9 bài học về cuộc sống từ RM BTS khiến fan nghẹn ngào

Thứ Hai, 13/01/2020 15:08 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Thủ lĩnh RM của BTS không chỉ là một ca sĩ, rapper mà còn là một người "truyền lửa" qua những lời phát biểu của mình về cuộc sống.
Không thể tin: Suga BTS từng có nhiều lần ‘mềm’ như kẹo xốp thế này

Không thể tin: Suga BTS từng có nhiều lần ‘mềm’ như kẹo xốp thế này

Suga của BTS thường không thể hiện tình yêu của mình qua những màn âu yếm. Rapper có khuôn mặt khắc kỷ này chỉ mềm mỏng đối với các thành viên đáng yêu của anh ấy khi ARMY có mặt ở đó. Song thực tế, Suga yêu các chàng trai của BTS theo cách riêng của mình.
Trưởng nhóm của BTS luôn là người được nhiều ARMY ngưỡng mộ vì tài năng, song một phần cũng vì những quan điểm của anh về cuộc sống.
Trong suốt khoảng thời gian hoạt động nghệ thuật của mình, thủ lĩnh của BTS đã không ngừng chia sẻ những lời khuyên tuyệt vời cũng như để "truyền lửa" cho các ARMY về cuộc sống theo cách nhìn của anh.
Dưới đây là 9 điều mà bất cứ ai chúng ta và ARMY đều có thể học hỏi từ RM (BTS).
1. Hòa làm một với âm nhạc
Tại buổi hòa nhạc Rose Bowl của BTS, RM đã tiết lộ cảm nhận của mình về các ARMY và nhấn mạnh cách mọi người đến với nhau như một cộng đồng vì âm nhạc. Anh nhấn mạnh tuy có nhiều điểm khác biệt nhưng ARMY và BTS đã hòa làm một vì âm nhạc.
"Dù bạn đến từ đâu, dù bạn có nói bằng ngôn ngữ nào, cho dù bạn già đến đâu, trong buổi hòa nhạc này, tối nay chúng ta đều là một. Chúng ta đều chung một giọng nói. Chúng ta nói chung một ngôn ngữ. Đây là cộng đồng, chúng ta gọi nó là cộng đồng" - RM nói.
BTS, RM BTS, 9 bài học về cuộc sống, ARMY nghẹn ngào, bts, bts 2020, bts rm
RM (BTS)
2. Yêu thương bản thân và đứng lên vì chính mình
RM thay mặt BTS phát biểu tại Liên Hợp Quốc là một ngày không thể quên. RM chắc chắn đã truyền cảm hứng cho mọi người bằng những lời nói và sự khích lệ về việc yêu bản thân, nói lên cái tôi của mình.
Anh nhắc nhở người hâm mộ rằng những sai lầm bạn mắc phải không nói lên con người của bạn, nên học cách chấp nhận chúng và hãy tiếp tục yêu thương bản thân.
"Có lẽ, tôi đã phạm sai lầm vào ngày hôm qua, nhưng tôi của ngày hôm qua vẫn là tôi. Hôm nay, tôi là chính mình với tất cả lỗi lầm đó. Ngày mai, tôi có thể khôn ngoan hơn một chút và đó cũng vẫn là tôi. Những lỗi lầm là những gì tôi đang có, tạo thành những chòm sao sáng nhất của cuộc đời tôi" - RM phát biểu.
3. Phá vỡ ranh giới bằng âm nhạc
BTS đã nhận được một giải thưởng tại chương trình trao giải Variety, trưởng nhóm đã truyền cảm hứng cho mọi người bằng bài phát biểu của mình. RM đã cảm ơn fan và những người cũng tham gia vào ngành công nghiệp âm nhạc mà nhóm gặp tại sự kiện nhưng điểm nổi bật nhất bài phát biểu là về sức mạnh của âm nhạc để phá vỡ mọi ranh giới.
"Có một điều rất rõ ràng, điều đó còn rõ ràng hơn nhờ tất cả các bạn và nhờ có Variety. Đó là âm nhạc thực sự có sức mạnh để vượt qua bất kỳ loại rào cản nào bao gồm ngôn ngữ, quốc tịch và nhiều ranh giới khác" - RM chia sẻ.
4. Học cách yêu bản thân
Sau khi kết thúc buổi diễn cuối của world tour Love Yourself, RM nói rằng không có thước đo chuẩn nào về việc yêu bản thân mình hơn. Thay vào đó, nó là một quá trình cần có thời gian để tự bản thân bạn mới có thể khám phá.
"Tôi không biết gì về cách yêu bản thân mình. Các bạn đã dạy tôi thông qua tình yêu của bạn, qua các tweet của bạn, qua các lá thư của bạn, tất cả mọi thứ. Ai có thể định nghĩa được cách tự yêu bản thân mình? Đó là nhiệm vụ của chúng tôi để tìm ra, để xác định cách để yêu chính mình. Không phải cố ý, nhưng tôi cảm thấy tôi cần các bạn để yêu bản thân mình. Vì vậy, tôi sẽ nói một điều, hãy cần tôi. Hãy sử dụng BTS để yêu chính mình"
BTS, RM BTS, 9 bài học về cuộc sống, ARMY nghẹn ngào, bts, bts 2020, bts rm
5. Sửa sai thành đúng
Tại lễ trao giải Golden Disc lần thứ 35, RM đã nói về vấn đề sajaegi (vấn nạn gian lận trên các BXH) mà nhiều idol khác cũng đã nói đến. Anh kết thúc bài phát biểu với một mong muốn và hy vọng rằng những hành động sai trái đã xảy ra trong năm vừa qua không tiếp tục xảy ra vào năm sau.
6. Được dành tình cảm và được chấp nhận
Trong cuộc phỏng vấn,với tạp chí thời trang Dazed, RM đã cởi mở về việc được cộng đồng chấp nhận, bị người khác ghét và biết ơn những người yêu mến anh.

