Clip thầy Lê Bá Khánh Trình múa phụ họa cho học trò hát ‘Bụi phấn’ gây ‘bão mạng’

Chủ Nhật, 17/11/2019 20:59 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Đoạn clip quay cảnh thầy Lê Bá Khánh Trình múa phụ họa cho học trò hát bài Bụi phấn được đăng tải trên mạng xã hội thu hút đông đảo người xem, nhiều người bày tỏ sự thích thú với trước những động tác ngộ nghĩnh của thầy.
Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11: Cô giáo 4.0 trên đỉnh Suối Giàng

Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11: Cô giáo 4.0 trên đỉnh Suối Giàng

Cô giáo Đỗ Thùy Quyên là một nhà giáo điển hình ở huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái, với những sáng tạo và tâm huyết đã giúp cho trẻ em người Mông xã Suối Giàng được phát triển toàn diện và tiếp cận với công nghệ thông tin trong giáo dục.
Được biết, bối cảnh quay clip là lớp 11 chuyên Toán, trường Phổ thông Năng khiếu (Đại học Quốc gia TPHCM). Lúc đó, các học sinh hát bài Bụi phấn chúc mừng thầy Trình nhân dịp Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.
Video: Thầy Lê Bá Khánh Trình múa phụ họa cho học trò hát Bụi phấn
Thầy Lê Bá Khánh Trình từng là một trong 5 học sinh Việt Nam được chọn tham gia Olympic Toán quốc tế năm 1979 và xuất sắc đoạt Huy chương Vàng với số điểm tuyệt đối 40/40, đồng thời đoạt giải đặc biệt về lời giải độc đáo.
Ngày 20/11, ngày nhà giáo việt nam, TS Lê Bá Khánh Trình, thầy Lê Bá Khánh Trình, Thầy trình múa phụ họa, bụi phấn, ngày 20/11
Hình ảnh thầy Trình mua minh họa cho học trò hát Bụi phấn. Ảnh cắt từ clip

Sau kỳ thi trên, chàng trai "vàng" Olympia thuở ấy tiếp tục theo học tại Nga và trở về Việt Nam giảng dạy tại khoa Toán – Tin học - ĐH Khoa học Tự nhiên – ĐH Quốc gia TP.HCM.
Nhiều năm nay, thầy Trình là một trong những người dẫn đội tuyển Việt Nam đi tham dự các kỳ thi Olympic quốc tế.
Khác với vẻ nghiêm khắc bề ngoài, thầy Trình rất hài hước, vui tính. Không chỉ học giỏi Toán, thầy còn có năng khiếu âm nhạc và chơi đàn guitar rất hay. 
Hoài An (Tổng hợp)
 
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*