8 ca khúc mang ý nghĩa sâu sắc của BTS

Thứ Tư, 25/03/2020 23:59 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Mỗi sản phẩm âm nhạc của BTS đều mang một thông điệp và ý nghĩa riêng. Đó cũng là lý do mà nhóm lại có lượng fan đông đảo đến như vậy.
Cách V BTS giữ mình bận rộn trong mùa dịch

Cách V BTS giữ mình bận rộn trong mùa dịch

Không tham gia tour diễn, tránh tụ tập đông người. Đây là cách V của BTS giữ mình bận rộn khi dịch COVID-19 đang lan rộng.
Trong suốt 7 năm hoạt động âm nhạc, BTS đã cho ra mắt rất nhiều sản phẩm âm nhạc chất lượng. Các ca khúc này không chỉ bắt tai mà còn mang trong mình một thông điệp về các vấn đề xã hội hiện nay.
BTS, Ca khúc mang ý nghĩa sâu sắc của BTS, BTS Go Go, BTS Silver Spoon, BTS So What
BTS
Dưới đây là 8 ca khúc của BTS có chứa các vấn đề trong xã hội cần được nói đến.
1. Silver Spoon
"Silver spoon" trong tiếng Hàn còn có nghĩa là "baepsae". Từ này có nghĩa là chim khướu mỏ dẹt (1 loài chim nhỏ bé bình thường).
Còn "silver spoon" tiếng anh là "muỗng bạc" trái lại với "muỗng vàng" (người ta thường gọi những người sinh ra trong gia đình có gia thế, có điều kiện thì chính là ngậm chiếc thìa vàng mà lớn).
Vì vậy "muỗng bạc" cũng là chỉ những người sinh ra trong gia đình bình thường. Ý nghĩa ám chỉ cũng tương tự nhưng chim khướu và đều được nhắc đến trong bài hát.
2. 21st Century Girls
Ca khúc này là một lời nhắc nhở cho tất cả các cô gái - hãy tự tin và sống cuộc sống tốt nhất cho chính họ.
3. No More Dream
Cũng như tiêu đề của ca khúc, BTS nói về thế hệ trẻ - những người không có giấc mơ nào để có thể đứng dậy, nắm bắt cuộc sống, chiến đấu cho những giấc mơ thực sự của họ.
4. N.O
N.O nói về những kỳ vọng đặt ra cho con em, học sinh của những bậc phụ huynh. Và điều đó thực sự ảnh hưởng đến sức khỏe tinh thần của trẻ nhỏ. Bài hát này phản ánh thực tế tình trạng của học sinh Hàn Quốc ngày nay.
5. Spine Breaker
Spin Breaker là câu nói trong tiếng Hàn, để chỉ những người làm việc cật lực đến nỗi cột sống của họ bị uốn cong. Ca khúc nhắm thẳng đến một số thế hệ trẻ hiện nay, luôn tiêu xài những đồng tiền mà bố mẹ làm ra.

Một số cá nhân đó chỉ quan tâm đến xu hướng hiện tại hơn là quan tâm đến việc bố mẹ mình đã làm việc vất vả như thế nào để có được những đồng tiền.
6. Go Go
Đây là một phiên bản YOLO (you only live once/bạn chỉ sống một lần) của BTS. Nói về cách thế hệ trẻ ngày nay tiêu tiền mà mình kiếm được một cách hoang phí.
7. Am I Wrong
Ca khúc mang nhiều tính chính trị Hàn Quốc và cách mà người dân không phản ứng mạnh mẽ với tất cả những tin tức hiện tại đang diễn ra trong nước. Nhiều phân đoạn của bài hát liên quan đến nhiều thời điểm chính trị khác nhau ở Hàn Quốc.
8. So What
Giống như tiêu đề, BTS hy vọng rằng mọi người sẽ theo đuổi giấc mơ của họ mà không sợ hãi. Và hét vang lên rằng "so what" (thì sao chứ) về những gì người khác nghĩ.
Việt Anh
Theo Koreaboo
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

CÔNG THỨC THÀNH CÔNG

Lời cảm ơn của TTXVN sau Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập Thông tấn xã Giải phóng

CHƠI GOLF 3D MIỄN PHÍ TẠI PHÒNG GOLF FORESIGHT SPORTS