'All I Want For Christmas Is You' giúp Mariah Carey đi vào lịch sử Billboard

Thứ Năm, 02/01/2020 11:30 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Diva nhạc pop Mariah Carey lâu nay vẫn được biết đến với danh sách dài những bản hit bất hủ qua năm tháng. Tuy nhiên, bài hát All I Want For Christmas Is You có lẽ sẽ là điểm nhấn nổi bật nhất trong sự nghiệp khi giúp tên tuổi của cô đi vào lịch sử với thành tích đứng đầu các bảng xếp hạng Billboard trong dịp nghỉ lễ Giáng sinh và Năm mới trong 4 thập niên liên tiếp.
Ca khúc 'All I Want For Christmas Is You': Thách thức mọi quy chuẩn

Ca khúc 'All I Want For Christmas Is You': Thách thức mọi quy chuẩn

"All I Want For Christmas Is You" của Mariah Carey chính là ca khúc ngày lễ được yêu thích nhất trong tuần cuối cùng của năm 2018. Đây không phải kết quả quá bất ngờ bởi trong 38 tuần trên BXH Holiday 100 của Billboard, có tới 33 tuần ca khúc đứng số 1.
Trong tuần tính tới ngày 4/1/2020, ca khúc All I Want For Christmas Is You đã đứng đầu bảng xếp hạng âm nhạc uy tín Billboard Hot 100 cả về doanh số theo các định dạng, lượt nghe trên sóng truyền thanh và dịch vụ truyền tải trực tiếp streaming.
Đây cũng là tuần thứ 3 liên tiếp ca khúc của nữ danh ca đứng đầu bảng xếp hạng này. Thành tích trên đã giúp "nữ hoàng nhạc Giáng sinh" Mariah Carey sở hữu một ca khúc Giáng sinh đứng đầu các bảng xếp hạng của Billboard trong 4 thập niên liên tiếp: 1990, 2000, 2010 và 2020.
Chú thích ảnh
Ca khúc "All I Want For Christmas Is You" đã đứng đầu bảng xếp hạng âm nhạc uy tín Billboard Hot 100. Ảnh: billboard.com
Ca khúc vui nhộn với âm hưởng rộn ràng của ngày lễ quan trọng nhất trong năm được ra mắt lần đầu tiên vào năm 1994 và do chính Mariah Carey sáng tác. Ban đầu ca khúc dù được giới chuyên môn đánh giá cao nhưng chưa thực sự phổ biến cho tới khi được đưa vào nhạc phim Love, Actually phát hành năm 2003.
Từ đó, mỗi mùa Giáng sinh, ca khúc lại mang giọng ca của Mariah Carey tới khắp nơi trên thế giới. Cũng phải tới cuối năm 2019 khi Billboard thay đổi các quy định về những bài hát được xếp vào danh sách Hot 100 thì ca khúc của Mariah Carey mới chính thức đứng đầu bảng xếp hạng này. Để đáp lại sự yêu thích của thính giả dành cho All I Want For Christmas Is You cùng quyết tâm làm mới ca khúc đã trở thành bất hủ, năm 2019 Mariah Carey đã phát hành một video làm mới và lần đầu tiên phát hành dưới dạng đĩa CD đơn.
Theo Billboard, đây là bản hit thứ 19 của nữ danh ca nhạc Pop đứng đầu các bảng xếp hạng của tạp chí âm nhạc hàng đầu của Mỹ. Như vậy, Mariah Carey chỉ còn kém một bản hit nữa so với kỷ lục hiện nay là 20 ca khúc đứng đầu do nhóm nhạc huyền thoại The Beatles nắm giữ.
Lê Ánh/TTXVN
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
GIOVANNI