"Tôi phải chấp nhận rằng không phải ai cũng yêu quý tôi. Bởi ở đâu có tình yêu thì ở đó cũng có lòng ganh ghét, có ánh sáng thì cũng có bóng tối. Thực sự rất khó để chấp nhận với tư cách là một nghệ sĩ rằng có nhiều người ghét tôi nhưng ở mặt khác lại có rất nhiều người yêu mến tôi. Tôi nghĩ rằng ai cũng đã trải qua điều đó".
BTS, RM BTS, 9 bài học về cuộc sống, ARMY nghẹn ngào, bts, bts 2020, bts rm
7. Đạt được hạnh phúc
Fan nghẹn ngào xúc động khi thủ lĩnh BTS nhắc nhở họ rằng cuộc sống sẽ luôn khó khăn, nhưng bạn vẫn có thể cảm thấy hạnh phúc giữa những khó khăn đó.
"Hạnh phúc là một thứ gì đó bạn phải đạt được. Bạn có thể cảm thấy hạnh phúc khi đang trong quá trình đạt được điều gì đó".
8. Tương lai có ý nghĩa như thế nào?
"Trong tiếng Hàn, từ tương lai được tạo thành từ hai phần. Phần thứ nhất có nghĩa là không phải, không có nghĩa là, và phần thứ hai có nghĩa là sắp tới. Do vậy từ tương lai có nghĩa là điều gì đó sẽ không đến. Cho thấy rằng: tương lai là bây giờ. Và bây giờ chúng ta đang sống trong tương lai" - RM giải thích từ tương lai trong tiếng Hàn với Billboard.
9. Đạt được mục tiêu
RM truyền cảm hứng với những người luôn theo đuổi mục tiêu của họ khi BTS nhận giải Ca khúc của năm tại MMA 2019.
"Những điều nhỏ nhặt không hề tồi, phải không? Cho đến ngày những điều nhỏ đó không còn nhỏ nữa, chúng ta sẽ làm việc chăm chỉ; cùng chạy, cùng hát và nhảy múa".
Thành Quách
Theo Koreaboo
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

CÔNG THỨC THÀNH CÔNG

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên