Diễn viên Phương Oanh: Tôi thích vai Nam hơn cả Quỳnh 'búp bê'!

Thứ Ba, 11/05/2021 07:30 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - “Quỳnh búp bê” Phương Oanh từng khẳng định sẽ ngừng đóng phim khoảng 1-2 năm sau Lựa chọn số phận. Để rồi, với Hương vị tình thân, cô đã phá bỏ tuyên bố cũ của mình.
Phim 'Hương vị tình thân' hé lộ cuộc gặp 'oan gia' của Mạnh Trường - Phương Oanh

Phim 'Hương vị tình thân' hé lộ cuộc gặp 'oan gia' của Mạnh Trường - Phương Oanh

Phim Hương vị tình thân tập 1 hé lộ cuộc gặp oan gia của hai nhân vật do diễn viên Mạnh Trường và Phương Oanh đảm nhận.
Thể thao và Văn hóa (TTXVN) có cuộc trò chuyện với Phương Oanh ở thời điểm Hương vị tình thân đang được phát sóng tới tập 15.
Phá bỏ tuyên bố cũ
* Điều gì khiến bạn quyết định trở lại màn ảnh với “Hương vị tình thân”?
- Nếu như các vai diễn trước đây, tôi luôn có sự đồng cảm, thì với Phương Nam của Hương vị tình thân là tình yêu, sự si mê và thương xót. Tôi yêu Nam vô cùng và phải thừa nhận rất lâu rồi tôi mới lại yêu một nhân vật như thế. Nhân vật rất nhiều màu sắc và có lẽ ai xem cũng sẽ thấy một phần của mình trong đó. Tôi tin rằng, với câu chuyện của Nam, sự va đập của Nam với nhân vật khác, khán giả cũng có sự đồng cảm.
Khi đọc kịch bản, tôi nghĩ rằng nếu mình từ chối vai diễn này thì sẽ vô cùng nuối tiếc. Tôi quyết định phá bỏ tuyên bố của mình và lúc này, khi phim quay được gần một nửa và tôi cảm thấy lựa chọn của mình là đúng đắn.
Chú thích ảnh
Phương Oanh trong sự kiện ra mắt phim “Hương vị tình thân”. Ảnh: Vũ Toàn
* Yêu nhân vật như vậy, nhập vai như vậy, chắc hẳn không có cảnh quay nào làm khó Phương Oanh?
- Những nhân vật khác tôi phải suy nghĩ làm thế nào, phải tính toán tung hứng với bạn diễn ra sao để không giống những nhân vật trước kia… Còn với Nam thì không, tôi được làm những gì mình muốn. Nói thật, tôi yêu Nam hơn cả vai Quỳnh “búp bê”.
Đến mức hiện giờ, tôi chọn đồ đi sự kiện rất khó. Bởi thay vì mặc sexy như trước, hiện tôi thích mặc đồ giống như Nam - bụi bặm, thoải mái, dung dị. Và nhân vật cũng giúp tôi nhận ra một điều rằng, cuối cùng sự đơn giản dung dị khiến người ta thấy hạnh phúc nhất.
* Những cảnh quay tình cảm với Mạnh Trường thì sao, có điều gì ấn tượng với Phương Oanh?
- Có một điều thú vị là những nhân vật trước đây tôi đảm trách chưa bao giờ được yêu, toàn bị ép, bị phụ tình… nhưng với phim này lại có chuyện tình yêu rất hay và thú vị. Nhân vật Nam sống đúng với cảm xúc thật của mình nhưng vô cùng tự trọng và có giới hạn. Cuộc sống cô ấy có thể nghèo, vất vả, bấp bênh, nhưng tự trọng, không phải cứ cho là nhận.
Chuyện tình yêu giữa Nam với Long (Mạnh Trường) có bi có hài, chứ không rập khuôn theo mô-típ cũ, có nhiều sự va đập thú vị. Có lẽ sau mỗi phân đoạn của 2 nhân vật, khán giả đều được vui hả hê, hoặc buồn đau xót. Cả Phương Oanh và anh Mạnh Trường đều lần đầu tiên đóng nhân vật kiểu này và khi xem những trích đoạn đầu tiên, chúng tôi đều ưng ý.
Chú thích ảnh
Phương Oanh (phải) trong phim mới “Hương vị tình thân”. Ảnh: VFC
* Phương Oanh có thể chia sẻ thêm về những cảnh cảm động với 2 người bố do NSƯT Võ Hoài Nam và NSND Công Lý đóng?
- Anh Võ Hoài Nam lâu rồi mới trở lại nên có chút áp lực bởi anh có sự khắt khe với bản thân. Với tôi thì ngay từ lúc đầu, khi được biết anh Võ Hoài Nam đóng bố đẻ của Nam, nhìn thấy tạo hình của anh tôi đã rất ưng ý vì 2 bố con nhìn hợp nhau quá.
Anh Công Lý thì mềm mại, dễ chuyển mình vào mạch cảm xúc. Nhiều cảnh quay xong, tôi và anh Công Lý ôm nhau động viên vì cả 2 đều cảm thấy chạm tới được cảm xúc.
Phải thú thật là có những phân cảnh nặng tâm lý tôi khóc từ khi đọc kịch bản. Tôi mất ngủ cả đêm trước rồi ra trường quay, hóa thân vào nhân vật tôi thấy quá đau đớn, không muốn đối diện biến cố đó. Đặt mình vào hoàn cảnh đó, thật quá kinh khủng. Tôi lặng đi, tim tôi đập rất nhanh. Tôi xin nghỉ một chút vì không thở được… Sau đó mới có thể quay tiếp.
* Phương Oanh kỳ vọng ra sao về phản hồi của khán giả với phim, cũng như nhân vật của mình?
- Phim chọn đề tài tình yêu gia đình gần gũi, thoại phim cũng rất đời, đúng với cảm xúc. Nhưng chúng ta vẫn hay nói là 9 người thì 10 ý, thật khó để nói trước được, liệu bộ phim có đạt hiệu ứng như mình mong đợi hay không. Tôi không kỳ vọng nhưng hy vọng vai diễn cũng như bộ phim sẽ chạm tới cảm xúc của người xem, kể cả bi lẫn hài.
Chú thích ảnh
Mạnh Trường và Phương Oanh trong phim “Hương vị tình thân”. Ảnh: VFC
Trót đam mê thì phải đánh đổi
* Mọi người vẫn nói đạo diễn Nguyễn Danh Dũng rất “kỹ tính”, bạn có gặp khó khăn gì khi làm việc chung với anh?
- Lần đầu làm việc với anh Dũng trong phim Những ngày không quên, tôi thấy anh đúng là khó tính thật. Nhưng đến phim này thì khác, anh nói tôi thỏa sức sáng tạo và làm sao đời nhất có thể.
Có những cảnh khó, chúng tôi phải bàn sẽ diễn ra sao cho đúng kịch bản nhưng đời nhất, cảm xúc nhất có thể. Đôi lúc, mất khoảng 1 tiếng bàn bạc cho 1 cảnh quay nhưng quay 1 đúp ăn ngay.
Anh Dũng nhiều yêu cầu lắm, có khi kịch bản tưởng không có gì nhưng anh yêu cầu phải làm cho khán giả có cái để xem. Tôi nhận ra rằng, anh Dũng quá thú vị. Tôi cũng hiểu vì sao những tác phẩm anh Dũng thực hiện lại thành công như vậy và thấy mình may mắn khi được làm việc với anh.
* Thời gian gần đây, Phương Oanh mải mê kinh doanh, đó là đam mê hay vì cát-xê đóng phim không đủ sống?
- Phim của VFC để phát phục vụ công chúng, và lương của diễn viên chúng tôi cũng có mức nhất định. Muốn nâng cao chất lượng cuộc sống vật chất tinh thần thì chúng tôi phải làm thêm.
Khán giả hiện yêu cầu rất cao, rằng phim phải chân thật nhất, phải chạm tới cảm xúc. Mà muốn vậy, thì diễn viên phải liều… Không phải ai cũng có sự liều lĩnh như tôi khi đóng phim.
Mỗi lần đóng phim là tôi lại bầm dập vì lúc diễn say mê quá thi thoảng gặp tai nạn nghề nghiệp. Da xấu, chấn thương thì nhiều vô kể, nói chung là phải hy sinh, phải lăn xả nhiều đấy (cười).
* Cảm ơn Phương Oanh đã chia sẻ!
Trailer phim "Hương vị tình thân":
Hương vị tình thân phát sóng vào các tối từ thứ Hai đến thứ Sáu trong tuần trên kênh VTV1, hiện đã tới tập 15.
Tiểu Phong (thực hiện)
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
ĐỐI THOẠI ĐẠI NHẠC HỘI SON 4