việt Bắc - vai Xuân tóc đỏ đời thứ 2 của phim Việt - đang rất háo hức chờ đợi phản hồi của khán giả về vai diễn trong Trò đời (lên sóng VTV1 tối qua, 9/8).
Cân trong Cô gái nhà người ta là chàng trai sinh ra ở làng quê tình cảm và chất phác, trái ngược hoàn toàn với Xuân - một nhân vật lưu manh hóa của Trò đời.
Nam diễn viên chia sẻ với Thể thao & Văn hóa (TTXVN) về lần trở lại màn ảnh nhỏ này.
“Diễn xong mà tôi vẫn cứ khóc nức nở”
Chú thích ảnh
Diễn viên Việt Bắc (Ảnh: NVCC)
* Hôm ra mắt phim “Cô gái nhà người ta”, anh đã rất xúc động, chắc hẳn với anh vai diễn có ý nghĩa đặc biệt lắm?
- Tôi là người rất nhạy cảm, mong manh... Làm nghề diễn phải biết kiềm chế cảm xúc nhưng thật sự trong khoảnh khắc đó, tôi rất xúc động. Lâu lắm rồi mới được trở lại với phim truyền hình, tôi không kìm lòng được. Tôi thấy hạnh phúc, tự hào lắm!
* Anh đã chuẩn bị như thế nào cho vai diễn? Lâu rồi mới đóng phim truyền hình, anh có gặp nhiều khó khăn?
- Trước khi vào vai, tôi lên chợ đồ cũ tìm mua quần áo. Đạo diễn Trịnh Lê Phong rất giỏi và sáng tạo. Mà chính anh ấy nói tôi để kiểu tóc “nửa mùa” đen - vàng mà khán giả đang so sánh với cặp đôi diễn viên chính phim Hàn Tầng lớp Itaewon. Bình luận của khán giả khiến tôi thấy rất hạnh phúc.
Trong khoảng thời gian 5 năm, tôi gần như làm sitcom là chủ yếu. Do ảnh hưởng của lối diễn sitcom, nên khi quay lại làm phim truyền hình, tôi diễn cứng lắm. Cũng may tôi được làm việc với một đạo diễn giỏi, dàn diễn viên và ê-kíp chuyên nghiệp nên chỉ trong thời gian ngắn tôi đã “ăn vai” luôn. (Cười).
Có quá nhiều cảnh quay ấn tượng và đáng nhớ, nhưng đối với tôi, nhớ nhất có lẽ là cảnh Cân và Khoa nằm dưới gốc cây gạo. Hai người nằm nhớ về cậu bạn thân Viễn đã chết. Nằm nói chuyện thôi mà nước mắt cứ chảy ra, đến khi diễn xong mà tôi vẫn cứ khóc nức nở.
Chú thích ảnh
Việt Bắc cùng đạo diễn Trịnh Lê Phong. Ảnh: NVCC
* Bộ phim “Cô gái nhà người ta” đã kết thúc rồi, cảm xúc của anh hiện giờ như thế nào?
- Trước khi phim kết thúc, tôi đăng lên trang cá nhân những hình ảnh tôi chụp trong quá trình làm phim. Nhìn lại, mắt tôi lại rưng rưng...
Tôi muốn nói lời cảm ơn khán giả rất nhiều. Đọc những lời nhận xét của khán giả, tôi thấy sung sướng lắm. Những lời chúc, lời động viên của khán giả là động lực để tôi cố gắng nhiều hơn nữa.
Chú thích ảnh
Việt Bắc và Phương Oanh trong phim “Cô gái nhà người ta”. Ảnh: VFC
Nghề diễn giúp tôi đủ ăn đủ mặc
* Anh có đặt mục tiêu rằng mình phải phấn đấu để đạt được những bước tiến nào cụ thể trong nghề diễn?
- Tôi đang làm việc ở Nhà hát kịch Hà Nội. Tôi yêu sân khấu và hạnh phúc khi được nhận những vai diễn mới.
Mục tiêu của tôi là phấn đấu kiếm huy chương, phấn đấu để trở thành Nghệ sĩ ưu tú… tôi phải phấn đấu nhiều lắm.
Chú thích ảnh
Quang Trọng, Đình Tú và Việt Bắc (ngoài cùng bên phải ảnh) trong vai Viễn, Khoa, Cân phim “Cô gái nhà người ta”. Ảnh: NVCC
* Nhiều diễn viên vẫn chia sẻ khó sống bằng nghề diễn, anh thì sao?
- Công việc của tôi khá suôn sẻ. Tính đến thời điểm này, sống với nghề diễn tôi vẫn đủ ăn đủ mặc, đủ để lo cho gia đình nhỏ của mình.
* Vợ anh có làm nghệ thuật không, cô ấy ủng hộ anh như thế nào?
- 30 tuổi, tôi cưới vợ. Tôi nghĩ, vợ con là trời cho. Trời cho lúc nào thì nhận lúc đó, thuận hay không thì do số mệnh mỗi người.
Vợ tôi kinh doanh. Cô ấy yêu tôi lắm và luôn là hậu phương vững chắc để tôi làm nghề. Hiện tại, tôi cảm thấy hạnh phúc với gia đình nhỏ của mình.
Chú thích ảnh
Việt Bắc trong buổi họp báo ra mắt phim “Cô gái nhà người ta”. Ảnh: VFC
* Suốt khoảng thời gian dài không đóng phim truyền hình thì anh làm gì?
- Tôi cưới vợ, tập trung lo cho gia đình trong vòng 2 năm. Khoảng thời gian đó, tôi về Rạch Giá sống, nhớ nghề không chịu được. Có lẽ nghề diễn ăn sâu vào tủy tôi mất rồi. (Cười).
* Công việc của anh bị ảnh hưởng như thế nào bởi dịch Covid-19? Anh làm gì trong khoảng thời gian này?
- Tôi đang đưa vợ con về Rạch Giá chơi. Về thăm ông bà ngoại, làm vườn cùng ông ngoại. Trong giai đoạn dịch Covid-19, mọi người hãy bình tĩnh, phối hợp với các cơ quan chức năng để có biện pháp phòng tránh dịch hiệu quả.
Mỗi người hãy tìm hiểu kĩ về cách phòng tránh dịch như đeo khẩu trang nơi công cộng, hạn chế nơi đông người. Giữ sức khỏe tốt để có sức đề kháng và đặc biệt là tôi mong mọi người giữ được tinh thần lạc quan, vui vẻ.
* Cảm ơn anh đã chia sẻ!
Tiểu Phong (thực hiện)
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN MỘT THÀNH VIÊN ITAXA