7 thông điệp cực thấm thía trong MV mới nhất của SEVENTEEN

Thứ Ba, 23/06/2020 21:28 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Sản phẩm mới nhất đến từ SEVENTEEN, MV Left & Right chứa đựng rất nhiều điều nhóm muốn gửi gắm đến các fan. Những bài học này cũng chính là động lực giúp nhóm vượt qua nhiều khó khăn của tuổi trẻ!
Vừa comeback cùng SEVENTEEN, Mingyu đã dũng cảm nhận lỗi này với công chúng

Vừa comeback cùng SEVENTEEN, Mingyu đã dũng cảm nhận lỗi này với công chúng

Tiếp nối Jungkook (BTS), Mingyu chân thành nói lời xin lỗi về vụ việc xảy ra tại Itaewon của qua cùng 97 line khi mới trở lại "đường đua" K-Pop cùng SEVENTEEN.
1. Luôn luôn nỗ lực
Ở phân đoạn đầu video, khi các thành viên SEVENTEEN đang đứng tại vạch xuất phát, chuẩn bị thi chạy, thì tấm bảng phía sau có chữ: "DO YOUR BEST" (Hãy cố gắng hết sức mình!). Sau đó, hóa ra chỉ có mỗi giọng ca chính Seungkwan là người thực sự chạy đi, còn tất cả các thành viên còn lại đều ở nguyên tại chỗ.
Lúc này nhóm muốn gửi gắm thông điệp: hãy tập trung vào hành trình của bạn, mặc kệ những người xung quanh có ra sao, bởi mỗi người đều có "đồng hồ" của riêng cuộc đời mình. Luôn luôn nỗ lực hết sức mới là điều quan trọng nhất.
7 thông điệp cực thấm thía mà bạn có thể đã bỏ lỡ trong MV mới nhất của SEVENTEEN: 'Left & Right'
2. Hai bảng hiệu mang ý nghĩa kép:
Đang chạy trên con đường của riêng mình, Seungkwan bỗng dừng lại khi thấy hai bảng hiệu. Bảng hiệu đầu tiên là câu nói: "The early bird catches the word" (hay thành ngữ Việt Nam có câu "Trâu chậm uống nước đục"). Bảng hiệu thứ hai lại tiếp tục là một câu nói khích lệ khi anh chàng định bỏ cuộc: "Youth can change everything" (Tuổi trẻ có thể thay đổi tất cả mọi thứ).
Cả hai câu nói đều là những lời động viên hữu hiệu dành cho thanh thiếu niên, rằng bạn có thể đạt được mọi mục tiêu mình đặt ra nếu biết chuẩn bị mọi hành trang cần thiết cùng niềm tin vào lý tưởng ấy.
3. Dũng cảm vượt qua nỗi đau
Phân cảnh chàng "mọt sách" Wonwoo ném một quyển sách vào đám lửa cháy bập bùng càng trở nên ý nghĩa, khi các fan soi được tên của tác phẩm là: "Turn The Pain Into Power" ("Biến đau thương thành sức mạnh"). Đây là hành động ẩn dụ cho việc phá hủy, xóa bỏ mọi khó khăn, gian khổ và khiến những cảm xúc tiêu cực ấy trở thành đòn bẩy giúp bạn bật xa về phía trước.
4. Đừng quên tận hưởng
Cụm "DO YOUR BEST" lại tiếp tục xuất hiện ở phần sau MV, khi team vũ đạo nhảy múa cuồng nhiệt. Khác với lần xuất hiện đầu, cụm từ nằm trên bức tường gạch phía sau như chỉ để làm nền cho các thành viên SEVENTEEN, cho những phút giây vui vẻ của họ. Việc Dino - em út của nhóm được chọn làm thành viên trung tâm lại càng khẳng định cho câu nói "còn trẻ, hãy cứ tận hưởng!".
5. Ai cũng có nhứng lúc lầm lỡ
Hình ảnh Jun giơ tấm biển "Help Me" "Giúp tôi với!" giữa dòng xe qua lại, ẩn dụ cho sự nguy hiểm, khó khăn khó có thể thoát ra. Dù là ai đi chăng nữa, cũng sẽ có những giây phút cần đến sự giúp đỡ của người khác, vì vậy đừng ngại đưa tay ra hỗ trợ họ khi có thể nhé!

6. Tạo ra lối đi cho riêng mình
Xuyên suốt bài hát, cả nhóm bị bao vây bởi những biển hiệu trái hoặc phải, ngầm ý họ chỉ được chọn 1 trong 2 hướng đi này mà thôi. Thế nhưng Joshua đã đứng ra quay thẳng tất cả các mũi tên hướng lên bầu trời, vừa mang hàm ý tạo ra một con đường mới vừa có nghĩa tiến về phía trước. Nhóm đang ngầm nhắn nhủ với Carat rằng, đừng dập khuôn bởi những con đường sẵn có, hãy tạo ra lối đi cho riêng cuộc đời bạn.
7. "Thất bại là mẹ thành công"
Theo chỉ dẫn về con đường mới của ông bạn đồng niên Joshua, S.Coups đã bắt tay thực hiện cuộc thử nghiệm bay thẳng lên bầu trời với một chiếc xe hơi. Và đương nhiên, không lâu sau, chiếc xe đã đâm thẳng xuống đất và cháy rụi. Tuy nhiên, lúc này chàng trưởng nhóm lại bò ra khỏi xe và tiếp tục nhún nhảy như chưa có chuyện gì xảy ra.
Chuỗi hành động tưởng chừng khó hiểu này thực ra lại ẩn chứa một thông điệp sâu sắc, rằng: đừng để thất bại làm bạn suy sụp, hãy đứng lên và tiếp tục cố gắng. Luôn giữ tinh thần lạc quan và áp dụng những bài học để tìm ra con đường đúng đắn nhất cho mình.
Đến ngay với video âm nhạc truyền cảm hứng cực thấm thía được truyền tải qua độ hài hước, dí dỏm của SEVENTEEN: Left & Right.
Quyên Quyên
(Theo Koreaboo)
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên