Cặp đôi Thiên Vũ – Tùng Chinh đoạt Quán quân ‘Tuyệt đỉnh song ca 2017’

Thứ Tư, 13/12/2017 07:25 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Đêm chung kết Tuyệt đỉnh song ca 2017 kết thúc tối qua (12/12) với chiến thắng thuộc về cặp đôi Tùng Chinh – Thiên Vũ.
Vượt qua hai cặp thí sinh còn lại của đội Cẩm Ly - Minh Vy và Quang Lê - Hoài An, hai thí sinh đội HLV Đàm Vĩnh Hưng – Vũ Quốc Việt đã trở thành Quán quân của chương trình với giải thưởng trị giá 300 triệu đồng.
Chú thích ảnh
Trong giây phút công bố kết quả, cả Đàm Vĩnh Hưng và Vũ Quốc Việt đều sung sướng bật dậy khỏi ghế HLV.  Cặp Tùng Chinh – Thiên Vũ không giấu được xúc động, rưng rưng rơi nước mắt.
Chú thích ảnh
Cặp đôi Như Tài – Ngọc Liên  của đội Cẩm Ly – Minh Vy đạt vị trí Á quân 1 với giải thưởng trị giá 150 triệu đồng. Đồng thời, tiết mục Hào khí đông A của Như Tài – Ngọc Liên cũng nhận được giải tiết mục ấn tượng do HLV dàn dựng, trị giá 30 triệu đồng.
Chú thích ảnh
Cặp đôi Hùng Cường – Trương Tam đội Quang Lê - Hoài An nhận giải Á quân 2 trị giá 100 triệu đồng.
Chú thích ảnh
Trong đêm chung kết, mỗi cặp thí sinh phải biểu diễn hai tiết mục, một tiết mục song ca và một tiết mục biểu diễn với sự góp mặt của HLV. Dàn giám khảo chấm điểm trong đêm thi cuối cùng gồm nhạc sĩ Đức Huy, ca sĩ Thái Châu và ca sĩ Ngọc Sơn.  
Chú thích ảnh
Thiên Vũ – Tùng Chinh để lại ấn tượng ngay từ khi xuất hiện trong liên khúc Huyền thoại nàng Tô Thị - Thương hoài ngàn năm. Những đoạn ngân, gằn và chuyển tông được cặp đôi thể hiện một cách mượt mà. Những nhạc cụ dân tộc như đàn cò, đàn bầu, đàn đáy được mang vào tiết mục tạo sự mới lạ và mang đến cho phần trình diễn không khí liêu trai, mở mẻ.
Clip tiết mục Thương hoài ngàn năm:
Chú thích ảnh
Tiết mục còn lại của Thiên Vũ – Tùng Chinh mang hơi hướng nhạc kịch với liên khúc Đồi thông hai mộ - Khi đã yêu – Đà Lạt hoàng hôn – Dấu chân kỷ niệm – Dạ khúc cho tình nhân. Loạt ca khúc gồm nhiều dòng nhạc khác nhau, thể hiện sự đa dạng trong giọng hát của cặp đôi. Mr Đàm đóng góp không nhỏ vào thành công của phần thi, mang tính hỗ trợ và tôn vinh giọng ca hai học trò.
Chú thích ảnh
Trong khi đó, Như Tài – Ngọc Liên mang đến tiết mục song ca ấn tượng với các ca khúc Chiếc lá cuối cùng – Về quê – Người ơi người ở đừng về. Điều thú vị là dù Ngọc Liên thể hiện ca khúc âm hưởng dân ca, còn Như Tài hát theo lối thính phòng, nhưng những đoạn chuyển bài vẫn mượt mà, tinh tế.
Clip tiết mục Về quê:
Chú thích ảnh

Trong tiết mục thứ 2, Như Tài và Ngọc Liên nhận được sự tiếp sức từ ca sĩ Cẩm Ly cùng 10 thí sinh trong đội. Ba ca khúc chủ đề Hào khí đông A gồm: Hội nghị Diên Hồng – Linh thiêng Việt Nam – Hào khí Việt Nam được dàn dựng hoành tráng, gợi không khí hòa hùng, linh thiêng về truyền thống yêu nước của dân tộc.
Chú thích ảnh
Cặp Trường Tam – Hùng Cường mục song ca các ca khúc: Tình đẹp như mơ – Nghèo tình – Tôi mất người yêu.
Chú thích ảnh
Trong tiết mục thứ 2, ca sĩ Quang Lê trợ diễn cùng hai học trò liên khúc Ngày xưa lên năm lên ba – Xin trả tôi về. Dàn giám khảo cùng dành nhiều lời khen về chất giọng đẹp, hiếm của hai thí sinh.
Chú thích ảnh
Kết thúc Tuyệt đỉnh song ca, chương trình Tuyệt đỉnh song ca Cặp đôi vàng sẽ lên sóng, cũng trong khung giờ 21h00 thứ Ba hàng tuần trên kênh THVL1, bắt đầu từ ngày 19/12.
Chung kết ‘Tuyệt đỉnh song ca’: Các Huấn luyện viên sẽ hát cùng 3 cặp thí sinh

Chung kết ‘Tuyệt đỉnh song ca’: Các Huấn luyện viên sẽ hát cùng 3 cặp thí sinh

Đêm thi sẽ là cuộc đua cuối cùng của 3 cặp thí sinh: Trường Tam – Hùng Cường (đội Quang Lê – Hoài An), Như Tài – Ngọc Liên (đội Cẩm Ly – Minh Vy), Tùng Chinh – Thiên Vũ (đội Đàm Vĩnh Hưng – Vũ Quốc Việt), đồng thời thể coi là trận chiến cuối cùng mà các HLV giúp học trò thể hiện tài năng, giọng hát trước khán giả.
Hoài Thương. Ảnh, Clip: BTC
 
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Giải Âm nhạc Cống hiến lần 14-2019

Thông báo tuyển dụng phóng viên TTXVN
Công ty Cổ phần Dịch vụ Bảo vệ 24/7